Định nghĩa về Pi Network và cách đào Pi phổ biến nhất 

Pi Network nói chung và đồng Pi nói riêng đang là chủ đề HOT của nhiều nhà đầu tư trên toàn cầu. Với nhiều lời hứa hẹn có cánh của nhà phát triển dự án, trader của nhiều quốc gia vẫn ưu ái tìm hiểu thông tin và tìm kiếm cách đào pi nhằm mang lại nguồn lợi nhuận trong tương lai. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về Pi Network và cách đào Pi Coin phổ biến nhất nhé!

1. Khái niệm Pi Network là gì?

Pi Network là tên gọi của một đồng tiền ảo được ra đời nhằm mang đến cho chủ sở hữu những đặc quyền khác nhau như: thanh toán dịch vụ, trao đổi (mua, bán), đầu tư, v.v. Đồng coin này ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường đã ghi nhận được “cơn mưa” lời khen từ các nhà đầu tư. Bởi nó được khai thác với hình thức quá đơn giản, thuận tiện và hiện đại. Chỉ qua một chiếc điện thoại thông minh hoặc thiết bị nghe nhìn có kết nối internet, bạn đã có thể đào pi 24/24 mà không mất phí, mất công sức và năng lượng tài nguyên.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, nhiều nhà đầu tư đặt ra nghi vấn: Liệu đồng coin này đào dễ dàng như vậy có thể sử dụng được trong tương lai? Thắc mắc này không phải không có căn cứ. Nhưng đến thời điểm hiện tại, trader vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức nào từ phía nhà phát hành.

Pi Network và những uẩn khúc sau hoạt động của nó
Pi Network và những uẩn khúc sau hoạt động của nó

2. Mức độ an toàn của Pi Network ra sao?

Pi Network được kiến tạo nên từ một nhóm sinh viên của đại học Stanford. Nhóm nghiên cứu này đã từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain và hậu thuẫn bởi những chuyên gia, tiến sĩ có học vấn cao. 

Mục đích to lớn của Pi Network vẫn là tạo dựng một nền tảng số thông minh có sự lưu thông của đồng coin mới giàu tính năng, hiện đại. Thậm chí, từng có thời gian các nhà phát triển Pi Network nuôi mộng tưởng thay thế đồng BTC bằng đồng Pi.

Một tổ chức có quy mô, có hệ thống điều hành chuyên nghiệp và có mục tiêu rõ ràng, Pi Network mang đến niềm tin cho các nhà đầu tư tiền ảo về một tương lai sáng lạn.

Tuy vậy, điều không mong muốn đã xảy ra. Trong những năm gần đây, một bộ phận người chơi tiền ảo phát hiện dấu hiệu scam từ Pi Network. Họ cho rằng có một hệ thống mã độc đã được cài đặt sẵn trong các website. Khi người chơi đào pi nó sẽ auto xâm nhập vào máy tính, điện thoại di động của bạn để đào các đồng coin khác. Hình thức này được gọi là Cryptojacking.

Song, sự thật vẫn đang là ẩn số và chưa ai có thể chứng minh được tính minh bạch hay dấu hiệu lừa đảo của Pi Network.

Có nhiều ý kiến trái chiều về tính minh bạch của Pi Network
Có nhiều ý kiến trái chiều về tính minh bạch của Pi Network

3. Hướng dẫn một số cách đào Pi phổ biến nhất hiện nay

Đào Pi không mất phí, bạn chỉ cần truy cập vào app để kiếm Pi một cách tự động. Vậy nên, với nhiều nhà đầu tư tiền ảo thì đào Pi không làm phương hại đến ai thì tại sao không thử vận may một lần. Dưới đây là một số cách đào Pi được áp dụng phổ biến nhất hiện nay:

Bước 1: Tải ứng dụng Pi Network trên App Store hoặc CH Play về điện thoại di động

Bước 2: Đăng nhập tài khoản (nếu có) hoặc đăng ký tài khoản theo đúng hướng dẫn của ứng dụng

Bước 3: Click vào biểu tượng dấu sét để tiến hành đào pi tự động

Lưu ý: Mỗi ngày hệ thống chỉ cho đào pi một lần. Do đó, cứ 24h, bạn sẽ truy cập app để tiến hành click đào pi.

Nhìn chung, đào pi trên điện thoại rất dễ dàng, ai cũng có thể đào pi. Đào pi cũng không mất phí và năng lượng của điện thoại. Nhưng câu hỏi đặt ra vẫn là khả năng ứng dụng của đồng Pi trong tương lai có được như mong muốn. Hơn nữa, nếu bạn muốn tham gia Pi Network thì những lời cảnh báo về dấu hiệu scam không phải là thông tin thừa. Đừng để bị “dắt mũi” bởi sự thiếu hiểu biết của bản thân nhé. Chúc bạn thành công!

Google search engine