Hướng dẫn cách quy đổi tiền Indonesia sang USD và VND

Với hoạt động kinh tế đa dạng thì nhu cầu quy đổi tiền đã trở nên nhiều hơn và có rất nhiều cách để thực hiện quy đổi tiền. Với các nhu cầu du lịch, học tập và làm việc tại Indonesia ngày càng tăng lên thì việc quy đổi tiền Indonesia sang USD, VND hay ngược lại đều dễ dàng thực hiện ở những địa điểm trong nước và quốc tế

Hướng dẫn đổi tiền Indonesia sang USD ?

Ngân hàng trong nước

Khi thực hiện quy đổi tiền để xuất ngoại hay việc quy đổi ngược trở lại khi về nước là điều hoàn toàn có thể thực hiện tại ngân hàng. Tuy nhiên, theo quy định của chính phủ thì người dân không được phép mua bán ngoại tệ một cách tự do. Chính vì thế mà để thực hiện đổi tiền tại ngân hàng, người thực hiện cần phải mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi hay những giấy tờ có liên quan đến việc du lịch, làm việc ở nước ngoài.

Quy đổi tiền tại các ngân hàng trong nước.
Quy đổi tiền tại các ngân hàng trong nước.

Có một điều tạo nên sự an toàn cho người đổi tiền tại ngân hàng đó là không phải gặp trường hợp tiền giả hay tỉ giá bị tính thấp so với mặt bằng chung. Mặc dù không phải các ngân hàng đều tích trữ ngoại tệ các quốc gia trên thế giới. Chính vì thế những ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Techcombank… sẽ có thể đáp ứng nhu cầu quy đổi đa dạng.

Tiệm vàng trong nước

Những địa chỉ uy tín kinh doanh vàng trên cả nước có thể thực hiện đổi tiền Indonesia sang USD, VND. Thế những các tiệm vàng trong nước thường ít được lựa chọn vì nhiều lý do như tỷ giá và mức độ an toàn. Tuy nhiên, ở một số địa chỉ uy tín thì bạn cũng có thể quy đổi vì thủ tục khi thực hiện không quá phức tạp.

Nếu hiện đang ở Hà Nội, bạn cũng có thể tham khảo những khu vực như phố Hà Trung bởi tại địa điểm này có những cửa hàng buôn bán vàng bạc nên sẽ có dịch vụ quy đổi tiền tệ. Tuy nhiên tỷ giá tại những địa điểm quy đổi như thế này sẽ thường không tốt hơn ngân hàng. Còn nếu hiện tại bạn đang ở khu vực TP. Hồ Chí Minh thì những nơi như chợ Bến Thành hay Cống Quỳnh là nơi khách hàng có thể thực hiện quy đổi.

Ngân hàng tại Indonesia

Quy đổi tiền tại các ngân hàng ở Indonesia.
Quy đổi tiền tại các ngân hàng ở Indonesia.

Ở Indonesia khách hàng cũng có thể thực hiện quy đổi tại những địa điểm như sân bay hay khách sạn. Tuy nhiên giá trị quy đổi sẽ không tối ưu như tại nhân hàng. Tại Indonesia còn có các cửa hàng quy đổi ngoại tệ, người quy đổi có thể tham khảo các địa điểm như trung tâm quy đổi Jakarta hay Ayu Masagung. Một vài các ngân hàng như Ngân hàng Bangkok Indonesia, Citibank Indonesia, HSBC Indonesia cũng có dịch vụ hỗ trợ quy đổi tiền.

Những lưu ý khi đổi tiền ở Indonesia

Du khách khi thực hiện quy đổi tốt nhất không nên lựa chọn khách sạn hay sân bay bởi tỷ giá quy đổi không tốt. Nên lựa chọn các cửa hàng quy đổi hoặc ngân hàng trong thành phố.

Hãy có sự đề phòng với những dịch vụ quy đổi không thu phí. Bởi thông thường các dịch vụ không thu phí thường có tỷ giá kém và không đảm bảo an toàn.

Nên kiểm tra tỷ giá trên thị trường trước khi quy đổi để không bị mất quyền lợi hay lừa đảo. Nếu khi quay về nước, trong trường hợp kiểm tra tỷ giá bị giảm xuống thấp thì du khách có thể thực hiện quy đổi tiền Indonesia sang USD bởi vì khi làm vậy sẽ có quyền lợi nhiều hơn VND.

Không nên mang theo tiền nhàu nát, hư hỏng hay tiền rách vì sẽ bị từ chối quy đổi.

Các loại thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng có thể được sử dụng tại các cây ATM hay ở những ngân hàng lớn. Tuy nhiên, du khách hàng mang theo tiền mặt bên người để thanh toán cho những hoạt động nhỏ và ở một số địa điểm không có những trụ ATM. Ngoài ra, người dùng thẻ nên thông báo rằng mình du lịch ngoài nước để tránh bị chặn thẻ.

Google search engine