SUSHI Coin là gì? Công dụng của SUSHI coin đối với sàn SUSHI

Uniswap từng là một biểu tượng của các sàn giao dịch tiền ảo phi tập trung. Nó mang đến nhiều trải nghiệm, nơi mà các nhà đầu tư có thể thực hiện các phiên giao dịch, tạo ra một thị trường tự động. Ở trong bài viết này, chúng tôi cũng giới hiệu đến một sàn giao dịch tương tự như vậy mang tên SUSHI. Cùng với đó là SUSHI coin, đồng tiền quan trọng trong việc duy trì và vận hành của hệ thống SUSHI.

1. SUSHI là gì? Hiểu đúng về SUSHI

SUSHI hay chính xác hơn là SushiSwap là một sàn giao dịch phi tập trung chuyên để giao dịch, trao đổi các loại tiền điện tử. SUSHI được phát triển và xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum, hoạt động ổn định với nhiều tính năng nổi bật. Đây được xem là phiên bản mới của Uniswap.

sushi coin
SUSHI là một sàn giao dịch phi tập trung

Tại sao lại nói SUSHI là phiên bản mới của Uniswap? Trên thực tế, SUSHI được xây dựng khá giống với sàn giao dịch Uniswap. Nó giống cả về tính năng sử dụng, hình thức thiết kế và cấu tạo để hoạt động. Thêm vào đó, chính các nhà phát triển hay các chuyên gia cũng nhận định rằng, SUSHI sẽ cải tiến và giúp chò Uniswap phát triển một cách tốt hơn, mạnh mẽ hơn. 

Thực chất, SUSHI cũng chỉ được coi là một phiên bản fork của Uniswap, giống như nhiều phiên bản fork khác của Bitcoin. Ở trên sàn SUSHI, các nhà đầu tư không sử dụng các lệnh thông thường, không sử dụng các loại sổ lệnh như thường thấy. Thay vào đó, họ sử dụng và tạo ra thị trường tự động. Với cách thức đó, chính những nhà cung cấp, phát triển sẽ là những người tạo nên thị trường, tạo ra sự thanh thanh khoản bằng việc đổ tiền của mình vào. Như thế, các trader có thể giao dịch được với nhau. Khi các giao dịch, trao đổi hay mua bán thành công, trader hay nhà đầu tư phải trả cho sàn SUSHI một khoản phí nhất định. Nó được gọi là phí dịch vụ. 

Đây chính là phương thức hoạt động của SUSHI, sự khác biệt của các sàn giao dịch phi tập trung so với các sàn giao dịch thông thường khác. 

Mặc dù nói, SUSHI giống như Uniswap, là một fork của nó. Nhưng SUSHI lại có những điểm khác biệt riêng. Sở hữu những tính năng và lợi ích mà sàn Uniswap không có được. Ví dụ như không có cho mình một token riêng, không có doanh  thu, không có các cơ chế nhận được phần thưởng cho những người đóng góp và phát triển cho sàn. Còn SUSHI lại có được tất cả những điều này. Nó có một đồng token riêng gọi là SUSHI coin, cùng hoạt động với các mục tiêu đã được đề ra và kết hợp với nhau, chia lợi nhuận để phát triển cho cả hai bên.

2. Một vài thông tin về SUSHI coin

Xu hướng tạo ra các đồng token cho riêng mình của các sàn đang được phát triển khá nhanh trong thời gian gần đây. Nó cho phép các sàn có thể tự chủ trong việc phát triển và đẩy mạnh hệ thống của mình. Cùng với đó là tạo ra được lợi thế để thu hút người dùng. Về lâu dài, sẽ tạo ra một hệ sinh thái cho riêng mình.

2.1 Thông tin về SUSHI coin:

  • Tên gọi: SUSHI token
  • Ký hiệu nhận biết: SUSHI
  • Nền tảng xây dựng: Ethereum 
  • Loại token: ERC-20
  • Tổng số token cung cấp: 250.000.000 SUSHI
  • Nguồn cung lưu hành trên thị trường: 127.244.443 SUSHI
sushi coin
SUSHI coin

2.2 SUSHI coin được phân bổ như thế nào?

Tất nhiên, nhìn vào con số kia chúng ta cũng có thể hiểu được rằng, không phải tất cả các SUSHI coin được cung cấp, được tạo ra đều có thể lưu hành bên ngoài thị trường. Nguồn cung của SUSHI coin sẽ phân bổ ra nhiều nguồn khác nhau, cho cả đối tác và những người phát triển, tạo nên đồng SUSHI.

Đội ngũ phát triển: Đầu tiên, họ dành ra 10% số đồng SUSHI cho đội ngũ những người phát triển và tạo ra đồng coin này. Đây giống như là một phần thưởng dành những người đã nghiên cứu, tạo ra đồng coin này. Nó cũng như một lời tri ân và tạo ra sự gắn kết giữa những người phát triển với đồng SUSHI. Họ sẽ càng có trách nhiệm để giúp cho SUSHI coin phát triển mạnh mẽ hơn, có được nhiều giá trị hơn trong tương lai. 

Chia sẻ với các thợ đào: 100.000 blockchain đầu tiên sẽ được dành cho các thợ đào coin. Điều này có nghĩa là mỗi block sẽ khai thác được khoảng 1000 SUSHI coin. Bất kỳ ai tham gia và bể đào này đều có quyền nhận được đồng SUSHI. Một phần thưởng tất yếu dành cho những nỗ lực và cố gắng để kiếm coin của họ. 

Giai đoạn thứ ba sẽ là dành cho những người đóng vào tính thanh khoản của đồng SUSHI. Hiểu đơn giản, những người đóng góp vào tính thanh khoản chính là những người tham gia vào việc mua bán, giao dịch, trao đổi đồng tiền này. Chỉ có việc mua bán và giao dịch mới khiến cho SUSHI coin có được tính thanh khoản. Tính thanh khoản càng cao thì điều này càng khiến cho giá trị của đồng coin trở nên mạnh và cao hơn. 

Như vậy, có nghĩa là ở giai đoạn này, SUSHI coin sẽ được tiến hành đưa ra thị trường, lên các sàn giao dịch tiền điện từ và đóng vai trò như một đồng tiền  thanh toán. 

3. Công dụng của SUSHI coin

Tất nhiên, mục đích của các nhà nghiên cứu của đồng SUSHI là tạo ra một đồng tiền có giá trị. Được đưa lên sàn và sử dụng như một phương tiện để thanh toán. Tuy nhiên, để làm được điều này, trước hết SUSHI coin phải giải quyết được các vấn đề mà ngay trong nội bộ của nó còn đang thiếu. 

Chia sẻ doanh thu đạt được: Việc sử dụng và phân bổ SUSHI coin một cách hợp lý giống như việc nhà đầu tư lựa chọn nó giúp cho các công việc sau này. Còn với những người phát triển là đồng tiền này thì đây được dùng là cách để phân bổ lại nguồn doanh thu đạt được. 

Ở thời điểm hiện tại, mỗi một giao dịch của SUSHI Protocol đều được tính phí là 0,3%. Trong đó, họ chia ra 0,25% được chuyển đến các thợ đào và 0,5% còn lại được phân phối cho những người đang sở hữu đồng SUSHI. 

Với cách thức phân bổ như thế này các thợ đào có thể nhận được nhiều hơn giá trị so với công sức họ đã bỏ ra để khai thác. Từ đó, nâng cao tính cạnh tranh giữa các bể và các thợ. Khi tính cạnh tranh được nâng cao sẽ tạo ra sự khan hiếm, đồng thời làm tăng giá trị của SUSHI coin. Một công việc mang đến lợi ích cho cả hai bên. 

Governance: Đây là một thuật ngữ chuyên được dùng trong các trường hợp sử dụng đồng coin để làm quyền bỏ phiếu, đề xuất trong các giai đoạn, chính sách phát triển của SUSHI coin. Giống như cổ phần, ai càng sở hữu nhiều SUSHI coin nhất, thì người đó càng có quyền biểu quyết, đánh giá các tác động và đưa ra các phương thức để phát triển đồng SUSHI.

sushi coin
Công dụng của đồng SUSHI

4. Tiềm năng phát triển SUSHI coin trong tương lai

Như đã giới thiệu ở trên, hiện nay SUSHI coin đang có giá trị rất lớn, có tác dụng quan trọng trên sàn SUSHI. Nó giải quyết được nhiều vấn đề mà các nhà đầu tư cần đến. Ngay cả chính mạng lưới của SUSHI cũng cần có đồng SUSHI để duy trì và phát triển việc vận hành ở trong tương lai. 

Điều đặc biệt hơn là các đề xuất, ý kiến được đưa ra để phát triển SUSHI đều không phải là bắt buộc. Không có bất cứ sự ràng buộc nào ở đây. Các nhà đầu tư, những người đóng góp phải đăng ký một cách thủ công trước khi đưa ra. Không được phép sử dụng như một robot tự động. 

Hiện tại, giá của đồng SUSHI đang giao động ở mức giá $1.13. Và các nhà đầu tư có thể mua SUSHI tại sàn giao dịch uy tín như Binance hoặc tạo ví trên các sàn giao dịch phi tập trung tại SushiSwap để mua nhanh nhất.

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn sàn giao dịch tiền điện tử SUSHI cũng như SUSHI coin. Mọi thông tin ở trên không nhằm khuyến khích nhà đầu tư đầu tư vào nó. Bài viết chỉ muốn giới thiệu để Trader có được thêm nhiều thông tin cần thiết hơn cho mình. 

Google search engine