Giá CSPR bao nhiêu? Xu hướng biến động Casper ra sao?

Vào thời điểm 30/3/2021, trên mainnet đã cho ra mắt công nghệ Casper – một nền tảng Blockchain được dùng làm bằng chứng cổ phần (hay còn gọi là PoS). Giao thức Casper phát triển ra một loại token có tên là CSPR, áp dụng blockchain cũng như hệ thống phi tập trung DApp và hợp đồng thông minh. Cộng đồng ngày nay đang cập nhật giá CSPR mỗi ngày để trade hiệu quả. Hãy cùng xem bài viết này để xem giá của loại token này hiện đang là bao nhiêu nhé.

Khái niệm CSPR là gì?

Trước khi cập nhật giá CSPR, rất nhiều bạn đọc còn xa lạ với token CSPR. Hãy cùng tìm hiểu định nghĩa của loại tiền số này nhé!

CSPR coin là một loại tiền số Casper, dùng công nghệ Blockchain cùng PoS – cơ chế đồng thuận bằng chứng cở phẩn để hỗ trợ các công ty có thể tiếp cận với hệ sinh thái blockchain một cách dễ dàng hơn. CSPR cho phép các công ty này có thể lựa chọn hình thức mạng của họ.

giá CSPR
Casper phát triển ra một loại token có tên là CSPR

Các mạng công khai (Public Network), mạng riêng tư (Private Network) hay các mạng cấp quyền (Permissioned Network) được lựa chọn phụ thuộc vào mong muốn bảo mật của từng doanh nghiệp. Việc này đã làm cho nhiều doanh nghiệp thu hút hợp tác phát triển với Casper. Đây là một phần nguyên nhân thúc đẩy giá CSPR tăng cao.

Thông tin cơ bản về CSPR

Casper Network thời điểm này đang có giá là $0,029492161586. Loại token này có mã giao dịch là CSPR. Tổng nguồn cung là 10,193,822,036 CSPR và hiện tại đang lưu hành 1,404,586,738 CSPR trên thị trường. Với CSPR cùng tổng nguồn cung như vậy được phân bổ theo tỷ lệ cụ thể như sau:

 • 20,3% nguồn cung dành cho hoạt động Phi lợi nhuận tại Casper
 • 19,5% dùng cho hoạt động bán hàng Validator R1
 • 16% nguồn cùng dành cho phát triển Incentives
 • 10,2% trên tổng nguồn cung đưa vào hoạt động bán hàng R2 Validators
 • 10% cung cấp cho Coinlist Public
 • 10% tổng số phân bổ Casper Labs Hodlding AG
 • 8% dành cho đội ngũ phát triển 
 • 6% dành cho ban cố vấn
giá CSPR
CSPR cùng tổng nguồn cung được phân bổ theo tỷ lệ cụ thể

Cập nhật giá CSPR theo xu hướng thị trường

Giá CSPR hôm nay

Tính theo thời điểm bài viết này, giá CSPR hiện tại đang là $0,029492161586 với số lượng giao dịch trong vòng 24 tiếng là 11.349.150 đô la Mỹ. Giá của nó đã giảm khoảng 11,2% trong thời gian vừa qua. CSPR có nguồn cung lưu hành hơn 5,7 tỷ coin và tổng nguồn cung là 10 tỷ coin. Chính vì điều này đã làm tác động lên CSPR và làm cho thị trường giao dịch tiền điện tử này luôn hấp dẫn nhà đầu tư.

Giá CSPR cao nhất của giao thức Casper Network 

Giá CSPR cao nhất của giao thức Casper Network đạt được là vào thời điểm 12/5/2021 với mức giá kỷ lục 1,33 đô la Mỹ cho mỗi CSPR coin. Tức là sau hơn 1 năm công bố ra thị trường tiền mã hóa và đưa chúng lên sàn giao dịch. 

Giá CSPR thấp nhất của giao thức Casper Network 

CSPR có giá thấp nhất trên thị trường tiền mã hóa là $0,022412968603 vào thời điểm ngày 18 tháng 6 năm 2022. Mức giá CSPR thấp kỷ lục này chỉ sau 2 tháng.

Trong 24 giờ khối lượng giao dịch của của giá CSPR

Với mức giá CSPR trong 24 giờ qua ở trên đã đạt khối lượng giao dịch là 11.349.150 đô la Mỹ.

Nơi giao dịch CSPR token 

Ngày nay nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch đối với CSPR coin tại các ứng dụng như BKEX, Bitget, Crypto.com Exchange. Một số cặp tiền số phổ biến được giao dịch tại Casper Network trên thị trường tiền số đang là CSPR/EUR, CSPR/CAD, CSPR/PHP, CSPR/IDR, CSPR/USD.

