Đầu tư ICO là gì? Có nên đầu tư vào dự án ICO không? 

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới chập chững bước chân vào thị trường tiền điện tử thì chắc hẳn sẽ có những khái niệm khiến cho bạn không khỏi tò mò và muốn biết về chúng. Một trong số những khái niệm đó là đầu tư ICO. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản cần biết về đầu tư ICO và có nên đầu tư vào ICO hay không.

Khái niệm về ICO

ICO hay còn được gọi là “Initial Coin Offering”. Đây là một hình thức huy động, kêu gọi sự đầu tư trong thị trường Crypto và trong các ngành công nghiệp Blockchain dựa trên việc bán các đồng tiền điện tử, thông thường là đồng Bitcoin hoặc Ethereum. Đây là một trong số phương thức kêu gọi đầu tư vào những dự án tiền điện tử quen thuộc và thu hút được nhiều nhà đầu tư.

ICO là gì?
ICO là gì?

Để giải thích dễ hiểu hơn về khái niệm này là bạn sẽ được mua vào đồng tiền điện tử – loại chưa được mở bán trên thị trường với giá rất nhỏ. Những đồng tiền điện tử này được tạo ra từ những dự án của doanh nghiệp hay nhóm người nào đó dưới tên là Token. Những khối lượng Token này được họ bán ra cho những nhà đầu tư qua nhiều đợt Crowdsale. Những Token mà những nhà đầu tư nhận được giống như các cổ phiếu của công ty, họ có toàn quyền sở hữu và định đoạt những cổ phiếu này. 

Đầu tư ICO là gì?

Những nhóm người hay doanh nghiệp muốn khởi nghiệp ở lĩnh vực tiền điện tử thì họ sẽ phải tạo ra một dự án riêng về tiền điện tử và phải huy động tài chính thông qua đầu tư ICO. Những người sáng lập học cần cộng đồng sử dụng, cần người đầu tư và ủng hộ để có thể thu hút người sử dụng, cần cho mình một hệ sinh thái thông qua việc kêu gọi đầu tư ICO. Để kêu gọi đầu tư ICO từ các nhà đầu tư thì những người sáng lập phải có một định hướng chi tiết cho dự án của mình, sứ mệnh của dự án là gì? Chi tiết dự án, cần số tiền nhất định là bao nhiêu? Chiến dịch ICO này được tiến hành khi nào?…

Khi dự án thu hút được sự quan tâm từ những nhà đầu tư có hứng thú, họ sẽ mua vào những mã Token bằng tiền tệ hoặc tiền điện tử. Nếu dự án đầu không thu đủ số vốn như mục tiêu ban đầu thì những nhà đầu tư sẽ nhận lại tiền từ người sáng lập và việc đầu tư ICO được xem như là đã thất bại.

Có nên đầu tư vào ICO hay không?
Có nên đầu tư vào ICO hay không?

Đầu tư ICO là một cuộc chơi mạo hiểm, mang rủi ro cao. Tuy nhiên nếu bạn sáng suốt chọn ra cho mình được những dự án ICO sáng giá, rộng mở và thành công trong tương lai thì số lợi nhuận mà bạn thu lại được là vô cùng lớn, có thể gấp 100 lần, 1000 lần số tiền đầu tư. Vậy bạn chỉ nên đầu tư vào ICO khi trang bị được cho mình những kiến thức sâu rộng và có tầm nhìn vĩ mô đồng thời tìm được những dự án ICO tiềm năng tương thích. 

Quy trình đầu tư ICO

Để việc đầu tư ICO được trở nên hiệu quả hơn, chúng tôi xin giới thiệu đến cho bạn 5 bước cơ bản như sau: 

  • Bước 1: Tìm cho mình những dự án ICO uy tín để đầu tư. Thông qua các diễn đàn, trang web về các dự án sắp bắt đầu bán ICO, bạn hãy tìm ra những dự án cho mình.
  • Bước 2: Đánh giá, suy xét kĩ lưỡng những dự án ICO để chọn ra cho mình dự án tiềm năng nhất.
  • Bước 3: Mở tài khoản và mở ví để tham gia vào đầu tư ICO.
  • Bước 4: Mua Token. Tuỳ thuộc vào dự án mà có những cách mua ICO khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì cách mua ICO sẽ được hướng dẫn chi tiết trong website chính thức của dự án. Lấy địa chỉ ví của họ, sau đó bạn chuyển tiền vào địa chỉ ví của họ để nhận Token.
  • Bước 5: Bảo vệ Token của bạn. Đây là việc quan trọng nhất sau khi mua Token. Bạn cần lưu trữ và bảo vệ an toàn mã này tránh trường hợp bị hacker đánh cắp.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin cơ bản về đầu tư ico là gì cho người mới bắt đầu cần biết. Hy vọng những thông tin trên có thể hữu ích đối với bạn và việc đầu tư của bạn. 

Google search engine