Cách đăng ký banking Vietcombank và các tính năng ưu việt

Vietcombank Internet Banking được tạo ra với mục đích phục vụ cho xu hướng cũng nhu cầu người dùng ngân hàng điện tử bất cứ lúc nào, đây là dịch vụ được nhiều người dùng do sự tiện dụng nó đem lại cùng các bước thực hiện giao dịch dễ dàng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Vietcombank Internet Banking là gì, cách đăng ký banking Vietcombank cùng những dịch vụ nổi bật mà ngân hàng số này đem lại cho người dùng.

1. Vietcombank Internet Banking là gì?

Vietcombank Internet Banking là một trong số các dịch vụ dựa vào công nghệ thông tin và hệ thống internet để tiến hành việc đưa ngân hàng đến với người tiêu dùng ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào. Dịch vụ này khá nổi bật và đã có nhiều người đăng ký banking Vietcombank.

Người tiêu dùng có thể tiến hành những giao dịch ở ngân hàng mà chỉ cần một chiếc máy vi tính được kết nối mạng và có mã truy cập được cấp bởi ngân hàng là đã có thể tiến hành dịch vụ một cách an toàn.

Ngày nay thay vì phải trực tiếp đến quầy giao dịch ở Vietcombank hay các cây ATM thì người tiêu dùng có thể dùng dịch vụ Internet banking của Vietcombank nhằm tiến hành những giao dịch như gửi tiền, tiết kiệm online, chi trả hóa đơn, kiểm tra tài khoản bất cứ lúc nào.

Ưu điểm của đăng ký banking Vietcombank:

Giới thiệu về đăng ký banking Vietcombank
Giới thiệu về đăng ký banking Vietcombank

Thao tác tiến hành nhanh chóng, dễ dàng với những thao tác dùng đơn giản, dễ dàng thích hợp ở các lứa tuổi người dùng.

Giảm thiểu chi phí và thời gian giao dịch của khách hàng, cắt giảm mức phí giao dịch đến mức thấp nhất.

Chi trả những hóa đơn hàng hóa dịch vụ cùng những đơn vị có liên kết với Vietcombank (doanh nghiệp về viễn thông, du lịch, hãng hàng không,…) không bị giới hạn số tiền chi trả và số lần giao dịch.

Cam kết độ tuyệt đối an toàn với đa dạng cách thức xác thực và bảo mật.

Tùy chỉnh các dịch vụ theo yêu cầu:

Có thể thiết lập dịch vụ theo yêu cầu, giúp cho các giao dịch thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Cài đặt, ghi nhớ danh sách người nhận, cài đặt tên để nhớ.

Tính mức lãi gửi tiền, lãi vay, lịch thanh toán nợ và quy đổi ngoại tệ.

2. Cách đăng ký Vietcombank Internet Banking

Có 2 phương thức để có thể đăng ký banking Vietcombank bao gồm:

Đăng ký tại quầy giao dịch

Chi tiết thì những người tiêu dùng sẽ đến trực tiếp ở những chi nhánh cũng như phòng giao dịch của Vietcombank nhằm đăng ký dựa vào sự chỉ dẫn của những giao dịch viên. hãy nhớ đem theo đầy đủ những giấy tờ cần thiết bên mình.

Đăng ký online

Đăng ký online từ trang web chính thức của Vietcombank. Khi bạn đã tạo tài khoản thanh toán trước đó, chỉ cần đăng ký trực tuyến ở trang web của ngân hàng và tiếp theo sẽ có giao dịch viên gọi xác thực thông tin và dùng dịch vụ một cách bình thường.

Cách đăng ký banking Vietcombank
Cách đăng ký banking Vietcombank

3. Điều kiện đăng ký Internet Banking Vietcombank

Khi bạn đã nắm được dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank là gì, bạn đã có thể tiến hành đăng ký qua các yêu cầu sau để dùng dịch vụ mà tiện ích này có được.

Điều kiện tham gia

Trước khi tiến hành đăng ký Internet Banking Vietcombank, khách hàng phải tạo tài khoản tiền gửi thanh toán ở Vietcombank và là đối tượng cá nhân.

Đăng ký dùng dịch vụ internet banking Vietcombank với những tiện ích về tra cứu thông tin)

Đăng ký dùng dịch vụ internet banking Vietcombank và Vietcombank SMS banking (với tính năng về chuyển khoản, thanh toán).

Hồ sơ đăng ký

Thẻ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu khi khách hàng tiến hành giao dịch ở quầy

Khách hàng phải sở hữu đơn dựa vào mẫu của ngân hàng Vietcombank về việc dùng dịch vụ Internet Banking.