Đợt bán hàng của CPRS coin 

Giá CPRS qua các đợt bán hàng được thể hiện chi tiết thông qua bảng dưới đây:

giá CSPR
Giá CPRS qua các đợt bán hàng

Với các mức giá CSPR này đã được dùng để trao thưởng cho các thành viên Validator đã thực hiện quá trình duy trì mạng lưới. Ngoài ra còn dùng để chi trả cho chi phí hoạt động on-chain của mạng lưới này.

Các yếu tố làm cho giá CPRS phát triển

Giá CSPR có lộ trình tăng giá là do nền tảng Casper Network ra đời và xử lý các vấn đề của tổ chức, đem lại sự cân bằng giữa sự bảo mật mạng, sự phân quyền cũng như nhu cầu mở rộng của họ. Hiện nay với hơn 400 node đang được hoạt động (thời điểm ghi nhận tại 6/2021) nền tảng này đã giúp tiết kiệm 47,000% năng lượng, 136,000% năng lượng đối với BTC và ETH.

Một số đặc điểm làm cho giá CSPR có cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ

 • CSPR phát triển dựa vào những chỉ số kỹ thuật và được xây dựng bởi các chuyên gia tại Ethereum. Với tính năng đặc biệt là Flexibility và Finality đã làm cho độ bảo mật mạng được nâng cấp, thu hút được nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, làm cơ sở cho giá CSPR có nền tảng tăng giá bền vững.
 • Doanh nghiệp được tối ưu khi có thể lựa chọn tự do phát triển các hình thức mạng riêng biệt tùy theo nhu cầu của họ. 
 • Proof of Stake – kiến trúc của Casper đã cung cấp các sharding nhằm mang đến chức năng mở rộng cơ sở dữ liệu, giải quyết được vấn đề của doanh nghiệp. Đây cũng là yếu tố hàng đầu quyết định giá CSPR tăng.
 • Ngoài những yếu tố trên, việc phí gas được dự đoán cũng như nâng cấp các hợp đồng đã làm cho Casper đảm bảo có thể phát triển, từ đó làm tăng CSPR.

Lịch sử gọi vốn ảnh hưởng đến giá CSPR

Từ thời điểm mới thành lập cho đến khi giá CSPR đạt đỉnh kỷ lục đã có sự góp vốn của nhiều tổ chức. Với vốn góp được huy động lớn đã làm cho giá trị của đồng tiền số này có nền tảng tăng trưởng bởi sự uy tín mà nó mang lại. Quá trình gọi vốn này như sau:

 • Vào thời điểm tháng 10 năm 2018, CSPR đã huy động được 900 nghìn đô la Mỹ ngay tại giai đoạn sáng lập.
 • Tháng 7 năm 2019 các nhà đầu tư lớn như SNZ Holding, Noris Captital, Blockchange Ventures, RockTree Capital, Digital Strategy,… đã góp vốn 14,5 triệu đô la Mỹ cho vốn chủ sở hữu Series.
 • Tháng 9 năm 2020 được sự góp vốn khi kêu gọi tại vòng Validator Token Sale và mang về được hơn 14 triệu đô la Mỹ. 
 • Các đợt gọi vốn công khai sẽ được diễn ra tiếp theo các năm tới. Giá CPRS từ đó sẽ có cơ sở tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Các diễn biến của giá CSPR 

Giá CSPR ban đầu

Theo Coinmarketcap, giá CSPR ban đầu vào thời điểm 12/5/2021 ở mức 0,7935 đô la Mỹ. Cùng lúc này trên thị trường các đồng tiền số khác lại có xu hướng giảm mạnh bởi tác động của biến động giá BTC. Trên thị trường tiền ảo bấy giờ có hàng loạt tin xấu được đưa ra và làm tác động mạnh tới thị trường chung. Chính vì vậy đã làm cho giá này chỉ chưa đầy 1 ngày đã quay đầu giảm mạnh. Cụ thể, trong vòng chưa tới 2 tháng, CSPR đã từ mức trên giảm xuống chỉ còn đạt 0,0573 đô la Mỹ, giảm tương đương hơn 90% giá ban đầu.

Diễn biến giá CSPR các giai đoạn tiếp theo

Giai đoạn sau, giá của BTC đã có xu hướng tăng trở lại kéo theo giá CSPR cũng tăng theo. Tuy nhiên biến động giá này không quá mạnh nên chỉ đạt ở mức 0,2134 đô la Mỹ, thấp hơn rất nhiều so với giá tại đỉnh vào thời điểm 12/5/2021.

Từ thời điểm cuối năm 2021 cho đến năm nay, giá CSPR được thấy là không có quá  nhiều biến động tích cực khi giá BTC đang giảm dần. Một vài thời điểm giá BTC có tăng nhẹ nhưng cũng không làm cho giá tăng bao nhiêu. 

Với những biến động giá CSPR đã được cập nhật phía trên cũng như mức giá thời điểm hiện tại, mong rằng bạn đọc đã nắm được xu hướng của chúng để phân tích, theo dõi đầu tư. Chúc bạn đọc đầu tư thành công!

Google search engine