Bitcoin wallet là gì? Những bitcoin wallet an toàn và uy tín

Tiền điện tử đang trở nên được nhiều người tin tưởng, giá trị của nó ngày càng được nâng lên, kéo theo việc các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền điện tử rất nhiều. Để an toàn và hiệu quả khi đầu tư tiền điện tử thì bạn cần một nơi lưu trữ tiền điện tử, nơi đó gọi là bitcoin wallet. Bitcoin wallet là nơi sẽ giúp bạn lưu trữ, giao dịch và trao đổi các loại tiền điện tử với nhau thông qua các sàn giao dịch điện tử. Chúng ta cần phải lựa chọn một ví bitcoin an toàn và uy tín. Vì thế, chúng ta cần phải lựa chọn thật sáng suốt. Thông qua bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những bitcoin wallet được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi các đặc điểm an toàn và uy tín.

Bitcoin wallet?

Bitcoin wallet, tiếng việt chúng ta gọi là ví điện tử bitcoin. Bitcoin wallet (hay còn gọi là ví bitcoin)cho phép chúng ta thực hiện các hoạt động lưu trữ, tiếp nhận và trao đổi các đồng tiền điện tử mà chúng ta có trong bitcoin wallet với mọi người thông qua các sàn giao dịch điện tử.

Bitcoin wallet
Bitcoin wallet là gì?

Có thể hiểu đơn giản bitcoin wallet giống như cái ví đựng tiền thông thường của mình, thông thường chúng ta sẽ đựng các giấy tờ, thẻ tín dụng, tiền mặt nhưng đối với bitcoin wallet cũng là ví nhưng là ví tiền thiết kế để lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số. Chúng ta có thể cài đặt mật mã để bảo vệ bitcoin wallet của mình.

Bitcoin là đồng tiền điện tử như thế nào?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu bitcoin wallet, thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu về đồng tiền điện tử này nhé.

Bitcoin là một đồng tiền kỹ thuật số, được ấp ủ trong rất nhiều thời gian, chính thức ra mắt ngoài thị trường tiền điện tử vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Cha đẻ hay còn gọi là người tạo ra đồng tiền điện tử này là một người ẩn danh, mọi người gọi với cái tên là Satoshi Nakamoto.

Bitcoin được lưu trữ và trao đổi thông qua thiết bị lưu trữ gọi là bitcoin wallet, các hoạt động mua bán, trao đổi thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính và đảm bảo các thiết bị đó phải được kết nối internet và quan trọng là khi quá trình diễn ra chúng ta không cần phải thông qua bất kỳ một bên trung gian nào cả.

Bitcoin được thiết kế với những đặc trưng như là ẩn danh, khi giao dịch chúng ta không cần phải chi trả một khoản phí nào cả. Với những điều trên càng giúp cho sử dụng, sau khi sử dụng nhiều người càng tin tưởng, càng ngày làm cho giá trị của đồng tiền điện tử này ngày càng tăng cao.

Việc kiếm bitcoin không hề khó khăn, ai cũng có thể dễ dàng sở hữu. Muốn có được bitcoin chúng ta cần phải giải quyết được các thuật toán, thuật toán càng khó, càng phức tạp thì số lượng bitcoin chúng ta kiếm được sẽ nhiều.

Mà muốn đào được bitcoin thì chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình một thiết bị máy tính có CPU đủ mạnh để chạy phần mềm đào bitcoin, bên cạnh đó chúng ta cần phải chi một khoản cho các phần mềm và phần cứng chuyên dùng để đào bitcoin, các dụng cụ hỗ trợ cho quá trình đào như quạt tản nhiệt và cuối cùng là số tiền điện của máy đào tiêu thụ. Nếu bạn là một nhà đầu tư có điều kiện thì hãy làm theo những điều đó, còn lại thì chúng ta có thể tham gia vào đào nhóm hoặc đào thông qua ứng dụng đám mây.

Theo như các chuyên gia phân tích, bitcoin có số lượng giới hạn, có số đó là 21.000.000 bitcoin, cũng là con số giới hạn mà các nhà đầu tư có thể đào, càng về sau mức độ đào sẽ càng khó, mức độ phức tạp của các thuật toán sẽ tăng lên.