Điều kiện đăng ký banking Vietcombank
Điều kiện đăng ký banking Vietcombank

4. Trải nghiệm các dịch vụ:

Đồng nhất tên đăng nhập và mật khẩu: 

Sẽ chỉ có duy nhất 1 tên đăng nhập cùng 1 mật khẩu với 1 dịch vụ Vietcombank Digital duy nhất. Khách hàng sẽ không gặp nhiều rắc rối để phải nhớ cả hai tên đăng nhập cùng mật khẩu khác nhau. tên đăng nhập vào ứng dụng sẽ là số điện thoại mà khách hàng đăng ký ở ngân hàng.

Đồng nhất hạn mức giao dịch: khách hàng sẽ nhận một hạn mức giao dịch online duy nhất, có thể lên đến 1 tỷ đồng với mỗi giao dịch ở khách hàng thường và 3 tỷ cho mỗi giao dịch ở khách hàng được ưu tiên.

Tăng cường bảo mật: 

VCB Digital có sự kế thừa những cách thức bảo mật được sử dụng cho khách hàng ở những dịch vụ trước đó gồm có: bảo mật đăng nhập, bảo mật các giao dịch và nhất là mã OTP. Ngoài ra, VCB Digital còn có thêm công nghệ xác minh đăng nhập.

Ở công nghệ này, nếu khách hàng đăng ký banking Vietcombank đăng nhập ở trình duyệt web, hệ thống sẽ gửi về thông báo tự động đến ứng dụng di động nhằm đợi khách hàng xác thực trước khi cấp quyền đăng nhập thành công. Công nghệ xác minh đăng nhập với mã OTP sẽ là yếu tố bảo mật một cách bảo đảm, tăng thêm tính an toán ở những giao dịch để chắc chắn khách hàng không bị kẻ gian lợi dụng.

Nhận thông báo giao dịch mọi lúc mọi nơi: 

Khả năng có thể nhận được thông báo sự thay dổi số dư qua tín nhắn OTT được kết hợp ngay ở các ứng dụng VCB Digital, thay cho việc thông báo qua tin nhắn SMS, hỗ trợ khách hàng giảm thiểu được chi phí.

Dễ dàng thực hiện giao dịch tài chính, thanh toán và mua sắm: 

Ở VCB Digital, khách hàng sẽ được tận hưởng toàn bộ những tiện ích về tìa chính hiện đại cũng như nhanh chóng gồm có: gửi tiền nhanh 24/7, đặt lịch gửi tiền, tiết kiệm trực tuyến, chi trả những hóa đơn tiền điện, nước, dịch vụ, giáo dục, y tế, bảo hiểm, thanh toán qua mã QR, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, chi tiêu online,…

Giao diện đồng nhất hoàn toàn mới

Bên cạnh khả năng về đồng bộ yếu tố nền tảng bên trong thì toàn bộ giao dịch của ứng dụng ở trình duyệt web và ở các ứng dụng di động được ngân hàng thiết kế lại dựa vào ngôn ngữ chung đồng nhát. Giao dịch mặc định ở dịch vụ VCB Digital được thiết kế dựa vào phong cách chế độ nền tối đang khá phổ biến ngày nay ở những phần mềm cũng như các hệ điều hành ngày nay. “Dark mode” có nhiều lợi ích tích cực với sức khỏe của khách hàng, có thể gia tăng thời lượng Pin và sự bền bỉ của thiết bị.

Ngoài ra, người tiêu dùng khi đăng ký banking Vietcombank còn có thể cá nhân hóa một cách dễ dàng với các lựa chọn hình nền với ứng dụng dựa vào sở thích mỗi cá nhân. Nổi trội là VCB Digital ở trình duyệt website còn được thiết lập một hệ thống nhận ra thời gian đăng nhập nhằm hiện thị một cách tự động các khuôn hình “Sáng”, “trưa”, “tối” dựa vào thời gian thực tế, điều này sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Dễ dàng chuyển đổi

Dịch vụ VCB Digital mới hoàn toàn ở giao dịch website được cung cấp một cách chính thức cho khách hàng ở VCBDigibank.vietcombank.com.vn. Người tiêu dùng chỉ việc đi đến đường dẫn đó và tiến hành các giao dịch. Khi đang dùng ứng dụng VCB-Mobile Banking, chỉ cần cập nhật đến phiên bản mới nhất hiện hành ở các cửa hàng ứng dụng trên thiết bị.

Với những khách hàng chưa đăng ký dùng dịch vụ VCB Digital có thể đến bất cứ địa điểm giao dịch nào của ngân hàng nhằm đăng ký duy nhất 1 lần.

Lời kết

Và đó là những thông tin về cách đăng ký banking Vietcombank thế nào, điều kiện cùng những dịch vụ đặc biệt mà ngân hàng số đem lại. Ngày nay thì đây được xem là một trong số các tiện ích được nhiều người sử dụng do sự thuận tiện mà nó đem lại, do đó mà bạn nên cân nhắc tìm hiểu.

Google search engine