MT4 có an toàn không? Có lừa đảo người dùng hay không?

Ứng dụng MT4 có an toàn không? là một vấn đề mà được khá nhiều người dùng tìm hiểu do đây là một ứng dụng đầu tư được dùng phổ biến ở thị trường và đây cũng là một dụng cụ hỗ trợ tốt cho những nhà đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về MT4 là gì và ứng dụng này có bảo đảm an toàn khi sử dụng hay không?

1. MetaTrader 4 (MT4) là gì?

MT4 hay có tên là MetaTrader 4, đây là một hệ thống giao dịch hỗ trợ những nhà đầu tư tiến hành việc giao dịch ở thị trường tiền tệ và những sản phẩm đầu tư tài chính. Ứng dụng MT4 được phát hành chính thức vào năm 2005 do doanh nghiệp MetaQuotes Software quản lý và đây là ứng dụng được dùng phổ biến nhất.

Có khá nhiều nhà đầu tư hay nhầm lẫn ứng dụng MT4 là sàn đầu tư, tuy nhiên bản chất thì MT4 chỉ là một hệ thống hỗ trợ người dùng tiến hành các giao dịch mua bán và đánh giá kỹ thuật. Người dùng cần phải tạo tài khoản của 1 sàn giao dịch khác và sau đó đăng nhập vào MT5 và tiến hành đánh giá, giao dịch.

Ứng dụng MT4 là gì và MT4 có an toàn không?
Ứng dụng MT4 là gì và MT4 có an toàn không?

2. MT4 có lừa đảo không?

Vậy ứng dụng MT4 có an toàn không? MetaQuotes là một doanh nghiệp và quản lý ứng dụng MT4, đây là doanh nghiệp chuyên cung ứng những hệ thống đạt chuẩn dựa vào các quy định bảo mật chặt chẽ từ những doanh nghiệp quản lý tài chính ở mọi đất nước trên toàn cầu đưa ra, do đó có thể nói đây là một ứng dụng an toàn.

Nhưng MetaQuotes là một tổ chức chuyên môn cung ứng những ứng dụng và bán ra giấy phép ứng dụng của họ cho bất cứ một tổ chức nào có khả năng thanh toán, điều này đồng nghĩa với việc khách hàng thuộc khá đa dạng đối tượng, có khả năng là uy tín lẫn lừa đảo cũng có.

Dựa vào nguồn thống kê thì đa phần những sàn môi giới ngày nay có hỗ trợ giao dịch ở MT4. Có khá đa dạng sàn giao dịch hợp pháp và được kiểm soát bởi những cơ quan tài chính có hỗ trợ giao dịch ở MT4, ví dụ như là FxPro, FXTM, XM,… tuy nhiên cũng có khá nhiều sàn giao dịch lừa đảo các nhà đầu tư.

MetaQuotes không tác động vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của người dùng các ứng dụng của phía họ. MT4 chỉ là một ứng dụng cung cấp cho sàn nơi để có thể tiến hành giao dịch tối ưu hơn, linh hoạt và thông minh. Do đó mà MT4 không có bất cứ trách nhiệm nào khi mà nhà đầu tư mở tài khoản ở một sàn giao dịch lừa đảo. Việc tạo tài khoản hay nạp rút tiền là hoàn toàn do người dùng thực hiện chứ không phải MT4.

Hay có thể nói là độ bảo đảm uy tín của ứng dụng này không thể hiện được độ bảo đảm an toàn của những sàn môi giới. Chỉ có các sàn lừa đảo hỗ trợ giao dịch MT4 chứ ứng dụng này không hề liên quan.

Đánh giá ứng dụng MT4 có an toàn không?
Đánh giá ứng dụng MT4 có an toàn không?

3. Tại sao các sàn giao dịch lừa đảo sử dụng MetaTrader 4?

Có một số nguyên nhân cơ bản làm cho nhiều sàn giao dịch chọn MT4 để tiến hành chiêu trò lừa đảo.

Thứ nhất, đây là một hệ thống bảo đảm uy tín, cực kỳ quan thuộc và được dùng nhiều ở cộng đồng đầu tư. Vì vậy mà khi nói đến hỗ trợ giao dịch qua MT4 thì sẽ có nhiều người khẳng định sàn giao dịch này hợp pháp và bảo đảm an toàn mà không nghiên cứu gì thêm.

So với khoản tiền mà những sàn giao dịch lừa đảo có được từ nhà đầu tư thì hệ thống này khá rẻ, bên cạnh đó thì quy trình cài ứng dụng vào máy cũng đơn giản.

MetaQuotes đưa ra một phương pháp nhân tạo nhãn trắng, tức là những người có giấy phép có thể mở đa thương hiệu, khi có một thương hiệu vi phạm thì sẽ phải đóng cửa và tạo ra một cái tên mới cùng khoản phí không quá cao.

Google search engine