Khái niệm về VntradingView và các thông tin của nền tảng

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc với cái tên VntradingView, rằng VntradingView là gì hay những lợi ích mà chúng đem lại. Rồi cách sử dụng nền tảng này như thế nào? Tất cả điều này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

VntradingView là gì ?

VntradingView là một phần được tách ra từ TradingView. Thị trường TradingView phủ rộng khắp toàn cầu với nền tảng về biểu đồ và mạng xã hội. TradingView nổi tiếng bởi lượng người sử dụng lên đến con số 30 triệu. Độ uy tín và sức ảnh hưởng của nền tảng lan rộng và phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Vậy vntradingview là gì ? Có thể nói VntradingView là một nền tảng chuyên cung cấp biểu đồ, công cụ phân tích các kỹ thuật thuộc đa dạng các lĩnh vực như: chứng khoán, cổ phiếu, tiền điện tử,… Hay VntradingView còn được biết đến như là một mạng lưới xã hội bao trùm các thứ thuộc đầu tư tài chính.

Nhà đầu tư sử dụng VntradingView để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ phân tích số liệu, những thông tin cung cấp toàn diện về đầu tư và là nơi chia sẻ kiến thức lẫn nhau trong cộng đồng chứng khoán. Với lượng người sử dụng lên tới 30 triệu thì chắc hẳn sự uy tín và độ tin cậy của VntradingView là không phải bàn gì nữa.

vntradingview
Vntradingview là gì mà phủ khắp toàn cầu

Các thanh công cụ của VntradingView

  • Thanh menu của tradingview gồm có:

+ Biểu đồ thể hiện các chỉ số thị trường: Về tiền điện tử, chứng khoán,…

+ Giao dịch: Những gợi ý đưa ra cho nhà đầu tư về các sàn môi giới chứng khoán trên thế giới: currency, fxcm,….

+ Bộ lọc: Công cụ này giúp nhà đầu tư lọc các sản phẩm theo những chỉ tiêu được cài sẵn.

+ Thị trường: Gồm có 6 thị trường đó là: Trái phiếu, cổ phiếu, tiền tệ, chỉ số, hợp đồng tương lai, tiền điện tử.

+ Cộng đồng: Mục này là bao gồm những quy tắc chung, ý tưởng được các trader tạo nên,…

  • Thanh tìm kiếm:Ở thanh công cụ này, mục đích dùng để tìm kiếm mã thị trường một cách nhanh chóng, hay có thể tìm những ý tưởng, những trader chuyên nghiệp mà bạn muốn theo dõi, học tập.
  • Thanh biến đổi giá thị trường: Thanh nay có vị trí ở ngay dưới thanh tìm kiếm. Một tiện ích đem lại cho bạn đọc nghiên cứu về sự biến đổi của giá.
  • Cổng thông tin tham khảo: Tiếp đến phần bên dưới, sẽ có cập nhật những thông tin khác như các chỉ số, những bài phân tích hay của những trader chuyên nghiệp,…
  • Những cổ phiếu và nhà môi giới nổi bật: Về thanh công cụ này sẽ giúp bạn tìm được những loại cổ phiếu Việt Nam, hay những khi vực định vị khác mà bạn cần theo dõi.
  • Tin tức thị trường và lịch ngày: Phần này sẽ giúp nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu các thông tin mới nhất về thị trường, hoặc có lịch để tùy ý chỉnh về thời gian.
vntradingview
Các thanh công cụ chủ yếu

Cách sử dụng tối ưu hóa VntradingView

VntradingView được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhưng chắc sẽ còn nhiều người chưa sử dụng nền tảng này thành thạo. Do trang web cung cấp nhiều thông tin dẫn đến khó có thể nắm bắt một cách toàn diện. Sau đây là những tính năng giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng vntradingview hơn:

+ Top Toolbar: Dùng để tra mã giao dịch, các khung thời gian giao dịch, biểu đồ và các công cụ so sánh, chỉ báo,…

+ Left Toolbar: Các công cụ vẽ đường trendline, kênh xu hướng, ghi chú,…

+ Main Chart: Là biểu đồ thể hiện giá sản phẩm.

+ Tips: Dùng để kéo giãn biểu đồ phù hợp với ý muốn của bạn.

+ Right Toolbar: Danh sách các sản phẩm, mục chat với những nhà đầu tư, trader khác.

+ Bottom Toolbar: Dùng để ghi chú các phân tích biểu đồ, chỉ số của bạn. Có thể lưu lại để xem khi cần thiết.

Tóm lại, trên đây là những thông tin chi tiết về VntradingView. Mong rằng sẽ giúp bạn thu nạp được thêm nhiều kiến thức liên quan tới đầu tư, phân tích. VntradingView là một nền tảng mang đến nhiều tiện ích và cơ hội để đầu tư. Hy vọng bạn sẽ thành công khi sử dụng nền tảng Vntradingview này nhé!

Google search engine