Mua Bitcoin ở đâu đảm bảo tin cậy và an toàn nhất?

Mua Bitcoin ở đâu? Hay làm thế nào để mua Bitcoin với giá tốt nhất? Tại Việt Nam, làm thế nào để mua Bitcoin an toàn và uy tín? Những thắc mắc này cũng dễ hiểu đối với những người lần đầu mua bán Bitcoin. Ngày hôm nay, mình sẽ mang đến những kinh nghiệm cho các nhà đầu tư mới về việc mua Bitcoin ở đâu? Và có những thị trường trong thực tế nào để mua Bitcoin.

1. Mua Bitcoin ở đâu tại thị trường Việt Nam

Theo như thực tế trên thị trường, người đầu tư có thể mua Bitcoin thông qua hai cách, cụ thể:

Mua bán Bitcoin trên những sàn giao dịch tiền ảo trong và ngoài nước.

Mua bán Bitcoin tại những thị trường chợ đen.

Mỗi thị trường mua bán sẽ có các đặc điểm riêng cũng như nhược điểm còn tồn tại, mức độ an toàn, giá cả, uy tín cũng sẽ khác nhau rất nhiều.

2. Mua Bitcoin trên những sàn giao dịch nào?

Có lẽ đây là lựa chọn có mức độ an toàn cao nhất đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới tại thị trường trong nước.

mua bitcoin ở đâu
Các sàn giao dịch trong và ngoài nước.

+ Ưu điểm:

Chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn với những chi phí khác nhau.

Mức độ an toàn sẽ được đảm bảo khi đã có số lượng người dùng lớn.

Lựa chọn được nơi uy tín dễ dàng hơn nhiều so với chợ đen.

Những rủi ro như lừa đảo, mất tiền rất khó xảy ra.

Có thể giao dịch mua bán bằng các loại tiền pháp định như VNĐ.

Nhược điểm:

Mua Bitcoin ở đâu cũng sẽ có nhược điểm. Giao dịch trên các sàn sẽ khiến người mua bán bị tốn một mức phí nhất định. Có nơi sẽ bị tính phí cao, nhưng sự uy tín lại được khẳng định. Một vài nơi tuy có phí thấp hơn nhưng độ tin cậy lại không cao. Điển hình là những sàn giao dịch mới được thành lập chưa lâu.

Rủi ro về tính hợp pháp là điều bạn phải đối mặt dù là mua bitcoin ở đâu đi nữa. Bởi chưa có quy định nào bảo vệ những người giao dịch Bitcoin. Hay cụ thể tại thị trường trong nước, tiền ảo không bị cấm nhưng cũng chưa được cho phép. Chúng ta có thể mua bán tự do trên sàn nhưng khi gặp các rủi ro lừa đảo bạn phải tự chịu trách nhiệm cho quyết định của mình.

3. Mua Bitcoin ở đâu uy tín và chi phí phù hợp nhất?

Mua bitcoin ở đâu không còn là nỗi lo lắng của nhiều người khi các sàn giao dịch đã xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Bởi lợi nhuận khi các sàn này hoạt động là không hề ít, chính vì vậy ngày càng nhiều các thị trường giao dịch xuất hiện ngày càng đa dạng.

3.1 Remitano

Đây là câu trả lời phù hợp cho câu hỏi mua bitcoin ở đâu tại Việt Nam. Những người tham gia lâu chắc hẳn đã quá quen với cái tên này rồi. Đây là một trong các sàn đi đầu tại thị trường Việt. Nếu xét về tính thanh khoản riêng trong nước ta, Remitano được xem là đứng đầu với mức giao dịch vào. Độ uy tín và an toàn của sàn này là điều không cần phải bàn cãi. Ngoài đồng Bitcoin, sàn còn hỗ trợ giao dịch BTC, LTC, XRP, ETH…

3.2 Binance P2P

mua bitcoin ở đâu
Sàn giao dịch nổi tiếng Binance.

Là địa chỉ giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới đến thời điểm này. Một nền tảng cung cấp các giao dịch ngang hàng đến từ thị trường Trung Quốc mà cụ thể là CZ. Nó đã xuất hiện tại thị trường trong nước vào thời điểm 2020 và cho đến nay, nó vẫn là câu trả lời hoàn toàn thuyết phục cho câu hỏi mua bitcoin ở đâu đáng tin cậy nhất?

Là một bộ phận thuộc Binance, P2P cũng mang các đặc điểm như an toàn, bảo mật, uy tín, cùng với điểm quan trọng nhất đó là thanh khoản ở mức cao. Các chi phí đối với người dùng P2P hiện tại vẫn chưa được áp dụng. Chúng ta hoàn toàn có thể giao dịch các loại tiền ảo như USDT, EOS, hay BTC, ETH mà không phải mất chi phí.

