Có nên gửi tiết kiệm ở Sacombank? 3 yếu tố quan trọng

Gửi tiết kiệm ngày nay là một trong số những phương thức đầu tư được chọn bởi nhiều người và Sacombank là một ngân hàng nổi trội ở mảng này. Gửi tiết kiệm ngân hàng Sacombank là một trong số các sản phẩm được cung cấp bởi ngân hàng khi khách hàng cần bỏ khoản tiền nhàn rỗi của mình vào tích lũy. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về những lý do nên gửi tiết kiệm ở Sacombank để bạn trả lời cho câu hỏi có nên gửi tiết kiệm ở Sacombank không?

1. Sacombank là ngân hàng gì ? Giới thiệu về ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín tên giao dịch quốc tế là Commercial Joint Stock Bank nhiều người vẫn gọi là Sacombank. Đây là ngân hàng thương mại cổ phần của nước ta, và đầu tiên ở TP.HCM được ra đời và đi vào hoạt động trong năm 1991.

Được thành lập dựa vào cơ sở chyển thể từ ngân hàng phát triển kinh tế Gò Vấp và liên kết lại 3 hợp tác xã tín dụng là Tân Bình, Thành Công, Lữ gia cùng mức vốn điều lệ khoảng 3 tỷ đồng.

Trong khoảng thời gian từ 1995 đến 1998, Sacombank là một trong số các doanh nghiệp đầu tiên phát hành ra thị trường cổ phiếu trong nước. Mức vốn được năng lên đến 71 tỷ VNĐ. Việc phát hành cổ phiếu này đã tạo đòn bẩy cho ngân hàng trong các chu kỳ về sau nhất là ở trong thời kỳ từ 2000 đến 2006. Ngân hàng Sacombank đã có sự phát triển mạnh mẽ ở cả vốn lẫn chi nhánh.

Giới thiệu về ngân hàng Sacombank
Giới thiệu về ngân hàng Sacombank

2. 3 lý do cho câu hỏi: Có nên gửi tiết kiệm ở Sacombank?

2.1 Lãi suất gửi tiết kiệm cao 

Cho đến thời điểm hiện tại thì ngân hàng đã huy động một lượng nguồn vốn lớn từ các chính sách ưu đãi lãi suất cụ thể gồm:

Mức lãi được tính cho đối tượng cá nhân:

Thời gian 1 tháng: 5,4%/năm

Thời gian 6 tháng: 6,42%/năm

Thời gian 12 tháng: 6,64%/năm

Thời gian 13 tháng: 7,67%/năm

Mức lãi được tính cho đối tượng doanh nghiệp:

Thời gian 1 tháng: 5,2%

Thời gian 6 tháng: 6,25%

Thời gian 13 tháng: 6,37%

Thời gian 24 tháng: 6,88%

Tỷ lệ phần trăm nay đã cao hơn khá nhiều so với nhiều ngân hàng còn lại trong nước ta. Do đó việc gửi tiết kiệm ở ngân hàng Sacombank có thể là sự chọn lựa tốt nếu bạn đang muốn gửi tiết kiệm số tiền nhàn rỗi của mình.

đối thủ cạnh tranh của Sacombank
đối thủ cạnh tranh của Sacombank

2.2 Nhiều hình thức gửi tiền tiết kiệm đa dạng

Ngày nay, ngân hàng Sacombank đã cho ra mắt khá nhiều những hình thức gửi tiết kiệm phục vụ được những nhu cầu người dùng. Những sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng cho các đối tượng là doanh nghiệp và cá nhân gồm có:

Đối với khách hàng cá nhân

Tiết kiệm không kỳ hạn: hỗ trợ cho khách hàng rút được tiền bất cứ khi nào cần đến tuy nhiên mức lãi suất áp dụng cho hình thức gửi không kỳ hạn khá thấp, áp dụng dựa vào số dư cuối ngày ở tài khoản.

Tiết kiệm có kỳ hạn ngày: khách hàng sẽ được tự mình chủ động xác định số ngày gửi tiền tiết kiệm mà sẽ không có sự ảnh hưởng nào qua các kỳ hạn ngày cố định, vẫn nhận lại được ngưỡng lãi suất có kỳ hạn với số ngày chọn để gửi đi, được rút trước hạn bất cứ lúc nào cần đến.

Tiết kiệm đa năng: Ngân hàng Sacombank hỗ trợ khách hàng của mình có thể tự do rút vốn, không có giới hạn ở suốt kỳ hạn gửi tiền.

Tiết kiệm trung niên phúc lộc: tại cách thức gửi tiền này thì ngân hàng đã ưu tiền khách hàng có độ tuổi hơn 40 tuổi và sẽ có mức lãi suất ưu đãi hơn khi kỳ hạn gửi tiền lâu hơn 1 năm. Bên cạnh đó còn có hỗ trợ đóng phí về bảo hiểm y tế từng năm. Tiết kiệm trung hạn đắc lợi: lãi suất ưu đãi, hấp dẫn, thả nổi tuỳ biến dựa vào thị trường.

