LUNA là gì? Mọi điều cần biết trước khi mua Terra (LUNA)

Trong vài tháng qua, các loại tiền điện tử như Bitcoin, Binance Coin , Ethereum đang có sự thay đổi về giá trị thì nhiều nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm LUNA coin để đầu tư vì sự phổ biến nhanh chóng của nó và có thể dễ đoán được giá của đồng tiền này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được LUNA coin là gì? Nó có đặc điểm gì? Và những điều bạn cần biết trước khi mua LUNA coin. Cùng đọc bài viết để có thông tin chính xác nhất nhé.

1. Terra là gì?

Trước khi tìm hiểu về LUNA coin chúng ta tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Terra – một dự án blockchain cho thương mại điện tử và hoạt động giao dịch sinh ra token LUNA.

Terra là một mạng lưới thanh toán blockchain được xây dựng dựa trên một nhóm stable coin. Trong đó, mỗi loại stable coin sẽ được gắn với một loại tiền pháp định và bị chi phối bởi thuật toán của LUNA coin. Nhờ vào nguồn cung đàn hồi, Terra có thể ổn định giá thông qua hợp đồng thông minh.

Terra được thành lập vào năm 2018, có trụ sở tại Hàn Quốc. Hiện nay nó được rất nhiều nhà đầu tư tin dùng và đã tạo dựng mối quan hệ với trên 15 đối tác và nắm giữ 25 tỷ Đô la về tổng giá trị hàng hóa đồng thời có những dự án lớn đang thực hiện và phát triển.

Hệ thống thanh toán kỹ thuật số hiện nay rất phổ biến và ngày càng phát triển, rất cần thiết cho nền kinh tế của toàn thế giới. Ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số hiện nay được nhiều nhà nghiên cứu và phát minh ra những giải pháp nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng như các app ngân hàng online, các app gửi tiền tiết kiệm, thanh toán đa dạng,…

Terra đã giúp xây dựng một liên minh thương mại điện tử với 15 đối tác ban đầu chiếm tổng giá trị tổng giá trị hàng hóa (GMV) là 25 tỷ đô la Mỹ và có 45 triệu khách hàng lớn mạnh.

2. LUNA coin là gì?

LUNA là đồng tiền gốc của Terra, hay còn gọi là một mã thông báo quản trị gốc của Terra, nó cung cấp năng lượng cho toàn bộ mạng Terra. Nó hỗ trợ các stablecoin và hệ thống xử lý thanh toán của Terra. Token LUNA được sinh ra khi Terra thực hiện giao dịch.

luna coin
Luna là gì?

LUNA được ra mắt vào năm 2019, người sáng lập ra Terra và LUNA là Daniel Shin và Do Kwon. Hai người đều rất giỏi và có kinh nghiệm về mảng điện tử. Kwon là một nhà khoa học máy tính và đã từng làm việc tại Apple và Microsoft.

Đồng tiền này ra đời phục vụ rất nhiều mục đích trong mạng Terra. Quan trọng nhất là nó vận hành để đảm bảo không có sự chuyển biến về giá của các stablecoin của mạng lưới Terra và khóa giá trị trong hệ sinh thái Terra thông qua việc đặt cược.

Theo coinmarketcap, hiện Terra (LUNA coin) đang xếp hạng thứ 12, vào tháng 9/2021 vốn hóa thị trường của Terra (LUNA) là 14 tỷ USD, tăng hơn gấp đôi chỉ trong 1 tháng,. Mức giá cao nhất lịch sử cho đến thời điểm hiện tại đạt được vào ngày 11/09/2021. Từ đó có thể thấy được sức hút mạnh mẽ các nhà đầu tư tham gia của đồng coin này.

3. Terra stablecoin và LUNA coin trên thị trường tiền điện tử

Stablecoin là một loại tiền kỹ thuật số được gắn với các tài sản như vàng, và các đồng tiền chính trên thế giới. Cho đến nay, Terra đã triển khai các loại stablecoin như Terra Đô la Mỹ (UST), Đô la Canada (CAT), Yên Nhật (JPY) và Euro (EUT). 

luna coin
Lợi ích mà Terra stablecoin và LUNA coin đem lại cho các nhà giao dịch.

Terra stablecoin hiện tại đang trở nên phổ biến vì nó rất thuận tiện cho các nhà đầu tư như giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp và dễ sử dụng, đặc biệt là ít có biến động về giá. Không chỉ vậy, hiện nó cung cấp trao đổi giá trị trên toàn cầu liền mạch và hoán đổi và sử dụng giải quyết các giao dịch ngay lập tức.

