CSPR là gì? CSPR coin/CSPR token là gì? Các đặc điểm

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chủ đề xoay quanh CSPR. Cụ thể như CSPR là gì? CSPR coin/CSPR token là gì? Các đặc điểm độc đáo, quá trình hình thành của loại tiền số này như thế nào? Hãy theo dõi để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn trong quá trình tham gia thị trường đồng tiền số nhé!

CSPR là gì? CSPR coin/CSPR token là gì?

CSPR là gì?

CSPR – Casper Network là một nền tảng của công nghệ Blockchain nhằm thực hiện các hợp đồng thông minh với mục tiêu là đưa đến những giải pháp hàng đầu cho các tổ chức, dự án. Từ đó sẽ giúp các doanh nghiệp này phát triển kinh doanh với mức phí giao dịch thấp.

Những hợp đồng này được quản trị và có thể được nâng cấp trên chuỗi giá trị cùng với tính năng vô cùng linh hoạt đem đến sự riêng tư. Ngoài ra còn mang đến các ngôn ngữ vô cùng thân thiện đối với nhà phát triển dự án. Đây là sản phẩm trí tuệ được token CSPR hỗ trợ cùng với CasperLabs. 

CasperLabs chính là đơn vị đứng sau mạng lưới Casper, với mục tiêu là giải quyết những điều mà hệ sinh thái blockchain đang gặp phải như khả năng sử dụng, khả năng mở rộng hay vấn đề giá của phí gas cao,…

CSPR coin/CSPR token là gì?

CSPR coin hay CSPR token là một loại tiền điện tử gốc của mạng Casper với mục đích sử dụng là trao thưởng cho những đối tượng xác thực mạnh hay tiến hành các hợp đồng thông minh. Đây là những giao dịch giữa nhà đầu tư giao dịch trên mạng và có trả phí giao dịch.

cspr coin
CSPR token là một loại tiền điện tử gốc của mạng Casper

Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ có cơ hội thu về lợi nhuận như là những phần thưởng của việc ủy quyền CSPR của mình cho các đơn vị khai thác đã được lựa chọn. Mỗi chi phí dành cho việc ủy quyền này thường ở mức 3 CSPR coin.

Loại token này có mã giao dịch là CSPR với nền tảng blockchain là Casper. Tổng nguồn cung của token này là 10.956.495.823 token với nguồn cung hiện đang được lưu hành là 5.712.028.120 token. Hiện nay giá của CSPR token đang ở mức 0.036508 đô la Mỹ.

Nguồn gốc của CSPR cũng như CSPR coin

CasperLabs chính là đơn vị cho ra đời mạng Casper bao gồm các thành viên xây dựng và phát triển cũng như những nhà lãnh đạo, doanh nhân khác,… Những thành viên này vô cùng tận tâm đối với nền tảng công nghệ Blockchain cũng như mạng lưới Casper. 

Mrinal Manohar là giám đốc điều hành của nền tảng CasperLabs. Với bằng thạc sĩ khoa học máy tính của trường Đại học Carnegie Mello, ông đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm trong mảng công nghệ thông tin. Oracle, Sagard Holdings, Microsoft, Splendid Spoon,… là một trong những nơi mà ông đã từng làm việc.

cspr coin
Mrinal Manohar là giám đốc điều hành của nền tảng CasperLabs

CSPR coin có những đặc điểm nổi bật gì?

Chúng tôi có thể liệt kê một số đặc điểm nổi bật của CSPR coin như sau:

 • Thân thiện với người sử dụng: Mạng Casper của CSPR token ra đời với mong muốn phát triển bền vững nền tảng mà tại đó có thể mang lại mọi nhu cầu cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Tức là đối tượng họ nhắm đến chính là những người dùng mạng. Các thành viên phát triển mạng lưới này đã cho ra đời một hệ sinh thái nhằm mang lại phí gas ổn định hơn cho người sử dụng.
 • Thân thiện với đơn vị phát triển: Không lấy các ngôn ngữ riêng biệt để phát triển hợp đồng thông minh, Casper đã dùng mạng Network và WebAssembly để có thể phát triển một cách dễ dàng hơn. Bởi vì tại đây họ sẽ không cần luyện tập thêm các kỹ năng mới khi thực hiện phát triển hệ sinh thái này.
 • Mang đến sự riêng tư cao: Những thành viên phát triển có quyền phát triển những hệ sinh thái một cách riêng tư mà không cần cấp phép của ai. Trong trường hợp này, những người sáng lập ra hệ sinh thái có thể phát triển những giao thức có độ bảo mật mạng riêng nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn, bảo mật cao đối với cộng đồng mạnh.
 • Giao thức đồng thuận Highway: Đây là một hình thức PoS được sử dụng tại mạng Casper. Tại đó cho phép chúng thực hiện những mức đảm bảo hoàn thành tốt hơn trên mạng lưới mạng cùng với chức năng linh hoạt khác.

