Thông tin về SkyWay lừa đảo nhà đầu tư có đúng không?

Mọi nhà đầu tư đều mong muốn làm giàu một cách nhanh chóng. Chính vì thế mà họ đã tham gia vào những lĩnh vực đầu tư cổ phiếu với nhiều rủi ro với mức lợi nhuận có thể nhận lại được rất cao. Chính thì thế mà Skyway đã đánh vào tâm lý muốn giàu nhanh của những NĐT còn non kinh nghiệm khi đưa ra mức lợi nhuận cao. Hãy cùng đánh giá xem, Skyway sử dụng chiêu trò gì để lừa đảo nhà đầu tư trên thế giới.

SkyWay là gì?

SkyWay là tổ chức hoạt động trong một lĩnh vực công nghệ phát triển hạ tầng giao thông có quy mô thế giới. Đây là một tổ chức nhận được nhiều sự tài trợ từ các cơ quan như liên hợp quốc, quỹ hòa bình, các quốc gia trên thế giới và có cả những khoảng ủng hộ cá nhân hay những người làm chính trị với mục đích góp vốn để tạo nên một quỹ động đồng cho những hoạt động phát triển xã hội.

Dự án đầu tư phát triển hạ tầng giao thông.
Dự án đầu tư phát triển hạ tầng giao thông.

SkyWay áp dụng công nghệ tiên tiến với khoản thời gian phát triển trên 40 năm được một người khiên cứu tên Anatoly Yunitskiy. Đây là một dự án được tạo nên nhằm mục đích nâng cấp một hệ thống giao thông vốn đang dần quá tải ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhận xét một cách khách quan thì SkyWay là một dự án phát triển mô hình giải pháp giao thông được áp dụng công nghệ hiện đại với một chi phí rẻ hơn những khả năng di chuyển lại nhanh hơn rất nhiều. Theo như những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tài chính thì Skyway được đánh giá trong tương lai có thể chiếm tới 50% thị phần với quy mô trên toàn cầu.

Những thông tin liên quan tới việc SkyWay lừa đảo

Với một mức lợi nhuận công bố lớn hơn bình thường rất nhiều, một điều dễ hiểu khi SkyWay vướng vào những nghi vấn về việc lừa đảo những nhà đầu tư trên thị trường. Những thông tin này hoàn toàn có cơ sở bởi có khá nhiều những tổ chức tài chính và cả những quốc gia đưa ra cảnh báo về những điểm đáng ngờ về việc SkyWay lừa đảo.

FSMA đưa ra cảnh báo tới những nhà đầu tư tài chính

Một cơ quan có uy tín đảm nhiệm công việc quản lý và quy định đối với thị trường đầu tư tài chính tại Anh cũng đã có đưa ra những thông báo. Cụ thể, FSMA công bố rằng SkyWay là một đơn vị có giấy phép đăng ký tại Belarus và hiện đang hoạt động trên thị trường với việc bán cổ phần cho những ai có nhu cầu đầu tư tại thị trường Bỉ.

Skyway lừa đảo?
Skyway lừa đảo?

Tuy nhiên, những thông tin này lại không được cơ quan tài chính FSMA chấp thuận bởi nó không được thể hiện trong các báo cáo của SkyWay. Vì thế, việc mà tổ chức SkyWay tiến hành đưa cổ phần ra thị trường để huy động vốn đã được FMSA ngăn cản.

Nhà đầu tư cũng có thể tự mình nhận định về SkyWay bởi mô hình này có một sự tương đồng với các dạng lừa đảo kim tử tháp. Chính vì thế mà một lời khuyên đưa ra đó là NĐT không nên vì lợi nhuận mà bị SkyWay lừa đảo.

Cảnh báo đến từ truyền thông trong nước

VTV trong thời gian trước cũng đã có khá nhiều thông tin giúp NĐT nhận diễn được SkyWay là một mô hình đầu tư không tốt. Những phóng viên có mặt tại khu vực văn phòng của Skyway cũng không có những bằng chứng cho thấy tổ chức này hoạt động mà chỉ có một căn phòng bình thường đang được sửa chữa.

Bên cạnh đó, đã có rất nhiều những khu vực đưa ra lời cảnh báo dành cho tổ chức SkyWay lừa đảo về những dấu hiệu thiếu minh bạch. Các nhân hàng lớn như Estonia hay Lithuania cũng đã đưa ra thông tin chính thức về quá trình hoạt động trái pháp luật khi tiến hành huy động vốn trên thị trường.

Tại thị trường trong nước, những chuyên giá tài chính cũng đã có những nhận định đúng đắn khi cho rằng SkyWay lừa đảo và có những điểm bất thường trong đầu tư. Vì thế nên những ai đang có ý định tham gia cần phải chú ý thật kỹ.

Google search engine