Hướng dẫn nạp rút Wire Transfer dành cho Trader Forex

Wire Transfer nhìn chung là một công cụ chuyển tiền thông qua ngân hàng, hình thức chuyển tiền ảo này có một sự an toàn khá cao và tốc độ xử lý nhanh chóng. Cụ thể những tài khoản được chuyển tiền qua lại với nhau thông qua một hệ thống Swift. Thời gian nhận tiền có thể kéo dài từ 2 cho tới 4 ngày hoặc được thực hiện ngay trong này. Trong nội dung này mình sẽ hướng dẫn nạp rút Wire Transfer đơn giản nhất.

Wire Transfer là gì?

Wire Transfer là một phương thức thực hiện chuyển tiền thông qua ngân hàng. Có thể nói đây là một trong các dịch vụ chuyển tiền lâu đời nhất hiện nay và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng về mức độ uy tín. Nhờ vào hệ thống Swift mà quá trình thanh toán được diễn ra trên phạm vi toàn cầu và giữa các ngân hàng từ nhiều khu vực với nhau.

Thực hiện nạp rút tiền ảo qua Wire Transfer.
Thực hiện nạp rút tiền ảo qua Wire Transfer.

Bởi vì đây là một phương thức chuyển tiền trên toàn thế giới nên đơn vị rút hay nạp của bạn sẽ được được tính bằng USD. Khoản thời gian thực hiện giao dịch sẽ hoàn thành trong vòng 2 tới 4 ngày. Điều này sẽ phụ thuộc vào loại tiền, ngân hàng cũng như bạn đang ở khu vực nào trên thế giới.

Hướng dẫn nạp rút Wire Transfer

Mình sẽ hướng dẫn nạp rút Wire Transfer cho các bạn thông qua những bước như sau:

Nạp tiền

Trong trường hợp là người thực hiện chuyển tiền thì điều đầu tiên trong các bước hướng dẫn nạp rút Wire Transfer sẽ yêu cầu bạn phải có một tài khoản với số tiền sẵn có. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có các thông tin chuyển khoản gồm tên người ngận, bank account number, mã Swift code. Sau đó điền đầy đủ thông tin vào lệnh giao dịch.

Mã Swift code: Đây là loại mã thường thấy khi thực hiện chuyển tiền quốc tế, đoạn mã này được sử dụng để xác định địa chỉ của ngân hàng nhận khoản tiền và được cấu tạo từ 8 cho tới 11 ký tự. Những ký tự này sẽ quy định các mã chi nhánh, tên quốc gia, tên ngân hàng.

Bank account number: Đây là thông tin về số tài khoản ngân hàng, theo đó một vài các địa chỉ ngân hàng sẽ sử dụng IBAN number hoặc IBAN. Tại phần này sẽ đưa ra yêu cầu để những cá nhân gửi tiền tiến hành điền đúng thông tin của những đối tượng nhận. Lưu ý rằng tên của người nhận sẽ phải viết không dấu.

Rút tiền

Thời gian rút tiền của Wire Transfer khá lâu.
Thời gian rút tiền của Wire Transfer khá lâu.

Mình sẽ hướng dẫn nạp rút Wire Transfer theo các bước dưới đây, để rút tiền bạn cần phải:

Bước 1: Đầu tiên, khách hàng rút tiền cần phải truy cập vào các sàn giao dịch ngoại hối của mình và tiếp tục chọn Withdraw và bấm vào phần Wire Transfer.

Bước 2: Sau đó bạn điền đúng những thông tin cá nhân và phải đảm bảo chính xác với bên phần chuyển tiền và xác nhận giao dịch.

Có nên chuyển tiền bằng Wire Transfer không?

Ưu điểm của Wire Transfer

Về bản chất thì đây là dịch vụ có được sự ổn định dành cho những ai có nhu cầu thực hiện chuyển tiền. Nếu bạn có yêu cầu cao trong quá trình nạp rút hay chuyển tiền thì Wire Transfer là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Bởi hiện tại, Wire Transfer đang là đối tác của rất nhiều ngân hàng lớn và uy tín trong nước. Trong đó có các ngân hàng như Vietinbank, ACB, Vietcombank… Chỉ cần những cá nhân thực hiện gửi tiền đúng theo những gì mình hướng dẫn nạp rút Wire Transfer thì các giao dịch sẽ được thực hiện và tiền sẽ được chuyển đúng địa chỉ của bạn.

Nhược điểm của Wire Transfer

Có một điểm mà bạn nên biết đó là thời gian kéo dài giao dịch rút tiền khá lâu thường từ 2 cho tới 4 ngày. Có thời điểm lên đến hơn 7 ngày nếu ngân hàng của bạn ít nổi tiếng.

Chi phí cho các giao dịch nạp rút thường khá cao bởi vì các ngân hàng trung gian sẽ tính phí dịch vụ. Ngoài ra bởi vì tiền được chuyển về là USD nên việc muốn thực hiện quy đổi sẽ phải mất thêm một khoản phí nữa.

Google search engine