Trong khi các Terra stablecoin đảm bảo về tốc độ, rẻ, dễ sử dụng thì mạng lưới tiền kỹ thuật số Terra sử dụng LUNA coin – mã thông báo quản trị gốc của Terra – để hỗ trợ và đảm bảo sự ổn định về giá của các stablecoin. Có nghĩa là LUNA coin có nguồn cung dựa vào nhu cầu hoạt động giao dịch của Terra.

Và khi giao dịch thì LUNA là yếu tố cơ bản để giữ sự ổn định cho các Stablecoin của Terra và các nhà đầu tư nắm giữ LUNA coin sẽ nhận được phần trăm phí giao dịch từ giao dịch của Terra.

4. Có nên mua Terra (LUNA) không?

Hiện tại thì hệ thống Terra được rất nhiều người sử dụng, mỗi năm thì hệ thống này xử lý cả tỷ đô la giao dịch. Theo báo cáo của RBF Capital dự báo rằng năm 2025 các stablecoin của Terra có thể đạt được hơn 20% thị phần của thị trường tiền điện tử.

Từ đầu năm nay, giá của LUNA coin đã tăng rất nhiều lần, hiện tại nó cũng có thể giao dịch với một số blockchain khác và có một hệ sinh thái lập trình tốt, riêng biệt. Nên đó cũng là lý do mà giá của LUNA coin tăng cao. Hiện tại đang xếp hạng thứ 12 theo vốn hóa thị trường trên Coinmarket .

luna coin
Giá và xếp hạng của Terra (LUNA coin) trên Coinmarketcap tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, hiện tại thì trên một số nước sẽ tung ra một số loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, nên điều này sẽ ảnh hưởng đến Terra và LUNA.

Terra (LUNA) có trụ sở tại Hàn Quốc nên các sàn giao dịch điện tử phải hợp tác với các ngân hàng tại quốc gia đó để chống việc rửa tiền. Terra đã mở rộng mạng lưới, quy mô ra rộng hơn ngoài biên giới của Hàn Quốc như Singapore và mong muốn trong tương lai sẽ mở rộng hơn nữa.

Hiện tại thì LUNA coin đã phổ biến và đã thể hiện rất tốt trong thời gian gần đây. Nhưng trong thị trường tiền điện tử ngoài mục đích tìm kiếm lợi nhuận thì tất cả đều có rủi ro, có rất nhiều điều không chắc chắn và không thể biết trước được điều gì xảy ra xung quanh Terra stablecoin và LUNA coin.

Chính vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu và có kiến thức chắc chắn về môi trường đầu tư này và biết được cách phân tích, phán đoán được tình hình của thị trường trước khi đầu tư.

5. Những điều nên biết trước khi đầu tư Terra (LUNA coin)

Terra hiện đang phát triển và trở nên phổ biến một cách nhanh chóng. Dưới đây là những gì mà nhà đầu tư nên biết:

  • Biết được rằng Terra cung cấp nhiều stablecoin gắn liền với các loại tiền tệ chính trên thế giới.
  • Sử dụng LUNA tokens là cách để Terra giữ giá của các stablecoin.
  • Các LUNA coin có thể dùng để đặt cược và quản lý dự án. Nếu bạn đặt cược LUNA bạn sẽ nhận được khoản giảm phí giao dịch mà Terra thi được khi sử dụng các stablecoin.
  • Terra (LUNA coin) rất phổ biến ở Hàn Quốc, nhưng hiện tại chúng ta có thể mua stablecoin bằng Đô la Mỹ 
  • Terra hiện đang cung cấp 20% lãi suất hấp dẫn cho Terra Đô la Mỹ (UST).
  • Hiện tại Terra đã lọt top 20 theo vốn hóa thị trường và đứng thứ 12 theo trang Coinmarketcap, doanh thu thi lại rất lớn, nằm trong top của những loại tiền điện tử.
  • Khó có thể mua bởi vì có ít sàn giao dịch niêm yết LUNA coin. Bạn có thể tham khảo các sàn như Binance, Voyager.

Hiện nay, Terra đã và đang phát triển, phổ biến hơn đối với nhiều người dùng trên toàn thế giới. Nên trước khi thêm nó vào danh mục đầu tư hãy tìm hiểu để biết được bạn nhận được gì từ việc đầu tư LUNA coin mang lại.

6.Lời kết

Với tất cả những thông tin về Terra (LUNA coin) mà bài viết trên chia sẻ, chắc bạn cũng đã biết được LUNA là gì, những thông tin về LUNA coin và Terra stablecoin trong thị trường Crypto và những điều mà nhà giao dịch nên biết trước khi tham gia đầu tư vào thị trường này. Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích và tìm cho mình một nền tảng phù hợp để đầu tư sinh lợi.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine