Alpine – Alpine coin – Alpine token: Tổng hợp thông tin

Nhà phát triển Lazio Fan Token đã rất nổi tiếng trên cộng đồng về các loại coin mà họ tung ra thị trường và chiến thắng vang dội. Với bước đà thành công đó họ đã cho ra đời một loại coin cùng lĩnh vực thể thao thuộc về đội ngũ Alpine F1 Team Fan Token. Đồng coin đó là Alpine, hay được gọi với một số cái tên khác là Alpine coin hoặc Alpine token. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật thông tin về chúng nhé.

Alpine coin là gì?

Alpine coin là một loại token được ra đời dưới nền tảng Binance đưa đến sự tiện lợi, trải nghiệm tối ưu cho người dùng của đội ngũ Alpine F1 Team. Các thành viên của đội ngũ này đã lần đầu tiên công bố ra thị trường khi tham gia Giải đấu thế giới năm 2021 về Công thức 1.

Đồng tiền mới nổi trên thị trường tiền số - Alpine coin
Đồng tiền mới nổi trên thị trường tiền số – Alpine coin

Trên nền tảng của Binance Fan Tokens, đồng coin này đã lan rộng ra toàn cầu trên nhiều kênh phân phối, đặc biệt là tiếp cận được số người sử dụng trên sàn Binance vô cùng lớn. Bên cạnh đó Binance cũng thu về được thêm nhiều lợi ích, gia tăng thêm thành viên theo dõi từ đó giúp họ sự hợp tác này được đưa ra toàn cầu, thế giới của đua xe và cả bóng đá.

Lịch sử ra đời của Alpine F1 Team

Đội ngũ này có nguồn gốc từ Renault F1 Team, thuộc một doanh nghiệp ô tô của nước Pháp là Groupe Renault. Đội ngũ này hoạt động với cương vị là Tem F1 của tổ chức BWT Alpine. 

Năm 2021 đã đánh dấu thêm sự phát triển của team khi chính thức thay đổi thương hiệu nhằm đưa xe thể thao Alpine và Renault ra toàn thế giới. Họ đã hợp tác và làm việc cho Renault.

Công chúng biết đến họ bởi thương hiệu và việc họ quảng bá truyền thông vô cùng rộng rãi. Với mạng lưới hơn 6 triệu thành viên đăng ký theo dõi họ.

Ngày nay, dự án được quản lý bởi các thành viên sau:

 • Guillaume Vergnas: đây là người chịu trách nhiệm quản lý mối quan hệ với B2B và các đối tác doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực thể thao, cụ thể là đua xe F1.
 • Achile Dulac: Giám đốc phát triển kinh doanh của dự án 
 • Angela Liu: Người này có chức vụ tư vấn trong dự án, điều phối các mối quan hệ liên quan đến dự án
 • Matthias Moulin: Ông là Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu, chịu trách nhiệm quan hệ đối với các đơn vị trong dự án. 
Các đặc điểm của dự án Alpine coin
Các đặc điểm của dự án Alpine coin

Các đặc điểm của Alpine coin

Sự ra đời của token này là dấu ấn đánh dấu cuộc cách mạng vô cùng lớn đối với việc kết nối fan hâm mộ. Giúp cho sự tương tác giữa đội đua xe và những người hâm mộ được gần hơn bao giờ hết, mang về những kỉ niệm đặc biệt. 

Người hâm mộ có thể đăng ký vào những lần bỏ phiếu của đội đua xe, sưu tập những thiết bị, tiến hành nắm giữ NFT cũng như thêm nhiều chức năng khác trong trò chơi gắn liền với đội đua. Tại đây chúng ta hãy cùng phân tích đặc điểm về cả hai bên là người hâm mộ và đội đua xem có gì đặc biệt nhé!

Các thành viên hâm mộ

Các thành viên hâm mộ sẽ có thể ủng hộ, đóng góp cho đội đua xe thông qua việc mua đồng coin này. Họ sẽ được cấp quyền bỏ phiếu đối với sự biến động hay các sự kiện có liên quan đến đội xe, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Đặc biệt, các fan hâm bộ sẽ có khả năng sưu tầm được một số NFTs quý hiếm với số lượng khan hiếm chỉ được phân phối trên nền tảng Binance NFTs Marketplace. 

Ngoài ra, những thành viên này sẽ được có huy hiệu và tiến hành sưu tầm chúng, cùng những món quà kỉ niệm khác được đội đua ký tên, đóng dấu,… Và sau cùng, họ sẽ có cơ hội để nhìn thấy thần tượng của mình ở bên ngoài đời.

Đội đua

Với nền tảng Blockchain, các thành viên của đội đua sẽ có thể kết nối với tất cả người hâm mộ trên toàn cầu. Từ đó sẽ có những trải nghiệm thiết thực nhất, kỉ niệm quý giá đối với fan của họ, những người luôn cổ vũ, động viên và theo dõi họ.

Cổng thông tin về Alpine coin

Alpine coin được ra đời dựa theo tiêu chuẩn BEP-20 với số coin  Supply là 40 triệu Alpine và Circulating Supply đang ở mức hơn 28% sau khi được đưa lên, tương đương hơn 11 triệu Alpine.

Tỷ lệ phân bổ của 40 triệu Alpine là:

 • 10% dành cho nền tảng Binance Launchpad Sale
 • 18% thuộc về team
 • 25% dành cho Loyal Subscription
 • 35% dùng vào User Fund
 • 22% vào việc phát triển quỹ Developer Fund

Một chương trình bán hàng của Alpine coin

Ngày 16/2/2022 vừa rồi đội ngũ đã cho ra thị trường đồng Alpine token này trên nền tảng Binance Launchpad với định dạng IEO. Người chơi có thể đăng ký mua tối đa 10 ngàn đô la, tương đương 10 ngàn Alpine coin. Tại cuộc mở bán này, người chơi chỉ có thể được hỗ trợ bởi đồng BNB. Cuộc mở bán được diễn ra trong vòng 6 ngày. 

Các tính năng của Alpine coin

Loại đồng tiền số này được tích hợp nhiều tính năng mang lại một số công dụng như:

 • Người nắm giữ sẽ được quyền thực hiện việc bỏ phiếu cho những sự kiện nhất định trên hệ thống của Binance Fan Token
 • Người nắm giữ Alpine coin sẽ có cơ hội nhận các giải thưởng hoặc quy ra thành bộ sưu tập về kỹ thuật số cùng nhiều cơ hội khác. Những chức năng mới cập nhật này trước đây không được tích hợp ở các loại đồng coin khác.
 • Cộng đồng người chơi Alpine coin còn có cơ hội nói chuyện, gặp gỡ thần tượng của mình – thành viên đội đua. Ngoài ra sẽ có những cơ hội trải nghiệm thú vị cùng họ.
 • Nếu như người chơi nắm Alpine coin trong một khoảng thời gian tương đối thì sẽ được quy đổi thành giải thưởng do đội đua xe công bố. Đó có thể là những NFTs có quy mô giới hạn, những phần quà bí mật,… 
 • Với sự ủng hộ và lòng trung thành của fan hâm mộ, họ sẽ có cơ hội quyên góp cho đội đua và nhận huy hiệu công nhận. Ngoài ra còn có thể được quyền tham gia vào một số trò chơi được thực hiện trên nền tảng Binance khác.

Hướng dẫn người chơi sở hữu Alpine coin

Người chơi có thể thực hiện mua Alpine coin bằng nhiều cách như sau:

 • Người chơi có thể lựa chọn mua Alpine token ngay trên nền tảng Binance bằng cách nhấn mua IEO tại sàn Binance Launchpad.
 • Dùng thẻ ATM của ngân hàng, hoặc thẻ ghi nợ cùng một số thẻ khác để phục vụ cho quá trình mua Alpine token.
 • Sử dụng thị trường P2P ngay trên phần Spot của Binance để mua Alpine coin.

Ví tiền Alpine coin

Tại thời điểm hiện tại thì người dùng chỉ được lưu trữ Alpine coin tại ví của mình ở Binance. Nếu như có các cách thức lưu trữ khác thì người chơi sẽ được hệ thống thông báo.

Nơi giao dịch Alpine coin

Hiện nay chúng ta chủ yếu thực hiện giao dịch đồng Alpine coin thông qua 2 kênh chủ yếu là:

 • Binance Spot: đây là nơi cho phép giao dịch ngay của Binance
 • P2P Trading: còn đây là nơi cho phép trao đổi Alpine coin giữa hai người với nhau.
Sử dụng Alpine coin hiệu quả, thông minh
Sử dụng Alpine coin hiệu quả, thông minh

Tóm lại, bài viết trên vừa chia sẻ cho bạn đọc – những nhà đầu tư đang quan tâm thị trường đồng tiền số về Alpine coin. Bạn đọc đã nắm kỹ được khái niệm của token này cũng như cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả, tối ưu lợi nhuận nhất. Mong bạn áp dụng những thông tin này một cách hữu ích. Lưu ý rằng thông tin này mang tính tham khảo, không đưa quyết định đầu tư cho bất kỳ đối tượng nào.

Google search engine