ICX coin là gì? Đánh giá chi tiết về dự án tiền ảo này

Icon hay ICX coin là một trong số các dự án tiền ảo có quy mô lớn nhất Hàn Quốc và từng tiến hành ICO thành công vào năm 2017. Ngoài ra thì ở tương lai cũng nhận được nhiều đánh giá tốt về độ tiềm năng phát triển đi kèm với những ưu điểm nổi trội. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về ICX coin là gì, đánh giá đồng coin này chi tiết, có các tính năng gì nổi trội và có thể lưu trữ ở đâu?

1. Dự án ICON là gì? 

Icon hay là dự án ICX coin là một hệ thống Chuỗi khối Public ngày nay đang hỗ trợ các blockchain khác có thể tương tác với nhau từ các Hợp đồng thông minh hay là Smart contract. Dự án này nỗ lực kết nối cả thế giới qua việc hình thành hệ thống phân quyền quy mô lớn.

Chi tiết thì sẽ là có các tổ chức hay công trình như bệnh viện, trường học, nền tảng thương mại điện tử, doanh nghiệp tài chính hoặc bất cứ một bên trung gian nào có thể tồn tại song song. Việc cải tiến dApp và đầu tư ở mốt hệ thống duy nhất của ICX coin.

Ngày nay thì đồng ICX token được thành lập và quản lý bởi Tập đoàn tài chính Dayli Financial Group, đây là doanh nghiệp tài chính công nghệ có giá trị tài Hàn với vốn hóa lên đến 4 tỷ Đô và cũng nắm giữ Coinone khá phổ biến ở Hàn Quốc.

Giới thiệu về ICX coin là gì?
Giới thiệu về ICX coin là gì?

2. Tiền ICON (ICX) là gì?

Đồng ICX coin là một đồng tiền rất có tiềm năng ở Hàn Quốc, ngoài ra là đã từng được ví ETH của nước này hỗ trợ. Bên cạnh đó thì đồng ICX coin được hình thành với mục tiêu là cải tiến các dApp, những ứng dụng chia cấp khác giả sử như là dịch vụ hỗ trợ nhận dạng dựa vào chuỗi khối, DEX, hoán đổi phi tập trung.

Mục tiêu chính ở thời gian tới của đồng tiền ICX token đó là hỗ trợ toàn bộ nhà đầu tư dùng đồng tiền này với mục đích là chi trả, mua sắm, định danh hay dùng cho bất cứ một dịch vụ nào mà đồng tiền này đang có.

Chi tiết thì từ ngày 20/09 và kết thúc trong ngày 20-10/2017, đồng ICX coin đã thực hiện đợt bán ra tiếp theo của mình. Có toàn bộ là hơn 400 nghìn token được cho ra thị trường ở ngưỡng giá bán lúc đầu chạm mức 1 ETH bằng với 2500 ICX.

3. Phân bổ ICX coin

Cùng với toàn bộ mức cung tại ngưỡng là 800,460.000 token thì đồng ICX token được tập đoàn ICON thực hiện việc phân chia với các tỷ lệ sau:

10% sử dụng cho những nhà cố vấn, những người hỗ trợ cho việc cải tiến dự án và góp mặt từ sớm

10% được chia cho cộng đồng và các đối tác 

14% được sở hữu bởi các nhà sáng lập ICX

16% được sử dụng làm khoản tiền dự trữ Reserve

50% dùng với mục đích là sale

Mỗi năm đồng ICX coin có tỷ lệ lạm phát có thể lên đến 20%.

Cách phân bổ đồng ICX coin
Cách phân bổ đồng ICX coin

4. Cơ chế hoạt động của tđồng ICX coin

Ngày nay hệ thống của ICX token là một chuỗi khối của các blockchain, 1 nền tảng được quản lý một cách độc lập và hoạt động dựa trên các nguyên lý riêng hỗ trợ cho các chuỗi khối vận hành ở những hệ thống hoàn toàn có khả năng gắn kết với nhau.

Nếu nhìn về cách vận hành thì các chuôi khối kết nối với nhau từ một nền tảng chung người ta gọi là Nexus, ngoài ra thì có khả năng bầu cử giống như nhau ở hệ thống này. Các chuỗi khối đó sẽ cùng với đồng coin tại nền tảng này là đồng ICX coin nhằm mua bán với nhau. Từng node sẽ có quyền giống nhau và có thể đưa ra những đánh gái hay sự chỉnh sửa với ngưỡng phí mua bán ICX.

