Mẫu hình cờ đuôi nheo giảm và tăng có những đặc điểm gì?

Mô hình cờ đuôi nheo là một trong những phương pháp được trader sử dụng rất nhiều trong quá trình phân tích giá cả trên thị trường đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư ngoại hối. Bởi mô hình này sẽ mang tới những tín hiệu của một sự duy trì xu hướng mạnh đã tồn tại trước đó. Dù cho đây là mô hình có sự xuất hiện thường xuyên theo hai dạng mẫu hình cờ đuôi nheo giảm và tăng. Thế nhưng nó lại tạo ra khá nhiều sự nhầm lẫn cho trader. Và để giúp các bạn nhận diện được chính xác, hãy cùng tìm hiểu về hai mẫu hình cờ đuôi nheo giảm và tăng ngay dưới đây.

Các loại mô hình giá cờ đuôi nheo trong forex

Có sự tương đồng như với những loại mô hình thể hiện sự tiếp diễn của xu hướng trên thị trường vì thế nền mẫu hình cờ đuôi nheo giảm và tăng sẽ có phần dễ phân chia hơn. Trong thực tế thì sẽ có 2 biến thể chính của mô hình này với những đặc điểm rất riêng biệt giúp cho trader dễ dàng nhận dạng hơn trong quá trình phân tích và đánh giá.

Mẫu hình cờ đuôi nheo giảm

Bearish Pennant hay mẫu hình cờ đuôi nheo giảm là một một tín hiệu thể hiện cho một sự tiếp diễn xu hướng, mô hình này sẽ được tao ra ngay sau một đợt giảm mạnh. Cấu tạo của mô hình này sẽ bao gồm một đường hỗ trợ cắt với đường kháng cự từ đó hình thành nên một tam giác.

Mẫu hình cờ đuôi nheo giảm.
Mẫu hình cờ đuôi nheo giảm.

Sau khi diễn ra một xu hướng giảm mạnh trên thị trường, lcus này người bán đã tiến hành đóng lệnh lại nhằm để chốt lời tuy nhiên có một số bộ phận lại nhảy vào nhằm để nắm bắt xu hướng chính vì thế mà mô hình này sẽ có một điểm dừng. Lúc này cũng chính là thời điểm mà tam giác giá cũng có những sự dịch chuyển chậm lại.

Trong trường hợp xảy ra một lượng bán ra trên thị trường đủ lớn, lúc này nó sẽ làm phá vỡ ngưỡng hỗ trợ và tạo ra một lực mạnh kéo giá đi xuống. Đây cũng chính là thời điểm phe bán đang có dấu hiệu đẩy tài sản ra thị trường và làm nguồn cung tăng lên.

Mô hình cờ đuôi nheo tăng

Ngược lại mới mẫu hình cờ đuôi nheo giảm, Bullish Pennant hay mẫu hình cờ đuôi nheo tăng thể hiện sự diễn biến tiếp tục của một xu hướng tăng ban đầu. Chính vì thế mà trước khi hình thành mô hình này thị trường phải có một sự tăng giá ở thời điểm đầu. Điểm đặc biệt ở đây đó là trước khi mô hình diễn ra thì nó phải có một xu hướng tăng phía trước.

Mẫu hình cờ đuôi nheo tăng.
Mẫu hình cờ đuôi nheo tăng.

Mô hình này thường có cấu tạo bởi hai đường đó là hỗ trợ dốc lên và đường kháng cự dốc xuống từ đó tạo ra một hình tam giác.

Những biến động của thị trường sẽ có một sự giới hạn bên trong tam giác này và chỉ có thể vượt khỏi mô hình khi đã có đủ sức mạnh. Cụ thể đó là vào giai đoạn tích trữ sức mạnh, khi mà bên mua đã đủ nguồn lực cần thiết và tiến hành đẩy giá lên thật cao. Lúc này giá cả trên thị trường sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ.

Nhận diện mô hình cờ đuôi nheo giảm và tăng

Pennant được xem là một mô hình sẽ hình thành ngay sau một xu hướng giảm giá hoặc tăng giá để thể hiện sự duy trì.

Ngay sau một giai đoạn đi xuống hoặc đi lên của mô hình. Thị trường vào lúc này sẽ tạm nghỉ ngơi để lấy đá và thực hiện tăng tốc nhanh hơn và kéo dài xu hướng ban đầu. Tại thời điểm thị trường đang tạm ngưng này, giá cả thường sẽ có một sự giao động với một mức độ nhỏ và dần hẹp đi cho tới khi giảm về một điểm tạo nên một tam giác.

Thế nhưng để phá vỡ được hai đường hỗ trợ và kháng cự thì cần phải có một sức mạnh đủ lớn, lúc này thì mô hình mới được hoàn thiện. Cho thấy sắp tới xu hướng sẽ di chuyển như ban đầu.

Google search engine