Giá của CSPR coin đang có biến động giá ra sao?

Trong thời gian từ lúc ra đời cho đến nay, CSPR coin đã có độ biến động giá tương đới lớn, phải kể đến cụ thể như sau:

 • CSPR token có mức giá ban đầu tại ngày 12/5/2021 là 0,7935 đô la Mỹ. Cùng thời điểm này, trên thị trường tiền số đang có biến động mạnh, các loại tiền ảo khác bị giảm giá mạnh mẽ bởi tác động của đồng BTC cùng tin tức xấu được đưa ra. Chính vì vậy, giá của đồng tiền ảo này chưa được tăng trong vòng 1 ngày đã bị giảm một cách nhanh chóng. Sau 2 tháng ra mắt, token này đã giảm hơn 90%, đưa mức giá về chỉ còn đặt 0,0573 đô la Mỹ.
 • Khi BTC được tăng giá ổn định trở lại thì CSPR coin cũng có xu hướng tăng theo nhưng không quay về được mức giá ban đầu. Vào tháng 11, giá đồng BTC đạt đỉnh là 69 ngàn đô la Mỹ thì token này chỉ đang ở mức 0,2134 đô la Mỹ.
 • Vào thời điểm tháng 11/2021 đến năm 2022, giá của BTC lại giảm và kéo theo giá của CSPR cũng bị biến động giảm theo. Một số thời điểm đồng BTC tăng giá kéo theo giá CSPR token cũng tăng nhẹ nhưng sự tăng này không đáng kể.
 • 0,036508 là giá của CSPR coin vào thời điểm hiện nay.

Đầu tư vào CSPR coin: nên hay không?

Chúng tôi sẽ không đưa ra lời khuyên rằng bạn có nên đầu tư vào đồng tiền số này hay không, thay vào đó sẽ cung cấp cho bạn đọc các đặc điểm mà CSPR coin mang lại cũng như những lưu ý cần nắm, từ đó bạn đọc sẽ có cơ sở để quyết định đầu tư. Cụ thể như sau:

CSPR coin với các ưu điểm 

 • Giúp tiết kiệm được năng lượng hơn khi áp dụng cơ chế PoS – đồng thuận Proof of Stake thay vì POW – cơ chế đồng thuận của nền tảng BTC hoặc Ethereum.
 • Những thành viên phát triển tại Casper có thể thực hiện phát triển DAPP mà không cần phải nghiên cứu các loại ngôn ngữ lập trình khác.
 • Giao thức của CSPR coin hỗ trợ tại hệ sinh thái NFT cũng như các loại hợp đồng thông minh khác.
 • Đây là nền tảng phi tập trung, ngăn chặn sự kiểm duyệt từ đó nâng cấp các chức năng linh hoạt. Các ứng dụng được xây dựng với độ bảo mật mạng cao.
 • CSPR token thực hiện các giao dịch, hoạt động dựa trên mạng Casper. Tại đây nhà đầu tư có thể tiến hành tương tác những chức năng nhằm gia tăng giá trị cho loại token này.

CSPR coin có những nhược điểm nào cần lưu ý?

 • Hiện CSPR coin không được niêm yết trên Binance, Coinbase,… hay các sàn giao dịch thị trường đồng tiền số khác.
 • Giá cả của CSPR coin có biến động mạnh do sự ảnh hưởng của BTC cùng với tiềm ẩn rủi ro cao khi đầu tư tại thị trường Crypto.
 • Hiện nay CSPR coin gặp phải sự cạnh tranh lớn đối với nhiều loại token của các dự án khác trên đa dạng nền tảng khác nhau.
 • Giao thức của dự án tung ra CSPR coin được đánh giá là còn non trẻ, chỉ mới ra đời từ năm 2021 nên thời gian để có thể khẳng định được vị thế trên thị trường là một chặng đường dài.
cspr coin
Đầu tư vào CSPR coin: nên hay không?

Với những điều mà chúng tôi mang đến cho bạn đọc phía trên về loại tiền số CSPR coin, mong rằng sẽ hữu ích trong quá trình đầu tư của bạn. Hãy lựa chọn đầu tư một cách thông minh và sáng suốt nhé!

Google search engine