5. Những tính năng chính của ICX coin

Vậy thì đồng tiền điện tử ICX token được hình thành với mục tiêu là cải tiến các dApp, ứng dụng chia cấp khác biệt giả sử như là dịch vụ hỗ trợ nhận dạng dựa vào chuỗi khối, DEX, hoán đổi phi tập trung, ngoài ra thì đồng ICX coin còn sở hữu một số các đặc điểm nổi trội như sau:

ID Blockchain

Ngày nay thì ID blockchain được đưa ra thị trường từ các hợp đồng thông minh hay Smart Contract với mục tiêu xác thực ở toàn bộ các cộng đồng. Theo đó thì việc tạo ID mới chỉ mất khoảng vài giây là có được chiết khấu.

Tính khả dụng

ICX coin được áp dụng công nghệ chuỗi khối để hình thành nên các ứng dụng thực tế cho cộng đồng.

Thanh toán và giao dịch

Ngày nay thì dựa vào hệ thống ví giao dịch, hoán đổi tiền tệ và chi trả dựa vào thời gian thực tế từ hoán đổi phi tập trung, DEX, người dùng hoàn toàn có khả năng dùng ICX coin cùng một hệ thống cộng đồng giả sử như ngân hàng, chứng khoán, trường học,…

Tính phân cấp

ICX token là một nền tảng phi tập trung và có được các cộng đồng tự do. Cụ thể thì hệ thống chia cấp này có cơ cấu về quản lý riêng biệt với mục tiêu liên kết và tương tác. ICON không giới hạn bất cứ người dùng nào, bất cứ ai dùng ICON qua việc hình thành 1 dApp mới cùng khả năng quản lý độc lập.

Khả năng mở rộng (Loop Chain)

Đặc điểm mở rộng được xem là đặc điểm hay có của đồng ICX coin. Cụ thể thì tính năng mở rộng hoặc còn gọi là Loop Chain sẽ hỗ trợ cho ICON có sự kết nối với các chuỗi khối khác như Bitcoin hay ETH cùng toàn bộ các hệ thống chuỗi khối bên trung gian khác liên kết với thực tế.

Định danh

Ngày nay thì ICX coin đang sử dụng nền tảng công nghệ chuỗi khối qua hợp đồng thông minh hỗ trợ cho nhà đầu tư có khả năng tiến hành định danh cá nhân, xác thực thông tin, chữ ký điện tử và chi trả online đơn giản.

Ví Icon

Ngày nay ví ICON sẽ hỗ trợ cho toàn bộ các nhà đầu tư có thể giữ đồng ICX coin và nhiều đồng tiền ảo khác để đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối cho nhà đầu tư.

Những tính năng chính của ICX coin
Những tính năng chính của ICX coin

Ngoài một vài các đặc tính tổng quan như trên thì đồng ICX token còn tự cải tiến ra thuật toán đồng thuận riêng là LFT hay Loop Fault Tolerance. Đây được xem là thuật toán đồng thuận dựa vào Byzantine Fault Tolerance bên cạnh tính năng là kích thích cho sự đồng thuận diễn ra nhanh hơn từ một nhóm nút có mức độ bảo mật an toàn cao.

6. Ví lưu trữ của tiền ICON (ICX)

Ngày nay thì đồng ICX token được nhiều nhà đầu tư cất giữ nhất ngay tại ví Ledger Nano S. Vậy thì có thể nói lên rằng ví này được xem là sự lựa chọn đứng đầu với đồng BTC cũng như nhiều đồng Altcoin khác cùng với đặc điểm là có tính bảo mật và an toàn cao.

Ngoài ra thì đồng ICX coin còn có thể được cất giữ ở ngay tại ví được phát hành bởi team foundation là ví ICONex.

Bên cạnh đó ngoài phiên bản ví này thì nhà đầu tư còn có thể lưu giữ đồng ICX token ở một vài ví phi tập trung được phát triển từ một bên trung gian như là ví Metamask, ví Im Token, ví Trust Wallet,…

Bên cạnh đó nếu nhà đầu tư thường xuyên thực hiện giao dịch đồng tiền ICX coin thì có thể cất giữ ở những ví của sàn để thuận tiện hơn, tuy nhiên là ví sàn sẽ không bảo đảm an toàn bằng ví riêng, nếu cất giữ trong dài hạn và không cần giao dịch thường thì lời khuyên là dùng ví riêng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án ICX coin mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án tiềm năng để đầu tư tuy nhiên trước khi bỏ tiền vào bất cứ dự án nào cũng phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng.

Google search engine