Mã swift vietcombank bao gồm những ký tự nào? Cách sử dụng?

Mỗi ngân hàng sẽ có một mã code khác nhau được công bố cho người sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền và nhận tiền nước ngoài. Trong đó, mã swift vietcombank là một trong 4 mã quan trọng của top 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về loại mã đặc biệt này nhé.

Mã swift vietcombank là gì?

Mã swift vietcombank là mã chuyển tiền và nhận tiền trong các giao dịch quốc tế được thực hiện bởi Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Chúng được thể hiện thông qua các ký tự sau: BFTVVNVX. Cụ thể:

  • BFVT là bank code – tên của Ngân hàng Vietcombank bằng tiếng Anh. 
  • VN là mã code Việt Nam
  • VX là mã định danh địa phương
Mã swift Vietcombank
Tin liên quan đến mã swift

Đặc điểm của mã swift vietcombank

Mã code chuyển – nhận tiền quốc tế của Vietcombank có 8 ký tự dành cho mã Hội sở. Còn đối với mã ở các chi nhánh Vietcombank sẽ là 11 ký tự. Mã này được công bố và sử dụng tại tất cả các phòng giao dịch và toàn bộ chi nhánh của Vietcombank trên toàn nước ta. 

Khách hàng sử dụng mã swift vietcombank khi giao dịch sẽ được đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin. Việc chuyển hay nhận tiền quốc tế giữa các ngân hàng thành viên sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác nhất. Chi phí khi thực hiện giao dịch bởi mã swift vietcombank thấp, giúp khách hàng tiết kiệm hơn. Thủ tục vô cùng đơn giản, sai sót được đảm bảo hạn chế.

Khi nào cần dùng mã swift vietcombank?

Mã code này không phải được dùng trong tất cả các giao dịch giữa khách hàng và ngân hàng Vietcombank. Chỉ các dịch vụ sau mới sử dụng mã swift vietcombank:

Mã swift Vietcombank
Khi nào chúng ta cần dùng mã swift Vietcombank

Giao dịch chuyển tiền quốc tế

  • Chuyển tiền quốc tế: tới bất kỳ đâu trên toàn thế giới một cách hợp pháp và nhanh chóng
  • Chuyển tiền Hàn Quốc – đồng Won, đây là dịch vụ được thực hiện bởi Ngân hàng Vietcombank và Ngân hàng Mizuho của Hàn Quốc. Dịch vụ này giúp cho khách hàng dễ dàng chuyển tiền cho người nhận ở Hàn Quốc. Người nhận sẽ nhận tiền Won mà không cần phải thực hiện chuyển đổi sang ngoại tệ.
  • Dùng ứng dụng Money Gram: chuyển tiền nhanh toàn cầu chỉ với 10 phút

Giao dịch nhận tiền quốc tế

  • Nhận tiền từ nước ngoài: phía bên người chuyển tiến sẽ đến bất kỳ ngân hàng nào trên toàn thế giới, sau đó yêu cầu chuyển tiền cho người nhận tiền ở Việt Nam. Trong trường hợp này Vietcombank là trung gian.
  • Money Gram: hỗ trợ giao dịch nhận tiền từ nước ngoài nhanh chóng. 
  • Các giao dịch nhận tiền được gửi từ nước Mỹ, thực hiện tại ngân hàng Wellsfargo, TNMonex, dịch vụ XOOM, dịch vụ RIA, dịch vụ MoneyPolo,… và các dịch vụ khác tới người nhận thông qua Vietcombank.

Dịch vụ thanh toán trên các trang TMĐT

Các giao dịch đối với thị trường Forex

Cách chuyển tiền quốc tế bởi mã swift vietcombank

Khi có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: 

Khách hàng đến điểm giao dịch bất kỳ nào của ngân hàng Vietcombank. Gặp giao dịch viên nhận phiếu thông tin và điền vào phiếu chuyển tiền. Các thông tin cần lưu ý đó là: Tên ngân hàng, Mã swift Vietcombank, các thông tin của phía nhận tiền.

Bước 2:

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu trên Phiếu chuyển tiền quốc tế, khách hàng gửi lại Phiếu cho giao dịch viên kiểm tra. Sau khi Phiếu được thông qua, khách hàng tiến hành nộp tiền muốn chuyển và các phí liên quan đến giao dịch.

Bước 3: 

Nhân viên giao dịch sẽ tiến hành kiểm tra và đếm tiền, hoàn tất giao dịch. Khách hàng sẽ được gửi lại biên nhận. Quá trình chuyển tiền ra nước ngoài được thực hiện xong.

Cách nhận tiền với mã swift vietcombank

Khi có phát sinh nhu cầu nhận tiền từ nước ngoài gửi về, bạn phải cung cấp cho phía gửi tiền các thông tin của người nhận tiền cùng số tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Và quan trọng, bạn phải cung cấp chính xác mã swift vietcombank để giao dịch được thực hiện thành công. Sau đó, bạn ra bất kỳ cơ sở nào của Vietcombank để tiến hành thủ tục nhận tiền.

Chúng tôi đã liệt kê một số thông tin cơ bản về mã swift vietcombank cũng như cách thức sử dụng của mã trong bài viết trên. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn đọc đang quan tâm và có nhu cầu chuyển/nhận tiền quốc tế.

Google search engine