Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu và mức phí

Ngân hàng BIDV liên kết cùng các ngân hàng nào vào có thể chuyển tiền dựa trên cách nào thì đơn giản nhất? Đây là các yếu tố mà một người khi cần chuyển tiền phải quan tâm đến. Một trong những yếu tố quan trọng là thời gian chuyển và mức phí giữa các ngân hàng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mát bao lâu và phí bao nhiêu?

1. BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam với tên nước ngoài là Bank of Investment and Development of Vietnam, hay được gọi là BIDV. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước có quy mô lớn nhất nước ta với giá trị tài sản khoảng 1,4 triệu tỷ VNĐ cho đến cuối năm 2020.

BIDV được ra đời trong ngày 26/4/1957 có tên đầu tiên được gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, thuộc sự quản lý của Bộ tài chính. Ngày nay BIDV được xem là ngân hàng thương mại nhà nước có quy mô lớn nhất và là doanh nghiệp đứng thứ 4 nước ta dựa trên báo cáo từ Chương trình phát triển Liên Hiệp quốc ( United Nations Development Programme) trong năm 2007. Với cơ cấu ngân hàng được vận hành dựa vào mô hình tổng công ty nhà nước. BIDV nằm trong hình thức doanh nghiệp đặc biệt, có sự liên kết đến khoảng hơn 800 ngân hàng toàn cầu.

Giới thiệu về BIDV
Giới thiệu về BIDV

2. Chuyển khoản BIDV online là gì

Chuyển khoản BIDV online nghĩa là chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng BIDV đến một tài khoản ngân hàng từ một người nào đó khi họ cần phải tiến hành những giao dịch tuy nhiên ở đây dưới hình thức online đến những thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại, laptop,… mà không phải đến trực tiếp quầy giao dịch.

Bên cạnh đó thì còn có một vài đặc điểm nếu chuyển khoản BIDV trực tuyến mà khách hàng cần phải phục vụ được những điều kiện này thì mới có thể gửi tiền online, gồm có:

Khách hàng cần phải đăng ký dùng dịch vụ Internet Banking / Mobile Banking

Phải đăng ký tài khoản ngân hàng BIDV

Phải sở hữu những thiết bị thông minh như thiết bị điện thoại, laptop,… nhằm có thể giao dịch trực tuyến như gửi tiền từ những dịch vụ trên.

Phải cần có kết nối internet thì mới có thể dùng được dịch vụ này của ngân hàng. Với việc chuyển khoản BIDV online thì người tiêu dùng có thể tiến hành chuyển bất cứ khi nào mà không bị tác động vào việc phải trong giờ hành chính khi chuyển tiền ở chi nhánh ngân hàng hoặc phòng giao dịch.

3. Các cách chuyển khoản BIDV online

Khi nhắc đến những phương thức gửi tiền BIDV online hay trực tuyến thì người tiêu dùng có thể tiến hành từ nhiều phương thức như gửi tiền ở những thiết bị như máy tính, laptop thì có thể dùng dịch vụ ở trang web của ngân hàng BIDV.

Cách thức chuyển khoản trực tuyến của BIDV thứ 2 là gửi cùng dịch vụ Mobile Banking nghĩa là một ứng dụng ngân hàng được cài ở điện thoại di động nhằm tiến hành những giao dịch trực tuyến khi đăng ký dùng dịch vụ này.

Bên cạnh đó việc chuyển khoản BIDV trực tuyến thì sẽ qua 2 dịch vụ có thể tiến hành được như gửi tiền qua MObile Banking hay Internet Banking tuy nhiên bên nhận có thể nhận từ những kênh tài chính như ví điện tử, quầy giao dịch, thẻ ATM, Mobile Banking, Internet Banking,…

Cách chuyển khoản online ngân hàng BIDV
Cách chuyển khoản online ngân hàng BIDV

4. Giao dịch chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu?

Với các đối tượng thường xuyên tiến hành những giao dịch gửi tiền thì đây được xem là một yếu tố được quan tâm. Như nhiều người đã biết thì BIDV và Vietcombank là 2 ngân hàng thuộc hệ thống có kết nối với nhau do đó việc chuyển khoản giữa hai ngân hàng này khá đơn giản, không quá phức tạp và nhanh hơn nhiều.

4.1 Thời gian chuyển tiền tại quầy giao dịch

Dựa trên quy định các ngân hàng, để có thể gửi tiền từ BIDV đến Vietcombank ngay trực tiếp ở các văn phòng giao dịch, khách hàng phải tiến hành những bước như sau:

Bước 1: đến ngay phòng giao dịch, những chi nhánh của bất cứ ngân hàng BIDV nào.