Tiết kiệm Phù Đổng: tuy là bạn chưa đủ 15 tuổi tuy nhiên vẫn có thể tạo tài khoản gửi tiết kiệm với Internet Banking hay ATM cùng mức lãi khá hời.

Bên cạnh đó thì ngân hàng Sacombank còn có khá đa dạng hình thức gửi tiết kiệm thiết thực, ý nghĩa như gửi tiết kiệm tuần năng động, tiền gửi tương lai, tiết kiệm tích tài,… để đáp ứng nhiều nhóm khách hàng.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Tiền gửi kỳ hạn bình thường: khách hàng là các công ty sẽ được quyền chọn thời gian gửi tiết kiệm dựa vào quy định ngân hàng, mức lãi suất sẽ thích ứng với mỗi kỳ hạn gửi tiền.

Tiền gửi đa năng doanh nghiệp: các doanh nghiệp sẽ có thể rút vốn một cách chủ động nếu cần tiền để xử lý các vấn đề tài chính, ngoài ra bạn còn có thể dùng số tiền gửi tiết kiệm đó làm tài sản bảo đảm với những khoản vay khác một cách dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.

Tiền gửi tự động: tiết kiệm thời gian nhằm tiến hành những thủ tục gửi tiền có kỳ hạn ở mỗi lần phát sinh. Khách hàng chỉ việc ký hợp đồng duy nhất 1 lần.

Có thể chọn ra kỳ hạn thích hợp với nhu cầu ở ngưỡng lãi suất lớn. Có thể dùng số dư tiền gửi nhằm làm tài sản bảo đảm với những giao dịch hỗ trợ tín dụng.

2.3 Điều kiện, thủ tục gửi tiết kiệm đơn giản

Để có thể xác định được cách tối ưu là có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Sacombank hay không phải quan tâm nhiều đến các yếu tố về thủ tục tạo giao dịch, điều kiện. Dưới đây là một vài điều kiện và các quy trình bạn cần phải biết:

Người gửi tiết kiệm chỉ cần là những cá nhân nhỏ nhất là 18 tuổi, có đủ khả năng và hành vi nhân sự.

Khi chưa đủ 18 tuổi tuy nhiên sở hữu tài sản riêng thì vẫn có thể gửi tiết kiệm được.

Nếu chưa đủ 15 tuổi, người không còn năng lực hành vi dân sự, muốn gửi tiền tiết kiệm chie việc có người giám hộ hay đại diện pháp luật là được.

Thủ tục cần có là chứng minh nhân dân, căn cước công dân vẫn còn hạn sử dụng. Nếu chưa đủ 18 tuổi mà trên 15 thì cần có thêm những giấy tờ thể hiện được số tiền gửi tiết kiệm của mình gồm có thừa kế, di chúc, cam kết, giấy tặng,…

Nhìn chung thì những yêu cầu, thủ tục để gửi tiết kiệm ngân hàng Sacombank có sự linh động và nâng cao vai trò, giá trị của khách hàng. Đây được xem là một ưu điểm nổi trội so với những ngân hàng còn lại lúc này.

Có nên gửi tiết kiệm ở Sacombank?
Có nên gửi tiết kiệm ở Sacombank?

3. Hướng dẫn gửi tiết kiệm Sacombank

Gửi tại phòng giao dịch  

Bước 1: Đến quầy giao dịch và đưa ra các giấy tờ tùy thân.

Bước 2: điền vào tờ đơn gửi yêu cầu gửi tiết kiệm ở ngân hàng Sacombank

Bước 3: nộp lại đơn cho ngân hàng và đợi các giao dịch viên làm việc.

Bước 4: các nhân viên ngân hàng báo lại là mở sổ thành công, khách hàng sẽ đóng số tiền mà họ cần gửi tiết kiệm và đợi các giao dịch viên kiểm tra tiền sau đó in biên lai giao dịch.

Bước 5: nhận lại biên lai, số sổ tiết kiệm cùng những thông tin liên quan.

Bước 6: Hoàn tất các bước giao dịch

Gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online ở ngân hàng Sacombank là một dịch vụ ngân hàng điện tử được cung cấp bởi ngân hàng Sacombank nhắm đến nhóm đối tượng là người bận rộn. Khách hàng chỉ tiền tiến hành những bước đơn giản từ ứng dụng Internet Banking bất cứ lúc nào trong ngày nhằm gửi tiền từ tài khoản tiền gửi đến khoản tiết kiệm.

Lời kết

Và đó là những thông tin về việc có nên gửi tiết kiệm ở Sacombank không cùng 3 lý do để bạn cân nhắc. Gửi tiết kiệm ngày nay là một trong số những sản phẩm tài chính được nhiều người lựa chọn và bảo đảm an toàn nên bạn có thể cân nhắc.

Google search engine