Metamask sử dụng an toàn không? Đánh giá chi tiết Metamask

Tìm kiếm một ví điện tử an toàn, tính bảo mật cao nhưng vẫn phải có nhiều tính năng nổi bật là điều mà mọi nhà đầu tư đều mong muốn. Bởi hiện nay có quá nhiều loại ví điện tử. Nhu cầu tăng lên, yêu cầu cũng cao hơn chính là lý do để cho ra đời Metamask. Một nơi lưu trữ tuyệt vời để quản lý và lưu trữ ETH. 

1. Metamask là gì?

Metamask là một loại ví điện tử được thiết kế theo dạng ví Ethereum cho phép người dùng kết nối với các chuỗi của khối Ethereum. Người sở hữu ví có toàn quyền quản lý, chuyển, nhận đồng ETH của mình. Ví này còn được dùng tương tác với các mã thông báo ERC đang phát triển trên blockchain Ethereum.

Metamask cũng cho phép người dùng có thể sử dụng nó như một tiện ích, ứng dụng mở rộng trên các trình duyệt như Chrome hay Firefox hay chạy trên những ứng dụng phi tập trung – dApps mà không cần tải xuống hay đồng bộ các blockchain trên máy tính hoặc điện thoại. Cực kỳ tiện lợi và thông minh. 

Metamask là gì?
Metamask là gì?

2. Chức năng của Ví Metamask

-Có khả năng lưu trữ và khóa tài khoản

Về cơ bản, ví Metamask khá tốt trên thị trường hiện nay. Chúng cung cấp nhiều tính năng nổi bật như cho phép người dùng được lưu trữ và quản lý khóa tài khoản của mình. Điều này là thực sự cần thiết để tránh bị lộ các thông tin cá nhân, thông tin nhạy cảm cũng như đảm bảo an toàn khi giao dịch. 

Metamask có thể theo dõi các giao dịch

Nhà đầu tư có thể theo dõi các giao dịch của mình đã thực hiện ở đâu, thời điểm này, thông tin giao dịch cũng như các chi tiết khác. Như vậy, họ có thể nắm bắt được các hoạt động của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Để từ đó đưa ra các nhận định và đánh giá cho chiến lược tiếp theo của mình. 

-Kết nối an toàn với các ứng dụng phi tập trung

Metamask gửi và nhận các loại tiền điện tử khác giống như một chiếc ví đa năng. 

-Có sẵn App trong trình duyệt Chrome, cửa hàng CH Play, tạo thành ứng dụng để tương thích với các thiết bị di động. 

-Có thể chứa và giao dịch với hầu hết các token hiện nay.

Metamask hỗ trợ chức năng Tiếng Việt để các nhà đầu tư Việt Nam sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Metamask
Metamask thiết kế thành ứng dụng trên điện thoại

3. Điểm nổi bật của Metamask

Trên thị trường tiền điện tử hiện nay không chỉ xuất hiện một hay hai loại ví tiền ảo. Chính vì vậy, nó đòi hỏi các sản phẩm khi ra đời phải đáp ứng được những tiêu chí cần thiết cũng như cung cấp các giá trị nổi bật cho người dùng. Có như thế chúng mới có cơ hội cạnh tranh và phát triển được so với các loại ví khác. 

3.1 Ví Metamask rất dễ sử dụng

Đặc điểm để nhận biết một loại ví điện tử có dễ sử dụng hay không là phải thể hiện được sản phẩm hay dịch vụ đó có thân thiện người dùng. 

Metamask, người ta có thể tải nó ở phần tiện ích mở rộng trên các trình duyệt bất cứ lúc nào mà chưa cần đến một phút. Quá đơn giản và gọn nhẹ cho bất kỳ ai muốn dùng. 

Tiếp đến, chỉ cần tiến hành các bước cơ bản để xác minh danh tính để làm thông tin bảo mật cho tài khoản. Bên trong ví đã có đầy đủ các dịch vụ tiền ảo, hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư. 

3.2 Metamask thiết kế giao diện đơn giản

Đừng quá lo lắng nếu đây là lần đầu bạn sử dụng ví điện tử hay Metamask. Không có gì quá phức tạp và khó khăn, bởi giao diện của loại ví này rất đơn giản và gọn nhẹ nhưng không thiếu phần chuyên nghiệp. Trải nghiệm người dùng trên phiên bản mobile và PC đều rất tốt. 

Mỗi phần đều có hướng dẫn chi tiết và đầy đủ để tất cả mọi người đều có thể sử dụng. Từ cơ bản cho đến nâng cao. Rất nhiều tính năng bảo mật cũng được Metamask đưa vào để bảo vệ tối đa lợi ích cũng như các thông tin của nhà đầu tư. 