3.3 Fiahub

Mua bán tiền ảo tại Fiahub là một lựa chọn không tồi. Đơn vị này tuy mới xuất hiện nhưng giá giao dịch luôn ở mức tốt kèm theo chi phí rất phù hợp, tốc độ giao dịch cũng ở mức cao. Thời điểm này sàn chỉ phục vụ hai loại coin chính đó là ETH và BTC. Nhưng tương lai các loại coin khác cũng sẽ có mặt tại đơn vị này. Một điểm tiện lợi nữa đó là Fiahub hỗ trợ việc chuyển tiền thông qua các ngân hàng trong nước. Nếu là những người mới chưa biết mua Bitcoin ở đâu thì đây là một nơi khá phù hợp.

3.4 Huobi OTC

Houbi OTC hoạt động với quá trình mua bán tiền ảo thông qua đơn vị pháp định của Huobi Global, đây là đơn vị hiện đang đứng đầu trong thị trường về khối lượng mua bán. Ra mắt các nhà đầu tư trong nước vào 2018, sàn nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng tiền ảo nói chung. Các loại tiền điện tử được hỗ trợ tại Huobi OTC bao gồm HT token, XRP, EOS, USDT, ETH, BTC… Sở hữu các lợi thế như tính bảo mật, các phương thức thanh toán vô cùng đa dạng đã làm cho đơn vị này trở nên thông dụng hơn đối với người đầu tư. Một điểm chưa thật sự tốt đó là giá giao dịch tiền ảo vẫn còn khá cao so với riêng thị trường Việt Nam.

4. Mua bán Bitcoin tại các chợ đen Việt Nam

Chợ đen là cách gọi chung cho việc giao dịch không qua các sàn tiền ảo trên thị trường. Việc giao dịch cũng sẽ thông qua các đối tượng với nhau hoặc có một bên uy tín thứ 3 đảm bảo. Việc giao dịch chợ đen này thường sẽ diễn ra online hoặc các bên sẽ đến để gặp trực tiếp. Điều này có nghĩa các cá nhân sẽ mua bán mà không qua các sàn nhằm để tránh bị mất phí giao dịch. Những hội nhóm Zalo, Facebook, Telegram chính là nơi mà thị trường này diễn ra. Nếu tiếp cận một cách cụ thể, chúng ta sẽ không khó để tìm ra các đơn vị này.

mua bitcoin ở đâu
Chợ đen có đáng để cân nhắc giao dịch không?

4.1 Ưu điểm

Như đã nói ở trên, mua bán ở đâu cũng sẽ phải mất phí dù sàn mới hay sàn lâu năm. Nhưng khi giao dịch qua chợ đen người mua bán sẽ không bị mất chi phí, hay chi phí của quá trình này cũng sẽ rất nhỏ so với khi giao dịch trên sàn.

Không bị vướng phải những vấn đề pháp lý, bởi Việt Nam chỉ có các quy định cấm sử dụng tiền ảo để làm các phương tiện thanh toán trong đời sống. Việc làm trên chỉ đơn thuần đó là trao đổi.

4.2 Nhược điểm

Khả năng gặp lừa đảo với một tỷ lệ rất cao, không ít những trường hợp người mới tham gia giao dịch và đã bị lừa mất tiền. Đặc biệt là giao dịch chợ đen nhưng lại theo hình thức online, không biết được người trực tiếp giao dịch là ai. Chúng ta có thể hình dung đơn giản đó là người mua Bitcoin của bạn không thanh toán trong khi bạn đã chuyển số coin đó qua ví của họ. Bạn vừa mất tiền vừa mất coin, đây là trường hợp đã xảy ra rất nhiều trên cộng đồng. Việc giao dịch chợ đen cũng có mặt lợi riêng, nhưng cũng tồn tại các điểm thiếu sót khá rõ ràng. Vì thế chúng ta cần cân nhắc để lựa chọn, các giao dịch có người đảm bảo sẽ phần nào đáng tin hơn.

5. Tổng kết

Mua Bitcoin ở đâu cũng sẽ có những điểm tốt và xấu riêng, chúng ta có thể muốn tối ưu lợi nhuận thông qua chợ đêm. Nhưng việc đối mặt với nguy cơ mất tiền là khá cao, chưa tính đến việc nhiều đối tượng thực hiện cướp trắng khá nguy hiểm. Vì vậy, suy cho cùng việc giao dịch trên sàn tiền ảo vẫn là lựa chọn an toàn nhất cho cả số tiền của bạn và an toàn cho bản thân người giao dịch.

Google search engine