Cloud Mining là gì? Các hoạt động và làm sao có lời?

Cloud Mining là tên của phương pháp thay thế cho việc đào tiền ảo truyền thống. Đây được xem là một cách thức bảo đảm có lời dành cho những thợ đào, tuy nhiên cũng là mngr có khá nhiều trò gian lận. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về khái niệm cloud mining là gì, cách thức hoạt động và làm sao để có lời từ cách thức này?

1. Cloud Mining Là Gì?

Cloud mining là gì? Đây được xem là quy trình đào tiền ảo qua việc dùng sức mạnh đo lường thuê lại từ một bên trung gian. Từng thợ đào gia nhập vào một mining farm hay trung tâm thông tin cho việc khai thác qua việc giao dịch một số lượng hash cụ thể từ phía cung cấp đó.

Sau đó thì phía nhà cung cấp cho họ có được khoản thưởng có tỷ lệ thuận cùng sức mạnh hash đã giao dịch.

Do hoạt động đào được tiến hành từ điện toán đám mây, do đó những thợ đào không phải quan ngại về việc bảo trì thiết bị, nhiệt độ, hay là tiếng ồn. hoặc hóa đơn điện cao. Sau khi xác định được phía nhà cung ứng dịch vụ uy tín thì thợ đào chỉ cần xác định dạng hợp đồng để ký và thời gian họ cần. Họ sẽ phải chi trả trước qua tiền pháp định hay tiền ảo, sau đó hai phía cung cấp thiết lập mọi thứ cần thiết cho việc này.

Tổng quan thì những thợ đào có thể chọn giữa những hợp đồng đưa ra từ 500 đến 1000 Gigahash mỗi giây, cùng với thời gian là khoảng 1 năm(1 GH/s đổi ra 1 tỷ hash cho 1 giây). Nhưng một vài bên có khả năng cung ứng những hợp đồng này ở thời gian ngắn từ nửa năm cho đến 2 năm.

Bitcoin Cloud Mining Là Gì?

Đào Bitcoin không đơn giản và phải dùng những thiết bị đào mắc tiền tuy nhiên khoản thưởng không cao. Những dịch vụ Bitcoin Cloud mining được xem là phương pháp cho những thợ đào Bitcoin mà không phải dùng những máy móc đắt tiền hoặc kiến thức chuyên môn. Tương tự với bất cứ dạng Cloud mining nào thì đây là khái niệm dễ hiểu, và chỉ cần trung tâm thông tin từ xa cùng sức mạnh giải quyết chung được xem là sức mạnh Hash.

Giới thiệu cloud mining là gì?
Giới thiệu cloud mining là gì?

Trong khi tỷ suất hoàn vốn ROI qua Bitcoin cloud mining được xem là có ưu thế, tuy nhiên toàn bộ đều tùy theo khoản phí thanh toán trước cùng với giá BTC khi đó. Do về yếu tố kỹ thuật, người dùng mượn sự tính toán từ phía các nhà cung cấp dịch vụ, mức giá ở từng Gigahash cho 1 giây hay Terahash từng giây và khoản phí dịch vụ được xem là khía cạnh quan trọng ở việc quyết định được tỷ lệ hoàn vốn thực tiễn.

2. Cách hoạt động của cloud mining là gì?

Có 2 dạng của cloud mining bao gồm:

Host Mining: những thợ đào giao dịch hay thuê máy đào có ở những mining farm và thanh toán tiền cho việc lắp đặt và bảo dưỡng. Mô hình này giảm thiểu phí điện. Bên cạnh đó do những thợ đào có khả năng quản lý đa phần với những máy đào, do đó có khả năng đi theo hướng sức mạnh hash đến những bể đào. Bên cạnh đó miner có thể quản lý những khoản thưởng họ tự tạo ra.

Cho thuê Hashpower: thợ đào thuê một khoản năng lượng Hash mà mining farm hình thành. Cơ bản thì họ sẽ tạo ra một gói cước được đưa ra bởi những doanh nghiệp cloud mining nhằm có được khoản sinh lời từ mining farm. Các thợ đào không phải thanh toán bất cứ một mức phí thiết lập hoặc bảo trì nào và khoản thưởng đào được phân chia tùy theo sức mạnh hash mà miner quản lý.

Cách hoạt động của cloud mining
Cách hoạt động của cloud mining

3. Cách có lợi nhuận từ Cloud mining là gì?

Chi Phí Hợp Lý

Cloud mining sở hữu khoản phí thích hợp với thợ đào. Họ không phải thanh toán tiền cho máy móc hoặc việc cải tiến nó liên tục và bỏ đi khoản phí cài đặt. Phần cứng duy nhất họ nên có đó là máy tính bảng hay các thiết bị di động thông minh nhằm xem thử khoản thưởng từ hoạt động này.

Điều này hỗ trợ bỏ đi các vấn đề về việc liệu có khả năng bán đi thiết bị nào khi mà việc đào không thể sinh lời được không?

Những thợ đào không phải quan ngại về hóa đơn tiền điện, nhiệt độ, tiếng ồn mà những máy đào phát ra.

Hỗ Trợ Về Công Nghệ

Cloud mining không cần bất cứ một thông tin chi tiết nào về giao thức, tiền ảo hay những máy đào. Miner chỉ việc đăng ký tài khoản cùng bên cung ứng dịch vụ này và thanh toán phí tùy theo số lượng hash cần giao dịch. Toàn bộ khoản thưởng được chuyển về tài khoản đó.

Không Cần Bảo Trì

Một điểm nữa đó là những thợ đào sẽ không phải quan ngại về các thiết bị bảo trì để chắc chắn tạo ra môi trường tối ưu cho máy đào vận hành. Do doanh nghiệp về cloud mining sẽ đảm nhiệm việc này, những doanh nghiệp hay dùng cách làm lạnh và những thị bị khác nhằm chắc chắn độ thông khí với những vị trí đào, vì vậy tránh việc chảy phần cứng.

Nhưng nhứng thợ đào có khả năng bị phía cung ứng dịch vụ này áp dụng phí bảo trì.

4. Rủi Ro Liên Quan Đến Cloud Mining là gì?

Đầu tiên, do là thợ đào không có bất cứ một thiết bị đào coin nào do đó họ không sở hữu quyền quản lý nó, điều này đồng nghĩa với việc không bán nó được.

Thứ 2, mức lợi nhuận của những hợp đồng Cloud mining khác nhau và cũng không thể chắc chắn được. Ngay cả thời điểm mà những thợ đào thấy được một phía cung ứng dịch vụ uy tín và ký hợp đồng, điều này thể hiện việc doanh nghiệp sẽ đưa ra những dịch vụ và tỷ lệ Hash đúng đắn ở thời gian thỏa thuận. Không gì chắc chắn được hợp đồng sinh lời cho thợ đào. Bên cạnh đó cho dù thợ đào có được lợi nhuận cũng bị cắt ngang với những mức phí cần thanh toán với bên cung ứng dịch vụ ở thời hạn hợp đồng.

Những rủi ro về hình thức cloud mining là gì?
Những rủi ro về hình thức cloud mining là gì?

Thứ 3 là mảng cloud mining hiện đang có khá nhiều những việc gian lận xảy ra. Thợ đào có khả năng thanh toán tiền trước với nhà cung ứng tuy nhiên không có khoản thưởng hay không được nhận như thỏa thuận. Bên cạnh đó những phía cung cấp có khả năng đưa ra thêm cụ thể về địa điểm đào của họ, tuy nhiên chưa có hình ảnh cụ thể hay xác thực nào về nó, đây cũng có thể là lừa đảo. Những doanh nghiệp cloud mining an toàn luôn cung cấp thông tin và hình ảnh những trung tâm về dữ liệu và có thể luôn cả hóa đơn tiền điện.

Nếu như một phía có vẻ là đang cung ứng một lượng sức mạnh Hash không có giới hạn thì sẽ có thêm lý do thể hiện việc đây là yếu tố lừa đảo do không có những doanh nghiệp nào thật sự có khả năng tính toán không giới hạn.

Không dễ để xác định một phía cung cấp bảo đảm uy tín. Miner luôn phải tự tìm hiểu về một doanh nghiệp trước khi liên lạc.

Sau cùng thì có thể có một số tình huống khi mà một phía cung ứng có khả năng dừng các hoạt động đào. Giả sử như là khi tỷ giá quy đổi của tiền ảo đi đến một cột mốc cụ thể nào. Vì vậy mà những thợ đào nên lưu ý đến những yêu cầu của phía cung ứng có dính đến “cảnh báo hợp đồng”.

Lời kết

Và đó là những thông tin về cloud mining là gì cũng như cách thức hoạt động và làm sao có lời mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một phương pháp đào tiền ảo được áp dụng phổ biến tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro nên nhà đầu tư cần cân nhắc.

Google search engine