ICP là gì? Những điều bạn cần biết khi đầu tư ICP Token

Thị trường tiền điện tử hiện nay đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và nhiều người vui vì có được những lợi nhuận mà họ nhận được. Trước khi đầu tư bất kỳ loại tiền điện tử nào bạn cần phải hiểu rõ về nó. Có một số token mới gây sự tò mò đối với cộng đồng blockchain. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một token tương đối mới gây tò mò đó là ICP. Vậy ICP là gì? Liệu trong những năm tới ICP có phải là một khoản đầu tư tốt hay không. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. ICP là gì?

ICP viết tắt của từ Internet Computer Protocol, nó là một mạng phi tập trung dựa trên blockchain đầu tiên được tạo bởi tổ chức nghiên cứu là Dfinity ở Thụy Sĩ. Nó có vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề về quy mô của mạng blockchain.

ICP là gì?
ICP là gì?

ICP được xem như một đổi mới trong công nghệ blockchain bởi vì nó cho phép chạy tốc độ web với dung lượng hoàn toàn không giới hạn.

Được hoạt động vào tháng 12 năm 2020, ICP đã nhanh chóng phát triển và vươn lên có mặt trong bảng xếp hạng về vốn hóa thị trường. Thời điểm hiện tại nó đứng hạng thứ 23 trên thị trường theo vốn hóa thị trường là 181.327.948.549.834 VND.

ICP được tạo ra để mở rộng các quy mô và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn, tốc độ xử lý dữ liệu cũng được cải thiện rõ rệt và hiệu quả hơn. Mạng này hình thành nên các khủng phần mềm giúp nhà phát triển dễ dàng sử dụng hơn. Đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể, và phát triển các dịch vụ truyền thông, các hệ thống khác một cách lý tưởng nhất.

Mục đích thành lập ICP là để cách mạng hóa những dịch vụ internet được mã hóa, các hệ thống tài chính phi tập trung và các trang web của doanh nghiệp truyền thống, cạnh tranh với các công ty CNTT lớn. 

ICP là giai đoạn thứ 3 được các nhà phát triển định vị trong việc phát triển mạng blockchain. Giai đoạn đầu tiên là tạo ra Bitcoin đây là tiền điện tử đầu tiên, giai đoạn thứ hai là Ethereum bao gồm các công nghệ hợp đồng thông minh, giai đoạn 3 là một blockchain lô hạn.

2. Đặc điểm của ICP

Việc để trở thành một nền tảng giao dịch của thế giới bằng cách mở rộng internet sang chuỗi khối không phải là một việc đơn giản. ICP có sử dụng một số công nghệ do chính nó tạo ra như:

 • Công nghệ khóa chuỗi một cách an toàn bằng việc sử dụng các mật mã để sắp xếp các nút trên ICP. Nó có một mã duy nhất cho phép bất kỳ thiết bị nào cũng có thể truy cập và là động cơ thúc đẩy ICP.
 • NIDKG (tạo khóa phân tán không tương tác): có nghĩa là mỗi người đăng ký sử dụng cũ sẽ phát và chia sẻ lại khóa không tương tác, nó được thực hiện một cách an toàn và có khả năng thích ứng cao với môi trường không đồng bộ.
 • Hệ thống thần kinh mạng: được mở các mã hóa chịu trách nhiệm quản lý bởi ICP. 
 • Xác thực mạng internet: việc xác thực danh tính được người dùng sử dụng, thiết lập trong các cộng đồng và các trang web trực tuyến.

3. ICP hoạt động như thế nào?

ICP sử dụng mã nguồn mở được cấp phép Apache License 2.0 và được lập trình bằng ngôn ngữ Motoko hoàn toàn mới do Dfinity phát triển. bên cạnh đó còn sử dụng những ngôn ngữ như RUST và C.

ICP bao gồm 4 lớp giúp người dùng hoạt động hiệu quả
ICP bao gồm 4 lớp giúp người dùng hoạt động hiệu quả

Mạng này dựa trên sự đồng thuận về PoS giống như ETH, bao gồm 4 lớp là xác minh danh tính, beacon ngẫu nhiên, blockchain và notary. ICP khác biệt với các loại tiền điện tử khác là nó sử dụng hộp chứa đựng chứ không sử dụng hợp đồng thông minh như ETH để thực hiện các hành động.

Dựa vào 4 lớp đó mà ICP cung cấp mở rộng chạy với tốc độ web không giới hạn và thực hiện trong mili giây.

4. Ưu điểm và nhược điểm của ICP

Bất cứ nền tảng giao dịch nào cũng sẽ có những lợi ích riêng nổi bật mang lại cho các nhà giao dịch. 

Những ưu điểm và nhược điểm của ICP
Những ưu điểm và nhược điểm của ICP

Dưới đây là những ưu điểm của ICP mang lại:

 • Tiềm năng phát triển ICP khá vô tận, khía cạnh mở không giới hạn.
 • Bảo mật an toàn, có hệ thống kiểm tra vượt bậc và cao cấp hơn so với ETH
 • Tốc độ được cải thiện nhanh chóng, các giao dịch Bitcoin có thể mất khoảng 10 phút, ETH có thể mất khoảng 15 giây, còn với ICP, bạn chỉ có thể mất khoảng 1-2 giây.
 • ICP do Dfinity phát triển đã thu hút được sự giúp đỡ hậu thuẫn của các quỹ đầu tư lớn khác.
 • ICP token có thể giảm phát trong thời gian dài nếu nhận được nhiều sự chấp nhận 
 • Các khoản vay có thể được thực hiện ngay và không cần thế chấp.

Những nhược điểm

 • ICP nhận được ít sự chấp nhận đáng kể, có nhiều mã độc quyền có liên quan được nhiều người tranh luận và bày tỏ quan điểm không chắc chắn về ICP.
 • Đây là một nền tảng mới nên còn ít sự trải nghiệm của người dùng, vì vậy có thể cần nhiều năm để phát triển trước khi nền tảng này muốn triển khai trên một quy mô lớn hơn.

5. Thời điểm tốt nhất để đầu tư ICP

Đây là loại tiền điện tử mới có mặt trên thị trường crypto nhưng nhận được nhiều sự chú ý của các nhà giao dịch.

Mặc dù bên cạnh đó có hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau những ICP đã nhanh chóng đạt được những vị trí của những đồng tiền blue – chip như BTC, ETH, Dogecoin,… bởi tính độc nhất của nó so với những loại tiền điện tử khác.

Hiện tại thì ICP đứng thứ 23, các đồng tiền như ETH và BTC đã đạt mức đỉnh điểm hàng đầu thị trường. Và có những loại tiền tệ được ít nhà đầu tư biết đến cũng có những đợt tăng giá nhất định.

Theo dự đoán về giá trị của ICP thì nó sẽ tăng giá trong những năm tới, có thể đạt mức 227$ vào năm 2025, nó thể hiện tiềm năng tăng trưởng mạnh của các nhà giao dịch.

Cũng mức tăng trưởng đó, nhưng mạng này được dự đoán cần một thời gian rất lâu nữa để có thể giá có thể đạt mức cao nhất lịch sử. Đồng nghĩa với việc, mức giá ở hiện tại đang mang lại cơ hội đầu tư để thu lại lợi nhuận lớn trong tương lai.

Một số nhà phân tích thị trường đã đưa ra những mục tiêu để giảm giá cho những đồng tiền điện tử mới trên thị trường, nên dự kiếm giá ICP sẽ tăng rất lớn trong những năm tới.

Việc bạn đầu tư vào thị trường tài chính để tìm kiếm cơ hội có lợi nhuận đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức đối với bất kỳ đồng tiền điện tử nào. Trong bài viết này, chỉ nêu ra những ý kiến tham khảo, không phải là lời khuyên, vì vậy, trước khi tham gia vào bất cứ một giao dịch nào, bạn cần phải tự tin chọn cho mình một phong cách giao dịch tốt nhất để có được hiệu quả cao nhất.

6. Mua ICP coin ở đâu?

Hiện tại trên các sàn giao dịch lớn, phổ biến như Binance, Coinbase, Huobi đều có sẵn ICP trên các sàn. Bạn muốn mua ICP bạn có thể đổi USD hoặc EUR để có thể mua ICP. có USD và EUR thì Coinbase là nơi tốt nhất để bạn có thể mua mạng này. 

Bạn cũng có thể chuyển đổi từ BTC sang ICP, Binance là nền tảng giao dịch tốt nhất bạn nên chọn để chuyển tiền.

7. Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ những kiến thức về ICP, giúp bạn hiểu được ICP là gì, những lợi ích và nhược điểm mang lại cho các nhà giao dịch. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng ICP được dự đoán là một nền tảng tiềm năng và đáng được mong đợi trong tương lai. Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích từ bài viết và có được những giao dịch thành công.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine