Hold cổ phiếu được hiểu như thế nào trong chứng khoán?

Trên thị trường chứng khoán hiện nay có rất nhiều cách thức đầu tư chứng khoán, như lướt sóng T+, đầu tư ngắn hạn, đầu tư nắm giữ trung hạn và dài hạn. Trong đó một chiến lược đầu tư những chuyên gia trên thị trường khuyến khích người chơi sử dụng là Hold cổ phiếu trung dài hạn. Hay còn gọi là hình thức mua và nắm giữ cổ phiếu trong một khoảng thời gian gian, ngay cả khi thị trường có biến động. Cùng tìm hiểu về chiến lược đầu tư này với chúng tôi nhé!

Hình thức Hold cổ phiếu là gì?

Thực ra hold cổ phiếu được thực hiện bởi việc mua và nắm giữ các cổ phiếu đó, viết đầy đủ trong tiếng Anh là Buy and Hold. Đây là một chiến lược đầu tư được nhà đầu tư sử dụng một cách thụ động.  Lúc này họ sẽ tiến hành lựa chọn mua các cổ phiếu trong danh mục họ đang quan tâm. Sau đó nắm giữ chúng trong một khoảng thời gian tương đối dài mặc cho thị trường có điều chỉnh, biến động như thế nào. Điều quan trọng hơn là việc đầu tư theo chiến lược này sẽ không làm người tham gia thị trường mất thời gian cả ngày để xem bảng điện hay tiến hành phân tích biểu đồ. Mua và để cổ phiếu đó cho đến khi đạt mức giá mà nhà đầu tư kỳ vọng.

hold cổ phiếu

Ý nghĩa của việc Hold cổ phiếu

Việc đầu tư theo hình thức Hold cổ phiếu được các nhà đầu tư lựa chọn khi họ không quan tâm đến những đợt điều chỉnh giá trong ngắn hạn của thị trường. Chiến lược này được rất nhiều chuyên gia đầu tư nổi tiếng trên thế giới khuyến khích nhà đầu tư sử dụng như Warren Buffett hay Jack Bogle. Hình thức này dành cho những đối tượng mong muốn thu về lợi nhuận an toàn trong thời gian dài.

Một ý nghĩa khác đối với nhà đầu từ hình thức này là lợi nhuận mang về của chúng sẽ cao hơn hình thức đầu tư các loại tài sản khác như trái phiếu, đôi khi là cả bất động sản. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải lựa chọn được những danh mục cổ phiếu nắm giữ tiềm năng và có tốc độ tăng trưởng, tình hình kinh doanh tốt. Khi lựa chọn được một cổ phiếu của công ty hoạt động tốt, cùng với đà phát triển kinh tế xã hội thì sẽ phần nào làm cho giá trị cổ phiếu mà bạn đang nắm giữ gia tăng.

Nên Hold cổ phiếu nào?

Việc làm thế nào để có thể lựa chọn được những cổ phiếu nắm giữ lâu dài là một công việc không hề dễ dàng. Nhiều nhà đầu tư nắm giữ trung dài hạn thường là những chuyên gia có kỹ năng và kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán. Ngoài ra họ có những đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp để khuyến nghị những danh mục cổ phiếu có dòng luân chuyển tốt, tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai. 

Tuy nhiên thị trường là khó đoán và không có điều gì là chắc chắn. Bạn đọc cần phải hiểu rằng, rủi ro thấp thì lợi nhuận thấp và điều ngược lại cũng vậy. Ngoài việc có người tư vấn thì nhà đầu tư cần tích lũy thêm thật nhiều kiến thức về thị trường. Việc tự quyết định bởi những phân tích của bản thân mình sẽ tránh phần nào rủi ro về những hiệu ứng đám đông, lợi dụng hay còn được gọi là “lùa gà”. Thị trường chứng khoán được đánh giá là một kênh đầu tư hiệu quả và an toàn nhưng cũng không tránh khỏi những cổ phiếu có biến động khác thường và mang về thua lỗ cho nhà đầu tư. 

hold cổ phiếu

Hold cổ phiếu là một cách thức đầu tư mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư một cách an toàn trên thị trường chứng khoán và cả thị trường Crypto. Thông qua bài viết bạn đọc có lẽ đã thấy được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của hình thức đầu tư này trên thị trường chứng khoán nói riêng và thị trường tài chính nói chung. Nhà đầu tư thông minh hãy sử dụng đa dạng các chiến lược để có thể tối đa hóa lợi nhuận và quản trị rủi ro đầu tư một cách tốt nhất nhé!

Google search engine