Lệnh OCO Binance là lệnh gì? Cách thức sử dụng lệnh này

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho nhà đầu tư những thông tin liên quan đến lệnh OCO Binance. Đây là một lệnh khá quan trọng và thường xuyên được nhà đầu tư sử dụng trên sàn giao dịch hàng đầu thị trường tiền mã hóa – sàn giao dịch Binance. Cùng tìm hiểu xem khái niệm của lệnh này cũng như hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng lệnh giao dịch đặc biệt này nhé.

Lệnh OCO Binance là lệnh gì?

Lệnh OCO Binance hay còn được gọi là một lệnh hủy lệnh còn lại (tên tiếng Anh đầy đủ là One Cancels the Other) dùng để thực hiện đặt lệnh cùng một lúc hai lệnh. Hai lệnh này là lệnh stop-limit và lệnh limit, tuy nhiên lệnh có thể được thực hiện là một trong hai lệnh mà thôi.

Lệnh OCO Binance
Lệnh OCO Binance hay còn được gọi là một lệnh hủy lệnh còn lại

Nói dễ hiểu hơn thì khi một trong hai lệnh OCO này được diễn ra toàn bộ hay chỉ một phần thì lệnh còn lại sẽ bị hủy một cách tự động. Mặt khác, cả hai lệnh sẽ bị hủy nếu như một trong hai lệnh đã bị hủy. 

Khi thực hiện giao dịch trên sàn Binance, nhà đầu tư có thể dùng các lệnh này tương tự như các lệnh cơ bản khác để tối đa hóa những lệnh của mình. Chức năng này cho phép người dùng có thể tự do lựa chọn hai lệnh giới hạn được đặt cùng một lúc. Từ đó sẽ giúp cho các nhà đầu tư tối đa được lợi nhuận đồng thời giảm thiểu được rủi ro, thua lỗ ở mức thấp nhất.

Lệnh OCO Binance được sử dụng như thế nào?

Cách đặt lệnh OCO trong Binance

Đầu tiên, người dùng tiến hành đăng nhập vào sàn giao dịch Binance của mình, sau đó lựa chọn chế độ giao diện là Basic Exchange. Nhấn chọn lệnh “Stop limit order” và nhấn “OCO” trên màn hình menu được thả xuống.

Trên giao diện của Binance lúc này, người chơi có thể sử dụng lệnh OCO Binance như những loại lệnh cặp bán hay mua khác. Nhà đầu tư có thể xem thêm những thông tin chi tiết của lệnh OCO này bởi việc nhấn vào biểu tượng dấu chấm hỏi trên giao diện hiển thị.

Khi lệnh OCO đã được lựa chọn lúc này giao diện của các lệnh mới sẽ được hiển thị lên màn hình. Điều này sẽ cho phép nhà đầu tư cùng lúc thực hiện đặt lệnh Stop-limit và lệnh limit đồng thời.

Lệnh Limit và lệnh Stop-limit là lệnh gì?

Lệnh Limit ở đây nghĩa là mức giá mà nhà đầu tư muốn dùng. Lệnh này được dùng trên menu lệnh. Hay còn gọi là lệnh giới hạn. Lệnh này sẽ được dùng khi nhà đầu tư không muốn dùng lệnh nhanh với giao dịch bán hay mua, hoặc người chơi đã có điểm entry tốt. Lệnh limit này sẽ không được xảy ra ngay lập tức nếu như giá chưa khớp điểm đặt và lúc này người chơi phải chờ để về với mức giá mà bạn mong muốn. Hạn chế của lệnh này là khó bán khó mua khi biến động thị trường mạnh, đồng thời người chơi khó quản lý được các rủi ro gặp phải khi đặt lệnh.

Lệnh Stop-limit là lệnh chỉ mức giá mà tại đó sẽ được kích hoạt và giá thực của lệnh sau khi đã ngưng giá. Còn được gọi là lệnh dừng giới hạn, giúp cho nhà đầu tư quản lý giao dịch hạn chế gặp rủi ro. Tại đây người chơi linh động cắt lỗ khi giá xuống hay chốt lời tại mức giá đã đặt ra. Mặt khác, lệnh này được lựa chọn đặt mua khi mà nhà đầu tư cảm thấy mức kháng cự bị phá vỡ của một loại tiền số nào đó. Tuy nhiên, giá giới hạn và giá dừng của lệnh này dễ bị nhầm lẫn với nhau và đôi khi nhà đầu tư khó bán được mức giá họ đang đặt tại mức mong muốn.

Lệnh OCO Binance
Lệnh OCO Binance được sử dụng như thế nào?

Các chức năng của lệnh này được thực hiện một cách đơn giản nhưng rất mạnh mẽ. Tại đây cho phép nhà đầu tư có thể dùng chúng linh hoạt và an toàn, dùng để chốt lợi, hạn chế thua lỗ cũng như dễ dàng tham gia các vị thế khác nhau. 

Lệnh OCO Binance được dùng vào lúc nào?

Nhà đầu tư có thể lựa chọn dùng lệnh OCO Binance tương tự như những lệnh khác trong giao dịch để giúp họ có thể tối đã được lợi nhuận đồng thời hạn chế ở mức tối thiểu các rủi ro thua lỗ. Nhưng khi dùng lệnh này, nhà đầu tư cần nắm chắc cách thức sử dụng của lệnh Stop-limit và lệnh limit đã chia sẻ ở phía trên. Và lưu ý rằng người chơi cần tránh nhầm lẫn trong các mức giá khi thực hiện đặt lệnh giao dịch nhé!

Lệnh OCO có hạn chế gì cần lưu ý?

Mặc dù lệnh OCO Binance mang lại nhiều ý nghĩa cho nhà đầu tư như hạn chế tối thiểu thua lỗ khi đặt lệnh, quản lý danh mục dễ dàng, cải thiện được các nhược điểm của lệnh limit và lệnh stop-limit nhưng vẫn còn một số điều cần lưu ý đối với lệnh này. Cụ thể nhược điểm lớn nhất gặp phải chính là người dùng rất dễ bị nhầm lẫn giữa hai lệnh này với mức giá họ đặt. Những người chơi dày dặn kinh nghiệm cũng như có khối lượng kiến thức lớn mới có thể sử dụng lệnh OCO này một cách thuần thục và dễ dàng.

Ví dụ chi tiết về lệnh OCO Binance

Giả sử như người chơi đã nắm giữ 5 BTC với mức giá là 49 ngàn USDT. Nhà đầu tư mong muốn giá tại cùng hỗ trợ chính nên hoàn toàn có khả năng tăng giá. Lúc này, nhà đầu tư dùng lệnh OCO Binance và đặt lệnh bán tại mức giá 54 ngàn USDT. Đồng thời dùng lệnh dừng giới hạn – Stop limit tại mức giá 47 ngàn USDT. Chi tiết lệnh này được thể hiện sau đây:

Lệnh bán

Lệnh Limit: mức giá 52.000 USDT

Lệnh Stop Limit: Stop tại 47.100 USDT và Limit tại 47.000 USDT.

Nếu như nhà đầu tư đoán đúng, giá của BTC đạt tại ngưỡng 52 ngàn UST tức là lệnh bán sẽ được xảy ra và đồng thời lệnh dừng giới hạn sẽ bị hủy ngay lập tức. Ngược lại, giá quay đầu giảm xuống 47.100 USDT thì lệnh dừng giới hạn lúc này sẽ được kích hoạt và thực hiện. 

Cần lưu ý trong trường hợp này, giá kích hoạt là 47.100 USDT và giá giới hạn của lệnh Stop-limit là 47.000 USDT. Tức là lệnh dùng giới hạn của nhà đầu tư sẽ được xảy ra ngay tại thời điểm giá nằm ở mức 47.100 USDT. Tuy nhiên giá thực tế của giao dịch này là ở 47.000 USDT.

Ngoài ra, với lệnh mua, giá tại lệnh giới hạn < giá hiện tại < giá tại mức lệnh dừng giới hạn. Còn với lệnh bán, giá tại lệnh giới hạn > giá hiện tại > giá tại lệnh dừng giới hạn.

Các lưu ý đối với lệnh OCO trên sàn Binance

Lệnh OCO Binance kiểm tra tại đâu?

Người chơi có thể xem lệnh này sau khi tiến hành gửi lệnh ở trong phần Giao dịch đang chờ khớp lệnh. Ngoài ra, người chơi cũng có thể xem lịch sử của những lệnh dừng giới hạn đã được xảy ra hay đã bị hủy tại phần Lịch sử lệnh.

Mới tham gia thị trường có thể dùng lệnh OCO?

Lệnh OCO Binance
Lệnh OCO không khuyến khích người chơi mới sử dụng

Lệnh OCO Binance không khuyến khích các người chơi mới tham gia thị trường sử dụng bởi đòi hỏi phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm nhất định. Nhà đầu tư mới chơi sẽ có khả năng đặt nhầm giá làm ảnh hưởng đến kết quả mà họ mong muốn trên thị trường đầu tư.

Lệnh Limit nên được dùng khi nào?

Lệnh Limit như đã nói ở trên chỉ nên dùng khi người chơi mong muốn có tài sản ở mức giá thấp hơn so với giá hiện tại của thị trường, hoặc mong muốn bán ra với giá cao hơn giá hiện tại của thị trường.

Lệnh OCO Binance hiện nay được nhà đầu tư sử dụng một cách linh hoạt và an toàn trong quá trình đầu tư lâu năm của họ. Bởi vì hỗ trợ quá trình chốt lời và giảm thiểu tối đa rủi ro trong việc thực hiện giao dịch của mình. 

Google search engine