Bước 2: Ở bước này khách hàng phải điền vào đầy đủ và cụ thể những thông tin cần thiết trong phiếu chuyển tiền dựa vào hướng dẫn của nhân viên, Các thông tin này sẽ có thông tin cơ bản người gửi, người nhận, số tài khoản bên nhận, số tiền,…

Bước 3: đóng số tiền cần chuyển cho các giao dịch viên ngân hàng và phí chuyển tiền.

Bước 4: Sau khi đã tiến hành xong giao dịch thì sẽ nhận lại biên lai từ các giao dịch viên. Nhằm bảo đảm bạn nên giữ để đề phòng 2 tình huống xảy ra vấn đề phát sinh nhằm dùng để xem lại.

Sau khi giao dịch đã hoàn tất thì chỉ một thời gian ngắn sau thì bên nhận sẽ có được tiền.

4.2 Chuyển tiền qua ứng dụng BIDV Smart Banking mất bao lâu?

Cách gửi tiền qua hình thức Smart Banking đang được khá nhiều người chọn lựa do sự đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện,… tuy là việc gửi tiền qua ứng dụng BIDV Smart Banking phải có khá nhiều bước hơn tuy nhiên lại giảm thiểu thời gian đi khá nhiều.

Bước 1: tiến hành đăng nhập qua tài khoản đã được đăng ký cùng BIDV qua thiết bị điện tử có kết nối mạng hay từ ứng dụng Smart Banking.

Bước 2: Chọn ra mục chuyển tiền

Bước 3: Xác định cách thức gửi tiền

Bước 4: điền thêm những thông tin gửi tiền, số tài khoản bên nhận, số tiền, người bị áp phí, nội dung gửi tiền.

Bước 5: Người gửi xem qua thông tin và điền vào mã OTP để xác thực. Mã OTP được gửi qua điện thoại ngay sau đó.

Bước 6: Có thông báo chuyển tiền thành công gửi về điện thoại

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu?
Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu?

4.3 Chuyển tiền qua ATM BIDV mất bao lâu?

Gửi tiền qua ATM của BIDV cũng là phương thức được dùng nhiều ở những cây ATM tại ngân hàng này. Nếu chọn cách thức gửi tiền này thì bạn phải tiến hành những bước sau:

Bước 1: tiến hành thao tác bỏ thẻ vào trong máy ATM, thực hiện đăng nhập trong hệ thống.

Bước 2: Chọn dịch vụ gửi tiền

Bước 3: Chọn hình thức chuyển khác ngân hàng

Bước 4: Điền vào số tài khoản hoặc số thẻ của bên nhận.

Bước 5: Điền số tiền muốn chuyển

Bước 6: Ở bocws cuối cùng, lúc này để xác thực việc chuyển khoản do đó bạn nên xem lại một lần nữa những thông tin hiện ra đã chính xác chưa nhằm không bị gửi nhầm hay có vấn đề xảy ra.

5. Mức phí chuyển tiền khác ngân hàng BIDV

Mọi ngân hàng và bất cứ một dạng chuyển tiền nào thì khi tiến hành những giao dịch thì khách hàng phải thanh toán một mức phí nhỏ và tất nhiên là ngưỡng phí gửi tiền không cùng ngân hàng sẽ thường lớn hơn so với việc gửi tiền ở cùng ngân hàng. Chi tiết thì ngưỡng phí được áp dụng ở từng cách thức gửi tiền là:

Khi gửi tiền qua ứng dụng Internet Banking, bạn sẽ phải thanh toán 7 nghìn VNĐ với từng giao dịch với hạn mức cao nhất là 10 triệu VNĐ. Ở tình huống chuyển khoản cao hơn 10 triệu thì mức phí được áp dụng sẽ là 0,02% x số tiền cần chuyển.

Chuyển khoản không cùng ngân hàng qua ATM. Trong giao dịch này mức phí được tính là 1.650 VNĐ với mỗi giao dịch (ngưỡng phí này đã tính phí VAT 10%. Chuyển tiền ở những quyền giao dịch thì bạn sẽ bị áp mức phí là 21 nghìn VNĐ cho mỗi giao dịch.

Ngày nay, BIDV là một trong số những ngân hàng không tính phí gửi tiền trong các dịch vụ của mình bên cạnh khá nhiều những ngân hàng khác.

Lời kết

Và đó là những thông tin về việc chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu và mức phí là bao nhiêu mà bạn cần quan tâm? Ngày nay dịch vụ chuyển tiền này được xem là dịch vụ phổ biến và được nhiều người sử dụng. Do đó mà những vấn đề về thời gian chuyển và phí chuyển nên được cân nhắc.

Google search engine