Mecartox là gì? Các lưu ý khi tham gia đầu tư tại sàn?

Mercatox được biết đến là sàn giao dịch với khối lượng giao dịch vô cùng lớn. Đây là sàn tiền ảo từng xuất hiện trong top 100 sàn giao dịch điện tử của CMC (Coin Market Cap). Hãy cùng tìm hiểu các thông tin cần thiết về sàn Mecartox giao dịch nhé.

1. Mecartox là gì?

Mecartox là gì? Các lưu ý khi tham gia đầu tư tại sàn?
Mecartox là gì?

Mecartox chính là tên gọi một sàn giao dịch tiền ảo (tiền điện tử) được ra mắt thị trường từ năm 2016 với trụ sở chính tại Anh. Mecartox được biết đến như một nền tảng đa ngành và đa dịch vụ được đông đảo nhà đầu tư tham gia. 

Bạn có thể thực hiện rất nhiều dịch vụ tại sàn này chẳng hạn như giao dịch mua/bán đồng coin, vô số các dịch vụ thanh toán cùng với giao dịch P2P ( Peer-to-Peer). P2P được Mecartox triển khai bởi dịch vụ bảo mật cao và có thể sử dụng trực tiếp không thông qua ví điện tử khác. 

Bên cạnh đó, Mecartox còn hỗ trợ các giao dịch Lending. Lending là một dạng giao dịch ký quỹ nổi tiếng trên các sàn chứng khoán hiện nay. Nguyên tắc hoạt động vô cùng đơn giản, giống như một dạng tiết kiệm tại Ngân hàng, bạn chỉ cần nạp tiền vào và lấy phần lợi nhuận từ lãi suất vay.

2. Các tính năng bạn được trải nghiệm khi giao dịch tại Mecartox?

2.1 Bảo mật thông tin cá nhân tại sàn Mecartox

Mecartox có hệ thống bảo mật thông tin cá nhân vô cùng tiến tiến với các chính sách tuân thủ theo quy định của pháp luật. Với các công nghệ phân cấp dữ liệu cá nhân và lưu trữ thông tin tốt nhất hiện nay như xác thực danh tính mã 2FA, chữ ký và công nghệ mã hoá SSL.

Mecartox cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối cho người dùng. Không bán dữ liệu cá nhân cho bên thứ ba trái quy định cũng như để rò rỉ thông tin ra ngoài sàn. Vì thế, bạn có thể yên tâm giao dịch và lưu trữ tiền tại sàn.

Mecartox là gì? Các lưu ý khi tham gia đầu tư tại sàn?
Mecartox cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối cho người dùng

2.2 Hình thức thanh toán giao dịch tại sàn Mecartox

Đi cùng với các tính năng hấp dẫn cho người dùng thì Mecartox không được xem là sàn có mức chi phí giao dịch thấp. Mức phí giao dịch sàn Mecartox tương đối cao so với mặt bằng chung trên thị trường với 0.25%.

Điều đặt biệt là, Mecartox  cho phép bạn có thể đặt lệnh và thanh toán tiền trực tiếp qua các ví điện tử bên ngoài. Bạn có thể sử dụng ba loại đồng tiền khi thực hiện giao dịch tại sàn này đó là RUB, USD và EUR.

Điểm cần lưu ý khi thực hiện thanh toán là sàn coin này chưa chấp nhận các hình thức nạp hoặc rút tiền trung gian thông qua ngân hàng địa phương. Do đó, bạn cần phải tạo các ví điện tử bên ngoài như Payeer, OKPay,Yandex Money, PerfectMoney, QIWI,… khi thực hiện giao dịch nạp hoặc rút tiền.

Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền pháp định (tiền giấy hoặc tiền xu) trực tiếp vào sàn Mecartox với mức phí bằng 0 cho cả tiền điện tử và tiền pháp định.

2.3 Các loại đồng tại sàn Mecartox

Mecartox là một trong những sàn giao dịch hỗ trợ nhiều cặp coin nhất trên thị trường hiện nay. Khối lượng coin được giao dịch nhiều nhất tại sàn chính là LTC/BTC và ETH/BTC. Không những thế, nhà đầu tư còn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn để đâu tư như đồng  Litecoin, Ethereum, Bitcoin,…

2.4 Hình thức ký quỹ tại sàn Mecartox

Một giao dịch được yêu thích tại sàn Mecartox chính là giao dịch ký quỹ. Điều bạn cần làm chỉ là nạp tiền vào và kiếm lời từ mức lãi suất cho vay hấp dẫn của sàn này. 

2.5 Nền tảng sàn

Tính đến thời điểm hiện tại, người dùng chỉ có thể thực hiện giao dịch trên web bởi vì sàn Mecartox vẫn chưa cho ra mắt các ứng dụng trên nền tảng điện thoại. Mặc dù có giao diện đơn giản và dễ nhìn, nhưng đa số người dùng đều cảm thấy hơi khó khi mới bắt đầu sử dụng, họ cần thời gian để làm quen với giao diện tại sàn.

2.6 Ngôn ngữ

Có trụ sở chính tại vương quốc Anh nhưng Mecartox chỉ có ba ngôn ngữ chính Anh, tiếng Trung và tiếng Nga. Và tất nhiên, người dùng Việt có thể sẽ gặp một chút rắc rối khi thực hiện đặt lệnh tại sàn. Có thể trong thời gian sắp tới, sàn coin này cần nâng cấp ngôn ngữ đa dạng hơn để có thể mở rộng thị trường ra toàn thế giới.

2.7 Đội ngũ hỗ trợ của Mecartox

Cũng giống như tất cả các sàn điện tử khác, Mecartox sở hữu cho mình một đội ngũ tư vấn nhiệt tình và luôn phục vụ 24/7 cho người dùng. Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì khi thực hiện giao dịch mà không thể giải quyết, bạn có thể liên hệ sàn này qua các kênh hỗ trợ như Chat tại Website, Telegram, Twitter, Facebook và Email hỗ trợ.

3. Ưu và nhược điểm khi giao dịch tại Mecartox 

Bất cứ sàn giao dịch nào cũng có những ưu nhược điểm kèm theo. Sau đây là một vài điểm bạn cần quan tâm khi thực hiện giao dịch tại sàn Mecartox.

3.1 Ưu điểm của sàn Mecartox

 • Giao diện đơn giản: Mecartox được xem là sàn điện tử có thiết kế giao diện đơn giản và dễ nhìn nhất.
 • Sở hữu nhiều loại coin: Mecartox hỗ trợ nhiều loại đồng coin khác nhau, điều này làm đa dạng hoá sự lựa chọn cho các nhà đầu tư. 
Mecartox là gì? Các lưu ý khi tham gia đầu tư tại sàn?
Mecartox hỗ trợ nhiều loại đồng coin khác nhau
 • Bảo mật thông tin tốt: Sàn coin này chưa từng xảy ra sự cố về việc bảo mật thông tin. Sàn sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay thông qua nhiều lớp bảo mật. 
 • Thanh toán tiện lợi và đơn giản: Mecartox hỗ trợ nhận thanh toán nạp hoặc rút tiền bằng cả tiền ảo và tiền pháp lệnh. Đồng thời có rất nhiều cổng ví điện tử thanh toán cho bạn dễ dàng chọn lựa.
 • Đội ngũ hỗ trợ trên đa nền tảng: Mecartox tiếp nhận thông tin phản hồi khách hàng liên tục 24/7, kể cả cuối tuần.

3.2 Nhược điểm của sàn Mecartox

 • Phí giao dịch tương đối cao: Với mức phí trung bình 0.25% so với mặt bằng chung
 • Khối lượng giao dịch chưa cao: Mặc dù đang không ngừng tăng khối lượng nhưng nhìn chung khối lượng tài sản giao dịch tại Mecartox vẫn còn khá thấp.
 • Hỗ trợ ít ngôn ngữ: Hiện tại thì sàn chỉ hỗ trợ ba ngôn ngữ là Anh, Trung và Nga.
 • Chưa phát hành ứng dụng trên điện thoại.
 • Hạn mức rút tiền còn thấp: Người dùng chỉ có thể rút nhiều nhất là 0.5 BTC cho mỗi ngày.

4. Những khoản phí tại sàn Mecartox 

Trước khi tham gia bất kỳ sàn giao dịch nào, bạn cần tìm hiểu các khoản phí phải trả. Có rất nhiều sàn giao dịch không công khai các khoản khí khiến các nhà đầu tư phải chịu các khoản phí không mong muốn, chẳng hạn như chi phí ẩn,…

Khi thực hiện giao dịch tại Mecartox, bạn cần lưu ý các khoản phí như sau:

 • Phí nạp tiền: Như đã nói trên, bạn có thể nạp tiền thông qua hai hình thức là tiền pháp định và tiền ảo mới mức phí bằng không.
 • Phí rút tiền: Bạn có thể rút hai loại tiền nạp vào tại Mecartox với mức phí tùy thuộc vào loại đồng và hình thức mà bạn sử dụng. Chẳng hạn như với đồng Bitcoin là 0.0001 -0.005 BTC còn với đồng Ethereum là 0.002 ETH. Hoặc nếu bạn rút tiền thông qua các ví điện tử thì bạn cần phải trả đối với  Perfect Money (USD) là 0.95% và Payeer (USD) là 1.5%
 • Phí giao dịch: Tương tự như bất kỳ sàn giao dịch nào, bạn sẽ đều phải chịu khoản phí bắt buộc này. Ở Mecartox, bạn sẽ chi trả 0.25% cho mỗi giao dịch. Đây không được xem là mức phí quá cao nhưng cũng không hề thấp. 

Mặc dù sàn coin này chưa từng bị tố cáo hay phàn nàn về độ uy tín và bảo mật hệ thống của mình. Nhưng bạn nên nhớ rằng, bất cứ sàn giao dịch nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bạn có thể sẽ phải tốn nhiều thời gian cho quá trình rút hoặc nạp tiền tại sàn. 

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên trải nghiệm thử giao diện cũng như dịch vụ tại Mecartox với mức phí nhỏ trước khi tiến hành đầu tư lớn. Bởi vì thời gian chờ đợi rút/nạp tiền tại sàn vẫn chưa được tối ưu và đang dần được cải thiện.

Nhìn chung thì sàn Mecartox có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là một trong những sàn tiền ảo bạn nên trải nghiệm thử. Mong rằng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine