Bigo là gì? Bigo live sử dụng để làm gì và cách kiếm tiền

Bigo Live là một nền tảng livestream thu hút khá nhiều người tham gia, hình thành ra một cơn sốt diễn đàn công nghệ hàng đầu. Ứng dụng sở hữu hình đại diện là con khủng long với các tính năng cho phép người tham gia có thể thực hiện việc livestream video một cách đơn giản với nhiều người xem toàn cầu. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Bigo là gì? Bigo live dùng để làm gì và cách kiếm tiền với Bigo live.

1. Bigo là gì?

Bigo live là một nền tảng mạng xã hội hỗ trợ việc livestream trực tiếp hay phát sóng video ở trên mạng. Người dùng có thể nhảy, hát, nấu ăn hay là nói chuyện, chia sẻ các thông tin thú vị hoặc bàn tán về xu hướng nào đó ở thị trường để thu hút người xem.

Giới thiệu nền tảng Bigo là gì?
Giới thiệu nền tảng Bigo là gì?

2. Bigo là gì và có nên dùng Bigo live?

Bigo là gì? Bigo Live khá tương tự với Live broadcasting hoặc là live stream mà ngày nay thường thấy khá nhiều, hay là phổ biến ở những nền tảng mạng xã hội từ Youtube đến Facebook, nhà đầu tư khá hào hứng với việc tương tác online cùng với nhau từ tính năng phát trực tiếp, có thể vừa chia sẻ vừa trao đổi.

Ngoài những mạng xã hội thì ngày nay giới trẻ còn đang có khá nhiều ứng dụng nhằm tiến hành những video online. Bigo Live là một trong các ứng dụng được sự quan tâm nhiều từ giới trẻ.

Nhưng ngoài ra thì có nhiều người lại sở hữu phần ứng dụng này một cách quá lên khi dùng nó làm phương thức chia sẻ quá nhiều về đời tư. Chỉ cần đăng nhập vào thì ngay lập tức sẽ thấy được thông tin mà người khác đăng tải.

Hay thậm chí là để có thể tăng thêm được số lượng người theo dõi và có được các món quà hấp dẫn từ người dùng, nhiều người sẵn sàng chia sẻ những nội dung không đúng thuần phong mỹ tục, làm đủ hình thức chiêu trò để kêu gọi thêm nhiều người tham gia và xem các nội dung này.

Có thể dễ dàng thấy được rằng việc chat khiêu dâm ở các trang mạng xã hội ngày càng có diễn biến rắc rối khi mà hiện tượng này đang ngày càng tăng lên cá trường hợp lợi dụng Bigo. Đây là cách mà người ta dùng để kiếm tiền ở nền tảng mạng xã hội livestream này.

Hiện nay chưa thể khẳng định được nền tảng Bigo Live xấu hay tốt, tuy nhiên nhìn vào tình hình chung hiện tại cũng có thể thấy được người dùng đang lạm dụng nền tảng này một cách hời quá. Các nền tảng như Zalo, Bigo Live và gần đây là livestream ở Facebook còn khá nhiều vấn nạn như chưa bị bỏ đi. Đây là các hành vi để lại những hậu quả khá nghiêm trọng cho người dùng cũng như xã hội do đó nên có sự tham gia của những cơ quan quản lý nhằm chặn điều này.

Bigo là gì và tốt hay xấu?
Bigo là gì và tốt hay xấu?

3. Ứng dụng của Bigo là gì?

Trước khi xem qua ứng dụng Bigo này kiếm ra tiền thế nào cần phải nắm được những đặc điểm mà ứng dụng này được sử dụng và cũng có tính năng nổi trội như sau: 

Livestream: giống như những ứng dụng video khác thì người dùng có thể trình bày trực tiếp tài lẻ, điểm mạnh của mình trước khá nhiều người xem qua màn hình điện thoại. Qua đây có thể tìm kiếm thêm bạn bè, có được phần thưởng quà từ những người xem như là 1 dạng của donate. 

Xem Liveshow: bên cạnh tính năng livestream thì người dùng có thể thư giãn qua việc xem những người mình hâm mộ hoặc nổi tiếng thể hiện tài năng. Đặc biệt là người dùng có thể kết thêm bạn và mời họ đầu PK từ đây hấp dẫn thêm nhiều người xem hơn.

Đấu PK: Đã tìm hiểu Bigo là gì thì phải biết về PK. Khi một trận đấu PK được bắt đầu thì người dùng sẽ cùng với bạn của mình cùng nhau thi đấu xem ai là người được nhiều fan hâm mộ bình chọn nhất.

Live Game: Người dùng còn có thể chơi khá nhiều tựa game như Dota 2, Liên minh huyền thoại, PUBG, DOTA 2, …. và có thể phát lên trực tiếp cho mọi người cùng xem.

Trò chuyện trực tiếp qua video: ở hình thức chat video hay gọi điện không mất phí, người dùng sẽ có thể gặp được bạn bè đến từ nhiều nước trên thế giới. 

Quà tặng: khi phát sóng trực tiếp thì sẽ có được khá nhiều món quà như là hoa hồng, nhẫn, siêu xe, lâu đài, du thuyền,… đây là các món quà ảo và có thể đổi ra tiền.

Live Multi – Guest Room: ở dạng này thì người dùng sẽ không chat trực tiếp 1:1 mà sẽ chat cùng với một nhóm người dùng khác.

VIdeo có nhiều filter và sticker đẹp: những người quay video có thể dùng sticker nhằm chỉnh sửa cho video của mình thêm hấp dẫn hơn.

4. Bigo là gì và Bigo live dành cho ai?

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền tảng này, mạng xã hội Bigo Live có tác dụng gì và đối tượng nào nên sử dụng, dưới đây sẽ là 2 nhóm người có thể dùng ứng dụng này:

Người kiếm tiền trên Bigo

Khi dùng Bigo Live, người dùng sẽ có được các phần thưởng hay quà tặng và được lấy từ số tiền mà những fan hâm mộ đã đóng vào Bigo. Chi tiết là người dùng cần sử dụng tiền thật nhằm đổi dưới dạng kim cương và sau đó mua những món quà như hoa, xe, du thuyền,… Sau đó thì họ sẽ tặng các món quà này cho người mà họ yêu thích. Vì vậy mà nếu muốn kiếm thêm tiền ở Bigo thì cần phải có thật nhiều người hâm mộ và tặng quà thì mới đổi ra thành tiền mặt.

Gương mặt thương hiệu

Idol Bigo là gì? Đây được xem như là một KOL hay là Influencer giới thiệu ra một món hàng nào đó và sẽ được nhãn hàng trả tiền. Cách thức này đang được thấy khá phổ biến ở Youtube, Instagram, Tiktok, và có ở Bigo Live. Nhằm kiếm được tiền từ Bigo Live thì cần phải có được một số lượng người theo dõi trung thành và đông, từ đây có thể kiếm được tiền từ ứng dụng này.

Bigo là gì và dành cho những ai?
Bigo là gì và dành cho những ai?

5. Bigo là gì và kiếm tiền như thế nào?

Nhận đậu đổi tiền

Ở ứng dụng này thì đậu được xem là khoản thưởng mà những Idol bigo có được từ các fan hâm mộ của họ. Sau đó thì họ có thể chuyển số đậu thành tiền, quy định sẽ là khoảng 210 đậu được 1 Đô, càng nhiều đậu thì số tiền đổi ra được càng nhiều. Nhằm tiến hành giao dịch nhận tiền thì cần mở tài khoản ngân hàng xác thực qua chứng minh và sở hữu dịch vụ trực tuyến. Việc tìm hiểu Bigo là gì và cách kiếm ra tiền cũng khá dễ dàng, chỉ cần đi đến tập Tài khoản -> Wallet -> Beans -> Exchange và sau đó alf Rewards.

Quản lý Idol Bigo

Cách có thể kiếm tiền nữa là làm quản lý cho các Idol đang có xu hướng nổi trội. Chỉ cần tìm và mời thêm bạn bè có các tài năng nổi trội về gia nhập nhóm Livestream, sau đó sẽ cùng họ gia tăng số lượng fan và phát triển hơn, người quản lý sẽ nhận được hoa hồng qua việc này.

Các hoạt động Tiếp thị liên kết

Tương tự với cách kiếm tiền ở Shopee Affiliate, người dùng sẽ có được tiền qua việc giới thiệu sản phẩm đến các người dùng. Ví dụ như người dùng có thể quay video về chiếc Iphone 12 được mua ở cửa hàng nào đó. Nếu như người dùng mua qua đường link này thì mức hoa hồng là từ 5 đến 20% phụ thuộc vào hợp đồng mà bên cung ứng sản phẩm thỏa thuận.

Lời kết

Và đó là những thông tin về Bigo là gì cũng như ứng dụng này được sử dụng để làm gì và kiếm tiền ra sao mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một nền tảng livestream phổ biến và bên cạnh giải trí còn có thể kiếm tiền mà bạn có thể tham khảo.

Google search engine