Gas coin là gì? Đặc điểm và có thể giao dịch ở đâu?

Thị trường tiền kỹ thuật số đang có sự phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu và bên cạnh việc được nhiều nhà đầu tư để ý tới mà còn hấp dẫn được sự tham gia của nhiều người mới. Như nhiều nhà đầu tư có thể thấy thì Gas coin được hình thành làm công nghệ blockchain dễ dàng tiếp cận với nhiều người hơn. Nó hỗ trợ việc dùng hợp đồng thông minh nhằm quản trị sản phẩm kỹ thuật số. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Gas coin là gì, đặc điểm và tổng quan về thị trường.

1. Gas Coin là gì?

Gas Coin hay viết tắt là GAS, là một dự án tiền ảo được dùng với mục đích hoàn tất những giao dịch ở blockchain NEO. Khi nhà đầu tư nắm giữ NEO ở ví tiền ảo của họ thì họ cũng sẽ nhận lại số GAS khi hình thành những liên kết ở hệ thống blockchain.

Gas hay có thể gọi là NEO GAS, nó có cấu tạo nhằm quản trị hệ thống NEO.

NEO sở hữu hai dự án tiền riêng biệt. Dự án đầu tiên và cũng là đồng tiền kỹ thuật số là NEO, dự án còn lại là NEOGAS hoặc có thể gọi là GAS.

Bên cạnh đó cả hai dự án tiền ảo này đều có mức giới hạn là 100 triệu coin.

Dự án tiền ảo GAS được dùng nhằm để quản lý những chức năng kiểm soát với đồng NEO. Quyền này gồm có kiểm tra thông tin và sự biến động chỉ số mạng. Những dự án này cũng có được lộ trình nhằm có khả năng khai thác tuy nhiên chưa kích hoạt các chức năng hiện tại.

Nếu một smart contract được hoàn thiện thì sổ sách kế toán cần phải được xác thực từ chính hệ thống blockchain. Những doanh nghiệp từ blockchain NEO sử dụng GAS nhằm vận hành những ứng dụng của họ ở NEO (giả sử như mức phí tạo hợp đồng thông minh) cùng đồng GAS coin được người nắm giữ NEO dùng lại cùng GAS mới được hình thành.

Gas coin
Khái niệm Gas coin là gì?

2. Đặc điểm của Gas Coin

Toàn bộ những dự án tiền ảo đều khá rối và có tính đầu cơ hơn, do đó nhà đầu tư cần phân tích kỹ lưỡng các vấn đề có thể xảy ra có dính đến việc nắm giữ bất cứ một loại coin nào trước khi tiến hành, khi bạn đang nghĩ việc giao dịch GAS coin, cần phải nắm được các thông tin sau:

Cung cấp: mức cung cao nhất mà GAS coin bị giới hạn ở mức 100.000.000 token. Dựa trên CoinMarketCap thì NEO đã đưa ra khoảng 9.570.522 trong toàn bộ số 14.788.456 GAS.

Các nhược điểm của GAS: nhiều người đã kỳ vọng rằng mức cung của Gas Coin trên thị trường cao nhất sẽ chạm mốc 100.000.000 trong khoảng năm 2039, vì vậy việc đưa ra mức giới hạn cho đồng coin này sẽ tăng mức cung.

Sử dụng: đồng Gas Coin cấp khả năng cho hệ thống NEO blockchain và được dùng nhằm tiến hành những giao dịch ở hệ sinh thái. Nó cũng đưa ra dưới hình thức khoản thưởng với người nắm giữ NEO, với từng khối được hình thành thì 8 GAS được chia cho toàn bộ 100.000.000 NEO.

Hệ sinh thái NEO: đồng Gas Coin có giá trị liên kết với sự thành công cùng sự công nhận từ cộng đồng NEO. Một yếu tố quan trọng là phải nắm đượcc ách NEO vận hành nhằm dự đoán được khả năng trong ứng dụng ở thực tiễn và sự phát triển.

Các yếu tố thuận lợi của việc đặt trụ sở ở Trung Quốc: đi kèm với một nền kinh tế phát triển bậc nhất toàn cầu và số dân hơn 1,4 tỷ người. Trung Quốc là quốc gia có tiềm năng lớn mạnh với những doanh nghiệp hình thành công nghệ blockchain. Thương Hải là nơi NEO đặt trụ sở là vị trí tốt nhằm sử dụng nhiều cơ hội cùng vị thế nhằm bảo đảm được các quy định nhà nước.

