GKFX là gì, đánh giá chi tiết sàn GKFX và liệu có lừa đảo?

GKFX Prime là một trong số các sàn giao dịch ngoại hối khá phổ biến trên toàn thế giới. Nếu đã là nhà đầu tư gia nhập vào thị trường này một thời gian thì chắc chắn đã khá quen thuộc với sàn GKFX. Nhưng hiện nay xuất hiện khá nhiều những thông tin trái chiều về sàn giao dịch này. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn giao dịch ngoại hối này là gì, đánh giá chi tiết và liệu có lừa đảo hay không?

1. GKFXPrime là gì?

GKFX là một công ty dưới quyền GKFX Prime Investment Group thành lập ở nước Anh. Công ty này được ra đời vào khoảng năm 2009, còn sàn đầu tư ngoại hối GKFX thì mới được ra đời và vận hành kể từ 2012. Tuy chưa lâu nhưng sàn cũng có một vị trí nhất định trên thị trường.

GKFX
Giới thiệu về sàn GKFX

2. Đánh giá sàn GKFXPrime

Ưu điểm

Số tiền nạp vào ít nhất chỉ ở mức khoảng từ 1 Đô la trở lên

Có đa dạng những loại tài khoản để nhà đầu tư chọn lựa, đi kèm đó là mức đòn bẩy hấp dẫn

Phí spread GKFX nhỏ và không có dãn quá nhiều

Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình suốt 24/7

Sàn GKFX có đa dạng những đợt khuyến mãi hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Nhược điểm

Hệ thống giao dịch của GKFX chưa đa dạng

Sàn GKFX không có hỗ trợ đầu tư tiền ảo.

3. Các loại tài khoản GKFX

Tài khoản tiêu chuẩn

Đây được xem là loại tài khoản thích hợp với các nhà đầu tư mới gia nhập vào thị trường ngoại hối và ở GKFX. Chính vì không cần phải nạp số tiền tối thiểu, những nhà đầu tư chỉ việc nạp vào khoảng 5 Đô la là đã có thể tạo tài khoản tiêu chuẩn ở GKFX. Những nhà đầu tư có thể mua bán khoảng 67 cặp tiền tệ, 8 mặt hàng, 13 thông số cùng khoảng 100 mã cổ phiếu có mức spread chỉ khoảng từ 1 pip, không thu phí dịch vụ và không thêm các khoản phí bổ sung. Quan trọng là sàn có hỗ trợ mức đòn bẩy khoảng 1:1000, dễ dàng sinh lời cho những khách hàng tham gia.

Tài khoản VIP

Để đăng ký được tài khoản VIP ở GKFX thì nhà đầu tư phải nạp vào ít nhất là từ 5000 Đô, đây là số tiền lớn tuy nhiên nhà đầu tư sẽ nhận lại được các dịch vụ về đầu tư tối ưu gồm: giá cả cạnh tranh, mức spread chỉ khoảng 1,6 pip, không thu phí hóa hồng, miễn phí nhiều tính năng nổi trội như VPS trên GKFX.

Tài khoản ECN Zero

Tài khoản ECN Zero thích hợp với đa phần những nhà đầu tư ngoại hối ở GKFX với mức spread chỉ khoảng 0.0 pip, không cần nạp tiền ít nhất, hỗ trợ mức đòn bẩy lên đến khoảng 1:1000. Nhưng những nhà đầu tư sẽ phải tốn một khoản phí hoa hồng 10 Đô la với từng lot tiêu chuẩn.

Tài khoản True ECN

True ECN sẽ là một tài khoản thích hợp với những nhà đầu tư lâu năm có nhiều kinh nghiệm ở GKFX Prime. Những nhà đầu tư ngoại hối và chứng khoán sẽ thấy thú vị với những điều kiện đầu tư chỉ được hưởng ở tài khoản True ECN như: phí spread chỉ khoảng 0.0 pip, không có phí hoa hồng với cổ phiếu và FX là 7 Đô la/lot

GKFX
Các loại tài khoản ở GKFX

4. Các sản phẩm giao dịch trên sàn GKFX Prime

Sàn giao dịch GKFX đưa ra đến khoảng 400 sản phẩm đầu tư ở mức giá khá hời, khớp lệnh cụ thể. Bên cạnh ngoại hối, nhà đầu tư còn có thể mua bán khá đa dạng những sản phẩm tài chính khác nhau.

Forex:

Sàn GKFX hỗ trợ mua bán đến khoảng 40 cặp tiền tệ chính phụ lẫn ngoại lai được mua bán nhiều nhất trên thị trường. Có tính thanh khoản sâu, khớp lệnh nhanh chóng cùng dịch vụ chăm sóc tận tình.