Hiện tại ở Việt Nam, bitcoin vẫn chưa được tin tưởng sử dụng như ở nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển. Nó được xem như là một công cụ thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng và khách sạn. Bên cạnh đó, có thể dùng để mua các sản phẩm, hàng hóa thay thế tiền mặt.

Thành phần của bitcoin wallet 

Thông thường bitcoin wallet sẽ được chia làm hai bộ phận chính là wallet address và wallet secret key.

Bitcoin wallet
Các bộ phận của bitcoin wallet

Wallet address: là một dãy số dài bất kỳ, có thể hiểu là số tài khoản của bạn, địa chỉ ví của bạn, giống như số tài khoản ngân hàng của thẻ ngân hàng. Wallet address sẽ được công khai, thông qua các địa chỉ này các nhà đầu tư có thể mua bán, trao đổi.

Wallet secret key: là mật khẩu khóa bí mật, nhằm mục đích bảo vệ an toàn bitcoin wallet của bạn, cũng giống như một tài khoản ngân hàng cần có mã pin dùng để bảo mật khi rút tiền hay mật khẩu để đăng nhập vào để thanh toán internet banking.

Bitcoin wallet còn được chia thành 2 loại bitcoin wallet đó là ví lạnh và ví nóng.

Ví nóng: là loại ví cần phải được kết nối internet thì mới sử dụng được, các hoạt động lưu trữ, mua bán, trao đổi được diễn ra dễ dàng. Là ví này được dùng với mục đích các giao dịch có số lượng giao dịch nhỏ và diễn ra thường xuyên.

Trong ví nóng còn được chia thành loại là ví web online và ví phần mềm online. Ví web online, chúng ta có thể dễ dàng tạo một cách miễn phí. Còn ví phần mềm thì chúng ta chỉ cần tải phần mềm đó về là cài đặt sử dụng.

Ví lạnh: là loại ví chúng ta không cần phải sử dụng tới internet, có một chức năng và duy nhất là dùng để lưu trữ bitcoin, nhưng được thiết kế với mục đích là lưu trữ số lượng bitcoin vô cùng lớn và trong một thời gian vô cùng dài.

Cũng như ví nóng, ví lạnh cũng được phân chia làm 2 loại là ví cứng và ví giấy. Ví cứng là ví được lưu trữ thông qua các thiết bị lưu trữ như là USB, khi cần sử dụng thì chúng ta kết nối với máy tính để mở ví lên. Còn ví giấy là loại ví lưu trữ thông qua một mã QR, mỗi khi cần thì chúng ta chỉ cần quét mã QR đó thì chúng ta sẽ mở và sử dụng được ví.

Các loại bitcoin wallet uy tín và an toàn

  • Ví web online: được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Đăng ký tạo ví hoàn toàn dễ dàng và miễn phí. Sau khi tạo ví chúng ta có thể đăng nhập bất cứ lúc nào khi cần thiết, quan trọng là phải có kết nối internet. Các hoạt động trao đổi, mua bán tiền điện tử một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Ví phần mềm: loại ví chúng ta chỉ cần tải về thiết bị máy tính của mình, bên cạnh đó chúng ta cũng có thể sử dụng thông qua điện thoại. Các loại ví phần mềm khuyến khích sử dụng là Exodus, Electrum, Bitcoin Core.
  • Ví lạnh hoặc ví cứng: sử dụng không cần sử dụng đến internet, là một trong những loại ví tiện lợi khi chúng ta ở môi trường hạn chế internet. Chúng ta chỉ cần một một thiết bị lưu trữ ví như là USB, cần thì chúng ta phải lấy USB kết nối với máy tính thì sử dụng ví dễ dàng.
  • Ví giấy: loại ví đơn giản, thông qua mã QR thì chúng ta sẽ lưu trữ, mở và sử dụng được ví. Một ưu điểm của ví này là không cần sử dụng internet.
Bitcoin wallet
Các loại ví lưu trữ bitcoin an toàn và uy tín nhất hiện nay

Toàn bộ thông tin liên quan đến bitcoin wallet đã được mình chia sẻ thông qua tất cả các mục của bài viết trên. Mong rằng, qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một loại ví lưu trữ phù hợp, an toàn và uy tín cho quá trình đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Google search engine