NEAR Coin là gì? Tỷ lệ phân chia của NEAR cho cộng đồng

Để có một đồng tiền điện tử sử dụng trong chính sàn giao dịch hay hệ thống sinh thái của riêng mình đang là điều tất yếu mà các nhà phát triển hướng đến. Họ đầu tư nhiều hơn vào việc nghiên cứu ra đồng tiền điện tử cho riêng mình. Ví dụ như NEAR coin. 

1. Khái niệm về NEAR Protocol là gì?

NEAR là viết tắt của NEAR Protocol, là một blockchain được thiết kế và xây dựng với mục đích hỗ trợ các nhà phát triển kết nối và thúc đẩy DApp cũng như tăng thêm các trải nghiệm người dùng về các ứng dụng phi tập trung ở đó. Nhờ đó, khoảng cách được thu hẹp một cách đáng kể. 

Khác với các blockchain khác, NEAR được phát triển độc lập ngay từ đầu. Chính bởi vậy, nó giúp cho nhà phát triển cũng như những người sử dụng cuối cùng có thể sử dụng một cách hiệu quả và dễ dàng nhất. 

Hệ thống này cũng giúp cho các nhà đầu tư có được sự an tâm hơn khi sử dụng trên hệ thống. Bởi đây là hệ thống có được sự đầu tư và nghiên cứu rất kỹ từ các nhà phát triển. Người dùng có thể cảm nhận được tính bảo mật cao đến từ hệ thống cũng như khả năng mở rộng được phát triển. 

2. NEAR coin là gì?

NEAR coin
Khái niệm và đặc điểm của NEAR coin

NEAR coin là đồng tiền điện tử được phát triển dưới mạng lưới NEAR Protocol. Với những người sở hữu đồng tiền NEAR sẽ nhận được sự hỗ trợ rất tốt từ nền tảng của nó. NEAR coin sẽ giúp cho các mạng lưới phát triển toàn diện và tốt hơn dưới dạng ứng dụng phi tập trung. 

Nhờ có sự ra đời và phát triển của đồng NEAR mà các ứng dụng được thúc đẩy, phát triển một cách mạnh mẽ và nhanh chóng hơn. Chúng hoạt động một cách hiệu quả với mức chi phí thấp. Vì vậy mà có rất nhiều nhà đầu tư yêu thích và tin tưởng vào tương lai của đồng tiền này. Đồng tiền này có thể mua được tại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như sàn Coinbase, sàn giao dịch Binance…

Để mọi người hiểu rõ hơn về NEAR coin, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin cần thiết và quan trọng về nó nhé!

  • Đây là đồng tiền điện tử được phát triển và xây dựng dựa trên nền tảng của Blockchain. Một trong những nền tảng tốt nhất, có vai trò và sự phổ biến lớn nhất hiện nay. NEAR coin nhận các tính năng của blockchain, trong đó, không thể không nhắc đến khả năng bảo mật và sự liên kết giữa các chuỗi khối với nhau. 
  • Tên gọi: NEAR coin
  • Loại token: Utility + Governance
  • Tổng số cung ứng: 1.000.000.000 đồng NEAR 
  • Cung ứng bên ngoài thị trường: 417.676.166 NEAR coin
  • Giá hiện tại của NEAR coin = $1.6.

3. Tỷ lệ phân chia của NEAR coin 

NEAR coin có sự phân chia khá đa dạng. Rất nhiều bên liên quan sẽ nhận được các đồng NEAR. Bao gồm cả những người đóng góp vào sự phát triển của nền tảng cũng như những người giúp nó tạo ra tính thanh khoản.

So với các đồng tiền khác thì sự phân chia của NEAR  hướng đến nhiều đối tượng hơn. Họ tập trung nhiều hơn đến sự đóng góp của  mọi người. Để từ đó, tất cả đều có thể cảm nhận được sự nỗ lực cũng như trách nhiệm đóng góp để giúp cho đồng tiền này trở nên mạnh mẽ hơn, tính thanh khoản cao hơn. 

-Những người phát triển nên NEAR coin: Họ sẽ nhận được tổng cộng 14% trong tổng số 1.000.000.000 coin được tạo ra. Đây là những người đã nghiên cứu, xây dựng nên đồng NEAR cũng như mạng lưới, hệ thống của NEAR.

NEAR coin
Sự phân chia của NEAR coin

Việc phân chia đồng NEAR cho họ giống như một phần thưởng vì đã tạo nên sản phẩm chất lượng. Từ đó, chính những người tham gia vào hệ thống này cũng cảm thấy được trách nhiệm của mình. Họ phát triển NEAR coin càng mạnh mẽ và có giá trị bao nhiêu thì tài sản của họ lại càng tăng lên bấy nhiêu. Đây chính là chiến lược mà hầu hết tất cả các sàn giao dịch tiền ảo hiện nay đang áp dụng. 

Phân bổ cho các quỹ đầu tư: 17%. Các nhà đầu tư, tài trợ để nỗ lực tạo ra NEAR coin cũng sẽ nhận được 17% trong sổ tổng lượng coin được cung ứng bên ngoài. Không có hành động nào thiết thực hơn việc trả cho nhà đầu tư các sản phẩm có giá trị. Bởi khi đã quyết định đầu tư, tài trợ vào đây thì chính những người tài trợ cũng đã nhận thấy được tiềm năng phát triển của NEAR.

Nhà đầu tư nhỏ: 6,1%. Với các nhà đầu tư, tài trợ ở quy mô nhỏ, họ sẽ nhận được tổng số coin là 6,1%. Đây là con số không hề nhỏ chút nào. Quan trọng là vị trí cổ đông được phát triển và đồng hành với sàn giao dịch sau này. 

Cung cấp cho các nhà đầu tư: 12%. Nhà đầu tư ở đây là các Trader, họ được nhận 12% trong tổng số coin. Đây sẽ là số đồng NEAR được mang ra đưa vào hệ thống sàn giao dịch tiền điện tử để tiến hành việc tạo tính thanh khoản cho đồng coin. Tính thanh khoản càng cao thì khả năng NEAR lên sàn càng sớm và giá trị của nó cũng càng tăng. 

Hệ sinh thái sớm – 11,7%: Các nhà phát triển đã quyết định dành từng đó số lượng NEAR coin để đầu tư vào hệ sinh thái của họ. Việc hình thành và phát triển hệ sinh thái của riêng mình là một điều tất yếu hiện nay. Nó cho phép đồng tiền của họ có được giá trị và chỗ đứng tốt hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, hệ sinh thái càng phát triển thì môi trường đầu tư càng lành mạnh. 

Những người tài trợ cho các hoạt động – 11,4%: Những người tham gia vào việc tài trợ các hoạt động của sàn cũng sẽ nhận được tổng cộng 11,4%. Đây có thể là các hoạt động liên quan đến việc giới thiệu NEAR coin, các hoạt động marketing, hoạt động xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự, v.v.

Tài trợ cho các chương trình cộng đồng – 17,2%: Một số lượng coin khá lớn được trích ra để trả cho các hoạt động tài trợ vì cộng đồng. Tất nhiên, bao gồm cả cộng động tiền điện tử. Sẽ có những buổi ra mắt, hỗ trợ phát triển xây dựng thì vẫn cần đến khoản kinh phí nhất định. 

Tài trợ sáng lập – 10%: Số phần trăm còn lại được dành cho những người đã tài trợ và thành lập nên sàn giao dịch NEAR. Hoặc đôi khi là nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm mới, ứng dụng và tính năng mới để sàn giao dịch hoạt động một cách tốt hơn.

4. Điểm nổi bật của NEAR coin

NEAR coin
Đặc điểm nổi bật

Theo các chuyên gia đầu tư, NEAR coin được nhận định và đánh giá là một đồng coin được xây dựng và dựa trên sức mạnh nền tảng không kém gì so với đồng Ethereum. Các nhà phát triển nên đồng tiền này đã tận dụng sức mạnh của các khối Blockchain và công nghệ cốt lõi để tạo nên sự khác biệt cho mình. 

Về công nghệ kiến trúc Blockchain, các nhà phát triển liên tục cho ra đời các giao thức mới khiến nó không bị lỗi thời so với trước kia. Thông qua thuật toán đồng thuận và kiến trúc hạ tầng sharding, nền tảng đám mây NEAR Protocol được vận hành một cách thuận lợi hơn.

Về công nghệ cốt lõi, đây mới chính là điểm nhấn để tạo nên thương hiệu của NEAR Protocol và NEAR coin. Sự đồng thuận cao, tính ngẫu nhiên, nó góp phần khiến cho NEAR trở nên thành công và gần gũi hơn với các nhà đầu tư. 

Để tạo được ấn tượng như hiện tại, không thể phủ nhận một điều rằng, NEAR đã xây dựng cho mình những điểm đột phá mới. Dễ dàng tiếp cận được với mọi người, sử dụng một cách đơn giản và gần gũi. Thêm vào đó là khả năng phân cấp.

Tổng kết

Để nói về tiềm năng thì NEAR coin đang cho thấy mình không phải là đồng coin vô giá trị. Chi phí sản xuất và tạo ra NEAR khá thấp, bởi vậy nó sẽ cạnh tranh được gay gắt và mạnh mẽ hơn với những đối thủ trước đó. Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói, NEAR coin vẫn đang có những bước tiến cực kỳ mạnh mẽ và đáng để quan tâm.

Google search engine