Hàng hóa:

GKFX đưa ra 2 mặt hàng hóa được mua bán phổ biến nhất trên thị trường bao gồm: năng lượng và các kim loại quý như vàng, bạc,… Đầu tư vào hàng hóa sẽ làm đa dạng danh mục đầu tư của khách hàng cùng những điều kiện giao dịch tối ưu nhất và hạn chế nhiều rủi ro do hàng hóa biến động không quá mạnh.

Cổ phiếu:

Đầu tư cổ phiếu trên sàn GKFX hỗ trợ những nhà đầu tư có thể tự do mua bán những cổ phiếu lớn đến từ những doanh nghiệp lớn hàng đầu tư Apple, Alibaba, Coca-cola, Google,…

Chỉ số:

GKFX đưa ra một danh sách cổ phiếu ở những doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu với tính thanh khoản cao, điều kiện thích hợp, những chỉ số được chọn ra một cách kỹ càng như DAX30, AEX25, ESX50,…

5. GKFXPrime có lừa đảo không?

Cũng tương tự như các dịch vụ về môi giới ngoại hối thì sẽ luôn có nhiều ý kiến trái chiều đến từ phía nhà đầu tư. Vậy thì sàn GKFX có lừa đảo hay không, đây là câu hỏi được nhiều người đưa ra đặc biệt là người mới và sau đây là câu trả lời.

Nhìn về mặt tổng quát thì có thể nói GKFX là một dịch vụ tài chính minh bạch và có tính thân thiện với người dùng.

Doanh nghiệp đứng phía sau dịch vụ môi giới tài chính của GKFX là GKFX Financial Limited, đây là một công ty đưa ra dịch vụ tài chính được thành lập ở nước Anh. GKFX chịu sự kiểm soát đến từ cơ quan quản lý tài chính Anh Quốc tên là Ủy ban Giám sát Tài chính (FCA). 

Ngoài ra, GKFX Financial Limited cũng có cho mình giấy phép hoạt động tài các quốc gia như Đức cùng nhiều chi nhánh, phòng giao dịch của doanh nghiệp dưới sự quản lý của BaFin. Bất cứ một tình huống lừa đảo nào từ một phòng giao dịch cũng sẽ làm cho một trong hai cơ quan quản lý này nhòm ngó. Vì vậy mà Bitcoin Vietnam News nhận thấy GKFX là sàn giao dịch chưa có dấu hiệu lừa đảo người dùng.

Bên cạnh đó thì sàn GKFX cũng đưa ra tuyên bố rằng sẽ bồi thường số tiền 50,000 bảng Anh cho mọi nhà đầu tư nếu doanh nghiệp phá sản, toàn bộ nhà đầu tư sẽ nhận lại số tiền đã bỏ ra và cao nhất là 50 nghìn bằng Anh.

6. Nền tảng giao dịch của GKFXprime

6.1 Nền tảng giao dịch MT4/MT5 ở GKFX

MT4 và MT5 là 2 hệ thống đầu tư sử dụng rộng rãi ở lĩnh vực ngoại hối cũng như GKFX. Với giao diện thân thiện với người dùng nên được sự yêu thích đến từ nhiều nhà đầu tư. Nổi trội hơn là cả 2 hệ thống này đều có thể hoạt động ở điện thoại hay máy tính.

GKFX
Giao dịch GKFX ở MT4

MT4 có ưu điểm nổi bật là cải thiện được trải nghiệm người dùng với các biểu đồ không giới hạn, có 9 khung thời gian cùng khoảng 50 chỉ báo kỹ thuật, hỗ trợ mua bán tự động EA, tiến hành lệnh nhanh chóng.

MT5 là một hệ thống có tính tối tân và an toàn hơn, hỗ trợ nhà đầu tư truy cập vào vị thế dễ dàng. MT5 được hình thành từ MT4 nên có được toàn bộ đặc điểm của nó và có thêm nhiều tính năng như có thể giải quyết 1 lúc 7 hệ thống, cho thấy 100 biểu dồ cùng lúc, 21 khung thời gian,…

6.2 Nền tảng PAMM ở GKFX

PAMM được xem là ứng dụng có thể copy lại giao dịch của nhà đầu tư. Những dịch vụ PAMM của GKFX có khá nhiều giá trị cho người dùng như:

Với những nhà đầu tư mới wor GKFX: PAMM hỗ trợ nhà đầu tư mới quản lý những hoạt động từ những nhà đầu tư lâu năm và copy lại giao dịch họ thực hiện nhằm sinh lời.

Đối với các nhà đầu tư lâu năm ở GKFX: PAMM được xem là ứng dụng hỗ trợ họ đạt mức sinh lời cao hơn.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn giao dịch GKFX mà nhà đầu tư cần quan tâm. Có thể thấy đây là một trong số những sàn giao dịch mắc phải chiếc mác là lừa đảo, mặc dù là có đầy đủ giấy chứng nhận. Do đó mà nhà đầu tư phải đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng, phân tích chi tiết về những sàn giao dịch trước khi bắt đầu tham gia.

Google search engine