Đánh giá top các sàn tiền ảo lớn nhất thế giới chi tiết

Danh sách những sàn tiền ảo có quy mô lớn nhất toàn cầu, đồng BTC đang phổ biến hơn ở thị trường và ngày càng phát triển, mức giá đến nay đã tăng lên 10 nghìn Đô. Nhiều người đổ xô đầu tư vào tiền ảo và từ đây thì sàn giao dịch cũng ngày càng nhiều. Bài viết sẽ cung cấp thông tin đánh giá top các sàn tiền ảo lớn nhất thế giới để nhà đầu tư tham khảo và chọn được sàn giao dịch cho riêng mình.

1. Sàn giao dịch Bitcoin là gì?

Sàn đầu tư tiền ảo hay sàn giao dịch đồng Bitcoin còn được gọi là cryptocurrency exchange nhìn chung là địa điểm để cho những nói để những nhà đầu tư thực hiện giao dịch Bitcoin cùng những đồng tiền ảo riêng biệt. Ngày nay trên thị trường được phân ra 2 dạng dàn giao dịch tiền ảo gồm có:

Sàn giao dịch tập trung là CEX hay Centralized Exchange giả sử như FTX, Coinbase, Binance,…

Sàn đầu tư phi tập trung như DEX hay Decentralized exchange giả sử như dYdX hay Pancakeswap,…

Dựa vào những thông tin được ghi nhận từ Coinmarketcap thì có khoảng 307 sàn đầu tư cùng toàn bộ khối lượng tính trong 1 ngày là 486,14 tỷ Đô ( trang Coinmarketcap xếp hạng những sang đầu tư tiền ảo dựa vào số lượng truy cập, khối lượng, tính thanh khoản và sự uy tín cho sự hợp pháp từ khối lượng được báo cáo lại.

2. Danh sách các sàn tiền ảo lớn nhất thế giới

Sàn Binance

Đây là sàn giao dịch tiền ảo uy tín và có quy mô lớn nhất ngày nay, mặc dù chỉ mới xuất hiện khoảng vài tháng tuy nhiên đã nhanh chóng đứng đầu về khối lượng giao dịch mỗi ngày do khoản phí trade rất nhỏ, chưa đến 1 nửa so với Bittrex và Polo, phí rút tiền nhỏ, không cần phải xác thực tài khoản rắc rối hay khoá tài khoản như những sàn khác. Có mức yêu cầu rút tiền lớn là 2BTC với tài khoản không xác thực và 100 BTC/ ngày với tài khoản xác thực thành công. Do các ưu điểm đó mà ở đa phần những giáo đồ giao dịch coin ở toàn cầu và Vn đang chuyển đến những sàn khác qua Binance.

Top các sàn tiền ảo lớn nhất thế giới
Top các sàn tiền ảo lớn nhất thế giới

Sàn giao dịch Bitmex

Bitmex là một trong số các nền tảng giao dịch đồng tiền ảo quy mô lớn nhất ngày nay hiện đang hoạt động, sở hữu khối lượng giao dịch là hơn 35 nghìn BTC, khoảng hơn 540 nghìn lượt truy cập mỗi tháng cùng lịch sử giao dịch có giá trị hơn 34 tỷ Đô từ thời điểm xuất hiện.

Bitmex được xem là sàn đầu tư tiền ảo cùng những dòng tiền phái sinh dựa vào BTC. Bên cạnh đồng BTC, các tin tức được chia sẻ thì những đồng tiền ảo khác ở Bitmex đều là những đồng tiền ảo phái sinh, nghĩa là được thừa nhận những giá trị từ những đồng tiền ảo thực thể, chính những mã altcoin ở sàn Bitmex không sở hữu giá trị nội tại mà toàn bộ đều được quy về đồng BTC.

Sàn Bitmex hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch ký quỹ dài hay ngắn ngoài phương thức giao dịch bình thường là buy/sell kèm với mức đòn bẩy cao đến khoảng 100 lần. Nhà đầu tư sẽ giàu lên nhanh chóng khi có kinh nghiệm giao dịch trên sàn.

Sàn Coinbase

Sàn coinbase được xem là ví tiền ảo quy mô lớn nhất, bảo đảm uy tín và an toàn ở lĩnh vực BtC, sàn dịch vụ Exchange Bitcoin và đầu tư đồng BTC lớn toàn cầu. Được đặt ở Francisco, sàn đầu tư này ra đời vào năm 2012. Khác với các dịch vụ có ở sàn giao dịch Bitcoin khác, sàn có liên kết khá đa dạng tính năng như: giao dịch BTC qua USD, ví điện tử hỗ trợ cất giữ đồng coin này hay giao dịch chuyển nhận tiền ảo.

Coinbase cũng hỗ trợ cho nhà đầu tư liên kết được những tính năng tính sổ qua đồng BTC ở trang web của họ. Hiện có khoảng hơn 1 triệu mục ví BTC ở sàn giao dịch này. Coinbase là một cách thức đầu tư BTC được kết hợp vào trang web tương tự với Paypal, hỗ trợ cho người bán có thể thuận tiện hơn trong việc giao dịch sản phẩm tài chính.

Coinbase - cái tên không thể không nhắc đến
Coinbase – cái tên không thể không nhắc đến

Sàn Yobit

Yobit được xem là một trong số ít các sàn đầu tư coin và tặng coin ICO miễn phí ở thị trường, nó có khá đa dạng dòng coin mới có khả năng có giá trị hay là đã có giá trị. Đây là một trong số các sàn đầu tư có thể nói là người sáng lập ra những dòng coin có khả năng được thêm ở biểu đồ cùng mục đích thương nghiệp hay quảng cáo hình ảnh dự án nào đó. Nếu nhìn ở khía cạnh thì đây là sàn siêu rác cùng những dòng coin riêng biệt. Ngoài ra trên sàn còn ở giai đoạn ICO và nhiều dòng coin có giá cao như ETH hay BTC.

Sàn CoinEx

Là sàn giao dịch tiền ảo có sự hỗ trợ từ ViaBTC cùng Bitmain, các doanh nghiệp khai thác mỏ tiền ảo quy mô lớn nhất, các thành viên giao dịch ở sàn sẽ có được nhiều dòng coin miễn phí khi dùng CET coin trên sàn nhằm đầu tư.

Sàn coinex chia sẻ khoảng 80% mức lợi nhuận họ có được từ khoản phí đầu tư và chia số này với các đối tượng sở hữu CET coin, do đó mà số lượng người gia nhập đăng ký sàn gia tăng nhanh chóng, đồng CET trên sàn đã lên giá khoảng 10 lần từ thời điểm phát hành và đang tăng lên liên tục.

Sàn Huobi

Huobi là một trong những sàn tiền ảo lớn nhất thế giới của xứ sở Trung Hoa và luôn nằm trong top các sàn giao dịch sở hữu khối lượng cao, có tính thanh khoản tốt và đa dạng dòng coin được giao dịch nhiều bởi người Trung, có khả năng mua đa phần những đồng coin qua USDT nhằm kiểm soát dễ dàng, đây là sàn giao dịch chắc chắn là nhà đầu tư nếu muốn tìm hiểu kỹ về thị trường nên biết nhằm sinh lời khi giao dịch.

Một trong những thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc
Một trong những thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc

Sàn Kucoin

Được ra đời vào ngày 15/09/2017, Kucoin được xem là sàn đầu tư tiền ảo bắt nguồn từ Hong Kong. Thời điểm ban đầu thì sàn này có tên là Kubi ở Trung Quốc tuy nhiên khi chính phủ nước này ngừng những sàn đầu tư thì doanh nghiệp này đổi hướng sang Hong Kong và đi ra quốc tế.

Với mục tiêu đưa ra cho nhà đầu tư những dịch vụ mua bán, giao dịch tài sản tiền ảo bảo đảm thuận tiện và an toàn hơn, có kết hợp những đồng tiền ảo ở toàn cầu và hình thành nên sàn giao dịch vững chắc. Kucoin sở hữu một token ERC20 và đây là Kucoin Share. Nhà đầu tư khi có đồng coin này sẽ được giảm phí và bonus thêm khi giao dịch qua KCS. Những cặp coin sẽ có thông báo trước thời điểm được lên sàn khoảng vài tiếng và đây là ưu điểm làm cho nhiều nhà đầu tư chú ý đến Kucoin.

Sàn Bithumb

Bithumb là sàn đầu tư Bitcoin gold cùng tiền thuật toán đứng đầu Hàn Quốc. Sàn thường xuyên được nằm trong top các sàn đầu tư tiền ảo đứng đầu về khối lượng giao dịch và Bithumb ngày nay là nền tảng giao dịch đưa ra ngưỡng phí hoa hồng nhỏ nhất.

Dựa theo một thông tin nghiên cứu đến từ Hàn Quốc thì sàn Bithumb có khoảng hơn 75% thị phần đầu tư BTC ở Hàn Quốc và có khoảng hơn 10% trên toàn bộ khối lượng giao dịch toàn thế giới. Bên cạnh đó sàn cũng là sàn giao dịch có khoảng hơn 1 nửa lượng đầu tư ETH tại Hàn Quốc.

Lời kết

Và đó là những thông tin về đánh giá top các sàn tiền ảo lớn nhất thế giới mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là những cái tên sàn đầu tư có tiếng trên thị trường để nhà đầu tư tham khảo và có thể thực hiện giao dịch ở đây.

Google search engine