MOONBEAM coin và những thông tin liên quan cần lưu ý

Được ra đời với mục đích là cầu nối của Polkadot và Ethereum, MOONBEAM coin hay còn gọi tắt là GLMR coin là một đồng tiền mã hóa khá mới đối với thị trường tiền số. Hiện nay vẫn có rất nhiều nhà đầu tư chưa hiểu rõ về loại token này nên hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin về nó nhé!

MOONBEAM coin là gì?

MOONBEAM coin hay GLMR coin là một loại tiền số dựa trên nền tảng Moonbeam. Đây là một loại hợp đồng thông minh phát triển tại công nghệ Blockchain của Polkadot. Tại Polkadot, người dùng được cho phép tạo ra những công nghệ Blockchain riêng và có tên là parachains. 

Moonbeam coin
GLMR coin là một loại tiền số dựa trên nền tảng Moonbeam

Moonbeam có ý tưởng phía sau là thực hiện dựa trên Polkadot, những parachains này được tương tác và kết nối tại Ethereum. Những thành viên phát triển xây dựng những phần mềm của mình tại Polkadot và phù hợp với giao thức Ethereum và thực hiện các chức năng tương tự như các máy tính ảo Ethereum.

Tại sao MOONBEAM coin được ra đời?

Như đã nhắc phía trên về Polkadot, đây là một yếu tố quan trọng tạo nên nền tảng Moonbeam. Được biết đến như những blockchain có chức năng liên kết những chuỗi với nhau, Polkadot có vị trí rất quan trọng. Ví dụ như là nền tảng layer o nhằm giúp đỡ mở rộng các mạng lưới  của những blockchain layer 1, hay là parachains.

Những Parachains này được tổng hợp lại từ chuỗi duy nhất của mạng trung tâm – chuỗi chuyển tiếp. Cả Moonbeam cũng như các parachains khác đều được chạy song song, liên kết lại với các chuỗi tiếp sức.

Giống như cách thức hoạt động của parachains, Moonbeam sẽ cùng lúc làm việc, hưởng lợi cũng như cộng tác với các cộng đồng đa dạng, rộng lớn hơn. Moonbeam ra mắt thị trường vào thời điểm tháng 9 năm 2020 dưới sự cho phép cũng như bỏ phiếu của nền tảng WEb3 và  đã lọt vào top các parachains của Polkadot.

Có hơn 200 ngàn thành viên ủng hộ nền tảng Moonbeam thực hiện ủy thác các đồng tiền số DOT có giá trị hơn 1 tỷ đô la Mỹ nhằm đưa Moonbeam về đích cũng như nắm vị trí parachains. Moonbeam đã chính thức được hoạt động trên Polkadot vào 11/1/2022.

Moonbeam mang lại lợi ích cho ai?

Những giao thức tại Ethereum

Các dự án Ethereum hiện nay đang có thách thức vô cùng lớn trong vấn đề chi phí cũng như điều kiện để mở rộng gia tăng. Nhưng với MOONBEAM coin đã làm cho họ có cơ hội di chuyển dễ dàng qua Moonbeam.

Những giao thức tại Polkadot

Những dự án tại Polkadot hiện không có tính năng của các loại hợp đồng thông minh như thêm tính năng, mở rộng các dịch vụ của họ. Chính vì vậy Moonbeam ra đời sẽ hỗ trợ trong vấn đề này.

Các tổ chức phát triển Dapps

Những thành viên này đang muốn phát triển tại Polkadot để dùng Moonbeam mở rộng khả năng tiếp cận của mình tới các dạng chuỗi khác khi sử dụng những dịch vụ cũng như các công cụ tại Moonbeam.

Những nổi bật trong đặc điểm về Moonbeam

Điều làm cho Moonbeam cũng như MOONBEAM coin nổi bật là chức năng tương tác của các công nghệ blockchain. Những chức năng nổi trội so với các giao thức khác có thể kể đến như:

 • Dự án Moonbeam có giao thức đang phát triển và rộng lớn: hiện nay cộng đồng của dự án này có hơn 80 loại khác nhau và được tích hợp đa dạng API, DeFi, cầu nối, dịch vụ lưu trữ, trình khám phá,… Những giao thức này có thể tương tác với các giao thức khác trên Ethereum cũng như Polkadot.
 • Chức năng tương thích EVM: điều này làm cho quá trình chuyển những loại hợp đồng thông minh tới Moonbeam được dễ dàng, tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Chức năng tích hợp Cross – Chain: đây được coi như một dạng cầu nối trên Moonbeam được tích hợp bởi hình thức hoán đổi đa phương tiện và cBridge. Tại đây cho phép những hình thức khác tại Moonbeam chuyển nội dung tới các hình thức khác tại chuỗi.
 • Mang lại lợi thế của những người tiên phong

Thông tin về MOONBEAM coin 

MOONBEAM coin chính là một loại coin gốc của giao thức Moonbeam. Chúng mang đến những năng lượng cho những hợp đồng thông minh và hỗ trợ các dự án phi tập trung – Dapps. Ngoài ra MOONBEAM coin cũng được dùng để trả phí thực hiện các giao dịch trên mạng và đồng thời trả tiền cho các thành viên điều hành node trên hệ thống. Mặt khác, các nhà đầu tư nắm giữ chúng cũng có quyền bỏ phiếu những đề xuất ảnh hưởng tới quá trình quản lý hệ thống lưới.

Nguồn cung của MOONBEAM coin là 1 tỷ coin GLMR và được lưu hành 359,128,099 token trên thị trường hiện nay. Tỷ lệ phân bổ đối với loại token này được thể hiện qua hình sau:

Moonbeam coin
Tỷ lệ phân bổ đối với loại token này

MOONBEAM coin đã có những biến động như thế nào?

MOONBEAM coin tồn tại trên thị trường với nhiều biến động đã xảy ra. Vào thời điểm 11/1/2022, MOONBEAM coin đã được chính thức giao dịch tại mức giá là 11 đô la Mỹ. GLMR coin đã tăng nhanh chóng ngay sau đó với hơn 4000% tại mức giá ở ngưỡng 437 đô la Mỹ. Tuy nhiên chúng đã bị giảm đột ngột xuống chỉ còn hơn 11 đô la Mỹ ngay trong ngày.

Việc giá của các loại tiền mã hóa không là stablecoin có biến động mạnh mẽ từ trên đỉnh rồi rớt ngay xuống đáy là hiện tượng quen thuộc, ngay cả MOONBEAM coin cũng vậy. Sau thời gian này, Moonbeam token bị ảnh hưởng chung của thị trường làm giảm giá. Hiện nay, giá của đồng coin này đang ở mức 0.62139 đô la Mỹ (tại thời điểm bài này được chia sẻ).

Lời khuyên đầu tư đối với MOONBEAM coin

Để có thể quyết định xem có nên tham gia đầu tư vào MOONBEAM coin thì nhà đầu tư cần biết rõ được đồng tiền số này có các ưu điểm cũng như hạn chế là gì. Cụ thể được chúng tôi chia sẻ sau đây:

Các ưu điểm

 • Đồng tiền số này giúp cho các giao thức chạy tại Polkadot được tương tác với nhau trên Ethereum.
 • MOONBEAM coin được phát triển dựa trên Polkadot, nền tảng có uy tín cao tại thị trường tiền số.
 • Moonbeam có cộng động người tham gia rộng lớn và ngày càng phát triển cũng như nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ.
 • Là dự án tiên phong trong lĩnh vực này là lợi thế hàng đầu của Moonbeam.
 • Nền tảng Moonbeam ngày nay đang được phổ biến và mở rộng quy mô trên toàn thị trường.

Các nhược điểm còn tồn tại

 • MOONBEAM coin từ thời điểm 25/2/2022 sẽ không còn niêm yết tại sàn giao dịch lớn nhất Mỹ – Coinbase.
 • Giá của MOONBEAM coin có nhiều biến động và có xu hướng chung với biến động thị trường toàn cầu.
 • MOONBEAM coin được ra đời dựa trên nền tảng khác nhằm bổ trợ cho nhau nên việc phát triển một mình là điều rất khó.
 • Hiện nay nền tảng của đồng tiền số này gặp phải nhiều sự cạnh tranh lớn trên các lĩnh vực chéo blockchain
 • MOONBEAM coin là một token khá mới mẻ trên thị trường nên việc phân tích cũng như đánh giá mang tính chính xác không cao.
Moonbeam coin
Moonbeam có gắn bó chặt chẽ với Polkadot

Với những ưu điểm, nhược điểm mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc, chắc hẳn cũng đủ để ra quyết định có nên tham gia vào đồng tiền số này không. Moonbeam có gắn bó chặt chẽ với Polkadot và có tiềm năng phát triển, mở rộng tùy thuộc vào Ethereum cũng như Polkadot. Những hệ sinh thái này hiện tại đang rất nổi tiếng trên toàn thị trường tiền mã hóa cho nên Moonbeam cũng có thể có khả năng phát triển trong thời gian sắp tới.

MOONBEAM coin phù hợp để nhà đầu tư nắm giữ trong ngắn hạn bởi chưa có phương thức đánh giá cũng như phân tích cụ thể, chính xác. Nếu muốn đầu tư dài hạn, người chơi có thể dùng số vốn nhỏ để tham gia thử sức. Mong rằng bài viết về MOONBEAM coin trên đây sẽ giúp ích bạn đọc trong quá trình đầu tư của mình. Chúc bạn thành công.

Google search engine