Các bất lợi khi ở Trung Quốc: dĩ nhiên là chính phủ của nước này đưa ra một số những cuộc đàn áp công khai về yếu tố mua bán tiền ảo, do đó mà người nắm giữ phải xem được sự ảnh hưởng cũng như việc quản lý những nguyên tắc có khả năng tác động đến sự sinh lời của GAS.

Thị trường cạnh tranh: Sau cùng phải nhớ ra được những đối thủ cạnh tranh mà NEO đang gặp phải, những doanh nghiệp khác đưa ra những sản phẩm dịch vụ như vậy như Ethereum hay EOS là hai đồng tiền ảo mà có thể nhà đầu tư sẽ phân tích thêm.

Gas coin
Đặc điểm của Gas coin

3. Tổng quan thị trường Gas Coin

Khi bạn là nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường Gas Coin thì các nguồn tin tức tổng quát về thị trường này sẽ khá cần thiết với nhà đầu tư.

Vốn hóa thị trường Gas Coin: nhằm nhận ra mức giá trị vốn hóa thị trường khi đó ở GAS thì cần phải xem xét ở trang web của Coinmarketcap.

Tin tức về Gas Coin: để nhận ra tin tức mới cập nhật về GAS, cần phải nhớ trang web chính thức của đồng tiền NEO ở NEO.org.

4. Tương lai của NEO và GAS Coin

Với các thành tựu mà KPMG, một doanh nghiệp về kế toán “Big Four” đã tạo ra tên gọi của Onchain là một trong số 50 doanh nghiệp Fintech (công nghệ tài chính) lớn nhất Trung Quốc.

Cũng có nhiều nguồn tin cho rằng nhà nước Trung Quốc đã liên kết cùng Da Hongfei, đây là nhà sáng lập nên Onchain, nhằm được giới thiệu và chỉ dẫn về blockchain cùng tiền kỹ thuật số trước khi Trung Quốc không cho phép cấp tiền xu ban đầu và việc mua bán tiền ảo trong năm 2017.

Khi nhà đầu tư có ý định đặt toàn bộ các yếu tố này và đi kèm với tình hình là chủ tịch nước Trung Quốc là Tập Cận Bình đã đưa ra tuyên bố rằng nước này cần dẫn đầu ở lĩnh vực blockchain, NEO và GAS coin có khả năng sẽ là hai trụ cột cực kỳ quan trọng ở nền kinh tế toàn thế giới và công nghệ hóa của nhà đầu tư.

Khi NEO và Gas coin có được sức hấp dẫn ở thị trường Trung Quốc, nơi có đến ⅕ dân số toàn cầu sinh sồng chưa nói đến ⅘ còn lại trên thế giới, mức cung và cầu sẽ thể hiện những đồng tiền ảo như GAS sẽ có nhiều giá trị hơn. Những công nghệ nổi bật như Blockchain chưa có bất cứ nhà quản trị rõ ràng nào và đây là cơ hội để nước này thể hiện sự dẫn đầu của họ.

Gas coin
Tương lai của dự án Gas coin

5. Mua Gas Coin NEO ở đâu?

Khi nhà đầu tư đã sở hữu một khoản tiền ảo, họ có thể dùng Exodus nhằm đổi lại tiền ảo GAs. ngoài ra thì nhà đầu tư còn có thể mua bán ngay do họ không phải tốn nhiều thời gian đăng ký tài khoản, chỉ cần tải về Exodus và đã có thể giao dịch GAS.

Khi nhà đầu tư không sở hữu bất cứ đồng tiền ảo nào nhằm dùng với khả năng mua bán Exodus, nhà đầu tư cso thể dùng một vài sàn mua bán tập trung như Coinbase hay Binance, nhằm giao dịch tiền ảo qua đồng Nhân dân tệ của nước này gồm Đô la hay Euro.

Một vài các sàn mua bán tập trung có khả năng hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch GAS trực tiếp qua tiền của nhà nước. Nếu không cần phải giao dịch những đồng tiền ảo phổ biến như Bitcoin hay Ethereum trước khi đổi lại GAS ở sàn mua bán tập trung hay Exodus.

Để nhận lại tiền ảo từ một sàn mua bán tập trung ở ví Exodus của nhà đầu tư, hãy tìm hiểu về cách để nhận tiền ảo trên máy tính và cả thiết bị di động.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Gas coin mà nhà đầu tư cần quan tâm. Trên thị trường tiền kỹ thuật số có đa dạng những dự án đầu tư tiềm năng như Gas Coin là một ví dụ. Tuy nhiên cũng phải có sự đánh giá kỹ càng mới có thể đưa ra quyết định.

Google search engine