3.3 Metamask hỗ trợ khách hàng cả Online và Offline

Đôi khi việc làm theo các hướng dẫn trên ứng dụng cũng khiến chúng ta trở nên loay hoay và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, nhà phát triển Metamask còn tạo lập nhóm hỗ trợ khách hàng trực tiếp. Mọi vấn đề liên quan đến việc sử dụng ví như thế nào đều có thể liên hệ và yêu cầu trợ giúp.

Tuy nhiên, việc này đôi khi thực sự chưa thỏa mãn được nhà đầu tư, bởi cách liên hệ trực tiếp mất khá nhiều thời gian. Nhân viên hỗ trợ luôn trong trạng thái quá tải và những người dùng phải chờ đợi lâu hơn. Nhận ra điều này, nhà phát triển ứng dụng  Metamask đã thiết kế, đưa toàn bộ hướng dẫn chi tiết về các mục trong ví vào hướng dẫn của trang. Từ cơ bản, sao lưu và khôi phục, quản lý tài khoản như thế nào cho đến cả việc cung cấp các câu hỏi thường gặp. 

Chỉ cần đọc và làm theo các hướng dẫn ở đây, bất cứ ai cũng có thể sử dụng ví thành thạo ngay từ lần thứ hai. 

3.4 Nhà đầu tư có thể sao lưu ví Metamask của mình

Thật tuyệt vời nếu như bạn muốn sao lưu và đồng bộ ví Metamask của mình sang một thiết bị mới. Điều này là đặc biệt hữu ích trong trường hợp người sử dụng quên mật khẩu vào ví Metamask hay có ý định sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. 

3.5 Ví Metamask thiết kế theo mã nguồn mở

Được thiết kế theo mã nguồn mở, điều này chứng tỏ Metamask được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Trong tương lai, chúng cũng hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm ngày càng phổ biến và có tiềm năng rất lớn.

Metamask
Ưu điểm của Metamask

4. Điểm hạn chế của Metamask

Mặc dù được yêu thích nhưng ở thời điểm hiện tại, ví Metamask vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế. 

4.1 Metamask là một loại ví nóng

Ví nóng có ưu điểm là vừa lưu trữ vừa giao dịch, thực hiện đồng thời cùng một lúc. Lý do là vì đây là một loại trực tuyến. So với ví lạnh, ví nóng có tính bảo mật kém hơn và có thể bị hack mất thông tin khách hàng. 

4.2 Bảo mật thông tin tài khoản

Mặc dù hiện nay chưa có thông tin Metamask làm rò rỉ thông tin khách hàng, nhà phát triển cũng khẳng định đây là một loại ví an toàn. Tuy nhiên, nó là một ứng dụng dưới dạng tiện ích mở rộng. Người dùng phải dùng Metamask trên trình duyệt, điều này đồng nghĩa trình duyệt có khả năng truy cập vào hình ảnh, thông tin cá nhân của khách hàng khiến chúng bị rò rỉ ra bên ngoài. 

4.3 Metamask chỉ hỗ trợ mạng Ethereum

Khá bất tiện khi hiện nay ví Metamask chỉ hỗ trợ cho mạng Ethereum, điều này gây ra không ít phiền phức và trở ngại cho những người sử dụng. Dù cho nó cung cấp đầy đủ các dịch vụ mà mạng Ethereum nhưng với những ai không sử dụng mạng này sẽ cảm thấy khá khó chịu. 

Nếu không thể cải thiện và phát triển ở việc này thì nhà phát triển Metamask sẽ mất đi một lượng khách tương đối, cũng như gặp khó khăn trong việc trở thành ví phổ biến trên toàn Thế giới. 

5. Ví Metamask có an toàn không?

Đây là câu hỏi có lẽ là được quan tâm và đặt ra nhiều nhất với những ai đang tìm hiểu về Metamask. Bởi suy cho cùng, ví Metamask là để lưu trữ tiền điện tử, tiền Fiat, nên nếu như ví không an toàn, tính bảo mật không cao thì khả năng mất tiền, mất thông tin là rất lớn. Luôn có những kẻ đang tìm cách đánh cắp tài khoản mọi lúc mọi nơi. 

Theo các dữ liệu được công bố cũng như kết quả sau một thời gian dài sử dụng và phát triển trên thị trường. Có thể nói ví Metamask vẫn an toàn trong việc lưu trữ thông tin và tiền của mọi người. Chúng được mã hóa trên trình duyệt và không kiểm soát bất cứ thông tin cá nhân nào. 

Tổng kết ví Metamask

Metamask có nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật. Nó có tính ứng dụng cao và hứa hẹn sẽ có tiềm năng phát triển rất lớn trong thời gian tới. Đặc biệt là khi thị trường tiền ảo đang có dấu hiệu tích cực trong thời gian gần đây. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine