Mana coin là gì? Đánh giá đồng coin này chi tiết nhất

Mana không phải là một dự án tiền ảo bình thường mà vẫn còn được dùng như là một khi cất giữ thông tin hay được sử dụng nhằm có thể giao dịch những dịch vụ, sản phẩm online. Thay vì vậy thì Mana coin đi liền với hệ thống Decentraland và đưa ra một điểm khá thú vị, làm cho nó trở thành dự án coin Defi nền có ở danh mục đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Mana coin là gì cũng như đánh giá đồng coin này chi tiết.

1. Decentraland (Mana coin) là gì?

Decentraland hay Mana coin được xem là một hệ thống thực tế ảo và dự án này vận hành dựa vào chuỗi khối từ nền tảng của ETH. Dự án này hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể tự do sáng tạo, có những trải nghiệm cũng như kiếm được tiền và lợi nhuận từ hệ thống này.

Chi tiết thì dự án này có thể được coi như là một thế giới ảo. Ở thế giới này thì nhà đầu tư có thể toàn quyền mua đất đai, phát triển, xây dựng, kiếm tiền và có thể sở hữu thế giới này.

Decentraland bản chất được xem là một tựa game nhập vai, tuy nhiên thay vì chơi ở màn hình 2 chiều thì sẽ được gia nhập vào thế giới 3 chiều bởi mắt kính VR và tự mở ra thế giới của riêng mình.

Giới thiệu về dự án Decentraland và Mana coin là gì?
Giới thiệu về dự án Decentraland và Mana coin là gì?

2. MANA coin là gì?

Mana coin là tên của đồng coin thuộc dự án Decentraland. Mana được hình thành với mục tiêu đáp ứng nhu cầu người giao dịch của dự án, họ dùng đồng coin này nhằm mua thêm đất đai, chi trả dịch vụ, tài sản,…

Nhưng cùng với mức độ phổ biến gia tăng và đang dần có được một vị trí ổn định ở thị trường tiền ảo, Mana coin không đơn thuần chỉ là đồng tiền điện tử sử dụng cho gamer ở dự án này mà còn một số nhà đầu tư chọn lựa để trở thành một sản phẩm tài chính nhằm có lời.

3. Điểm đặc biệt của Decentraland – MANA coin là gì?

Land: dịch ra tiếng Việt là đất, đây là điều nhất định phải có nếu muốn hình thành thế giới ở dự án này. Land được xem là Token ERC 721, sử dụng nhằm xác minh quyền nắm giữ một mảnh đất đã được giao dịch và không thể hủy hay phân chia được.

Sau khi nhà đầu tư nắm giữ một mảnh đất thì có thể biến tấu một cách tự do thay đổi theo hướng mình muốn: tạo ứng dụng, trò chơi, 3D động, xây nhà hay là dịch vụ về du lịch, giáo dục,… nhìn cung là có thể tùy ý làm gì mình muốn. Ngày nay, lô đất giá rẻ nhất của dự án là 11,750 Mana coin trong khi có nhiều khu vực phổ biến có giá lên đến hàng triệu.

Tại Land có những nhóm ở đây có thể được xem như quận, đây là cộng đồng về một chủ đề thống nhất. Nhà đầu tư càng có nhiều đất ở quận này thì càng sở hữu nhiều phiếu bầu khi cần biểu quyết vấn đề chung trong quận.

Mana: đây là token theo tiêu chuẩn ERC20, mana đưa ra nguồn năng lượng cho hệ thống tài chính của Decentraland. Toàn bộ tài sản cùng dịch vụ của Mana coin như đất đai, thiết bị, đồ đạc, ảnh đại diện,… được định giá qua Mana.

Marketplace: đây là địa điểm mà nhà đầu tư có khả năng bán ra các tài sản, đất đai với chính họ hình thành ra nhằm đào Mana, sinh lời hay người dùng cần gì có thể mua sắm ở Market của dự án.

Mana coin có gì nổi bật?
Mana coin có gì nổi bật?

4. Có bao nhiêu đồng MANA coin tất cả?

Dựa vào nguồn tin được đưa ra thì khi Mana coin được ra đời thì toàn bộ mức cung của dự án là 2,6 tỷ tokens. Mức cung này không thay đổi và ngày nay có khoảng hơn 1,8 tỷ coin được lưu thông ở thị trường.

Nhằm có thể hình thành nên thế giới ở Mana thì cần giao dịch đất. Từ đầu có thể giao dịch từ Decentraland và bán nó ở mức giá là 1000 Mana/Land và toàn bộ số Mana sẽ bị tiêu hủy ngay sau thời điểm mua.

Bên cạnh đó khoảng 2,5% số lượng Mana được giao dịch ở thị trường này cũng bị huỷ. Tuy nhiên sau đó thì cộng đồng này thống nhất ngừng đốt và chuyển chúng đến quỹ cộng đồng.

Vậy thì Mana coin có toàn bộ mức cung có hạn do đó không quan ngại lạm phát. Ngoài ra thì Mana được chia ra khá đều, làm cho nhà đầu tư yên tâm hơn mà không phải quan ngại việc thao túng giá tương tự các dự án khác.

5. Các ưu điểm của Decentraland (MANA coin) hiện nay

Đầu tư vào dự án Mana coin là kỳ vọng dự án này lên giá dần theo thời gian và cũng là việc đặt cược vào sự phát triển của dự án. Do đó cần đánh giá qua các ưu nhược điểm của dự án này.

Dựa vào nhiều nhà chuyên môn cũng như phân tích tiền ảo, việc bỏ tiền vào dự án này có thể được cân nhắc do nó có khả năng đem đến mức lợi nhuận ở dài và ngắn hạn.

Decentraland được xem là hệ thống Metaverse chính yếu. Ngày nay dự án Mana coin này luôn nằm trong số những hệ thống thực tế ảo ưu tiên đứng đầu mà nhà đầu tư muốn dùng khi có thêm ý tưởng về việc hình thành ra màn hình 3D, trò chơi cùng với các ứng dụng thực tế ảo. Do đó mà dự án này đang đứng top đầu về việc định giá ở thị trường tài sản tiền ảo NFT.

CHZ và ENJ được xem là tài sản tiền ảo duy nhất sở hữu mức vốn hoá ở thị trường lớn hơn cả Mana ở thị trường NFT ở khoảng thời gian đầu năm 2021. Tuy nhiên đến thời điểm này thì mức vốn hoá của Mana đã cao hơn.

Ngày nay dự án Mana có mức vốn hoá là 1,45 tỷ Đô trong khi ENJ là 509,18 triệu Đô còn CHZ là 1,1 tỷ Đô.

Vậy thì với những thứ hạng khá nổi bật ở thị trường NFT hay thực tế ảo sẽ là cơ sở tốt cho dự án này có thể ngày càng tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng hơn, qua đây có thể đẩy giá đồng Mana lên cao.

Các ưu điểm của dự án Mana coin
Các ưu điểm của dự án Mana coin

Decentraland bán ra được đất có giá trị ảo lớn nhất

Vào ngày 18/6/2021, có một miếng đất ảo tại dự án này có mức giá là 913 nghìn Đô ngang với khoảng 20 tỷ Đồng. Đây là khoản tiền cực kỳ cao, bằng với giá trị bình quân của ngôi nhà mức trung tại New York.

Nhằm giao dịch được miếng đất ảo này sẽ cần có đến 1,295,000 Mana coin đo lường dựa vào giá Mana khi đó). Đơn vị giao dịch miếng đất ảo này là Republic Realm, sự kiện này trở thành vụ giao dịch đất có quy mô lớn nhất ở dự án Mana coin.

Mana coin là dự án được định giá không cao

Khi nhà đầu tư nhắc đến một tài sản được định giá không cao, tức là tài sản này được thực hiện giao dịch ở thị trường tại ngưỡng giá mà nhiều người nhận thấy là nhỏ hơn nhiều so với giá trị nội tại dự án này nên có. Nhìn về yếu tố này thì Mana coin là một tài sản tốt để đầu tư và sở hữu nó wor thời gian dài.

Khoảng đầu năm 2021 thì dự án này có bình quân khoảng 1500 người dùng và con số này đã gia tăng lên khoảng 5 lần thành 10 nghìn người 2 tháng sau đó và tăng nhanh hơn về sau.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Mana coin là gì cũng như đánh giá đồng coin này chi tiết mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án đầu tư có tiềm năng phát triển tốt mà nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu.

Google search engine