Mô hình 2 đỉnh 3 đáy là gì? Tìm hiểu những thông tin cơ bản

Trên thị trường giao dịch forex, một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng đem đến những quyết định đầu tư đúng đắn đó chính là phân tích về biến động giá trên thị trường. Trong quá trình thực hiện các hoạt động giao dịch, mô hình hai đỉnh ba đáy sẽ dần được hình thành ở cuối xu hướng giảm trong hoạt động đầu tư. Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về mô hình 2 đỉnh 3 đáy là gì trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về mô hình 2 đỉnh 3 đáy

Các giao dịch với sự đảo chiều theo xu hướng tăng được xem là cơ hội tốt để nhà đầu tư tham gia. Bạn đã biết thông tin về mô hình 2 đỉnh 3 đáy hay chưa?

Mô hình 2 đỉnh 3 đáy với tên gọi là triple bottom được hình thành khi có sự đảo chiều trên thị trường giao dịch. Mô hình này thường sẽ dựa vào những giao dịch có tính chất dài hạn trên thị trường và giúp nhà đầu tư nhận được lợi nhuận trên thị trường giao dịch hiện nay.

mô hình 2 đỉnh 3 đáy
Mô hình 2 đỉnh 3 đáy với tên gọi là triple bottom được hình thành khi có sự đảo chiều

Mô hình 2 đỉnh 3 đáy có ý nghĩa gì?

Trong giao dịch tiền ảo, một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng đem đến những quyết định đầu tư đúng đắn đó chính là phân tích về biến động giá trên thị trường. Trong quá trình thực hiện các hoạt động giao dịch, mô hình hai đỉnh ba đáy sẽ dần được hình thành ở cuối xu hướng giảm trong hoạt động đầu tư. Điều này đồng nghĩa với việc giá của sản phẩm đầu tư sẽ có sự giảm sâu trong được hình thành đáy đầu tiên. 

Kế tiếp, giá của sản phẩm đầu tư sẽ có sự biến động tăng giảm với nhịp độ và biên độ nhỏ hình thành nên những đáy có kích thước nhỏ hơn. Điều này thể hiện được rằng những người tham gia trong vai trò mua bán trên thị trường đang có sự không thống nhất để tạo ra một thị trường ổn định. Đồng thời, thị trường đang rơi vào trạng thái không tạo nên những bức phá mạnh đối với giá cả ra tăng hay giảm xuống.

Tham gia đầu tư hiệu quả

Khi giao dịch trên thị trường, những nhà đầu tư nên nắm bắt các cơ hội đối với giá đã đạt đến mức đường viền cổ tại đợt hình thành đáy mô hình thứ ba. Khi đó, giá trị gia tăng có thể đạt ở mức 37% và được xem là một trong những cơ hội tốt giúp nhà đầu tư nhận được lợi nhuận cao.

mô hình 2 đỉnh 3 đáy
Giá trị gia tăng có thể đạt ở mức 37% và được xem là một trong những cơ hội tốt

Đồng thời, những nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội để chờ tái hình thành lại giá trị của sản phẩm đầu tư trên thị trường và quay trở lại mức kháng cự ban đầu với tỷ lệ đạt 64%. 

Đồng thời, số lượng những hoạt động giao dịch được thực hiện cùng với khối lượng giao dịch trên mỗi hoạt động giao dịch cũng cần được tính toán kỹ lưỡng để tránh sai số và hạn chế rủi ro về sai số thấp nhất có thể.

Mô hình này thường được ứng dụng trong hoạt động giao dịch mua bán tiền ảo, chứng khoán trên thị trường và biểu thị về biến động giá với những mức tăng giảm khác nhau để nhà đầu tư có thể dễ dàng hình dung về tính chất của thị trường ở những thời điểm đó.

Những thông tin liên quan về mô hình 2 đỉnh 3 đáy là gì đã được đề cập trong bài viết trên. Các kiến thức hữu ích và những kinh nghiệm từ các nhà đầu tư có nhiều năm tham gia giao dịch trên thị trường tài chính sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả hơn. Hãy tìm hiểu thêm về những kỹ năng cần thiết để có thể giúp cho nhà đầu tư nắm bắt được các cơ hội tốt trên thị trường nhé.

Google search engine