Avalanche là gì? Các đặc điểm nổi bật và tiềm năng

Avalanche, đây là dự án có sự nổi trội hàng đầu trong năm 2021 khi mà chỉ vừa mới xuất hiện vào 2020 từ đội ngũ Ava Labs, tuy nhiên dựa vào thông tin của Coinmarketcap thì dự án này đã đứng vào top 10 những đồng tiền ảo có mức vốn hóa đứng đầu thị trường. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Avalanche là gì và đánh giá các đặc điểm nổi bật và tiềm năng phát triển của dự án.

1. Avalanche là gì?

Avalanche là gì? Đây được xem là một hệ thống hợp đồng thông minh, có mã nguồn mở nhằm vận hành những ứng dụng phi tập trung và thực hiện chuỗi khối cho tổ chức ở một nền tảng có khả năng tương tác và tính mở rộng tốt.

Một yếu tố khác biệt nữa giữa Avalanche và những hệ thống phi tập trung khác đó là giao thức đồng thuận.

Nhà đầu tư đang hiểu nhầm rằng chuỗi khối cần phải chậm, khó có thể mở rộng được và Avalanche dùng phương thức tiếp cận mới nhằm có được sự đồng thuận nhằm có được sự chắc chắn an toàn, thông lượng lớn và hoàn thiện nhanh.

Giới thiệu về dự án Avalanche là gì?
Giới thiệu về dự án Avalanche là gì?

2. Vấn đề mà được giải quyết bởi Avalanche là gì?

Khả năng mở rộng và phi tập trung

Những chuỗi khác đang mắc phải những vấn đề nhằm cân bằng giữa tính mở rộng cùng yếu tố phi tập trung. Cùng với số lượng người dùng đang tăng cao và đa dạng hoạt động, một hệ thống càng tốn nhiều thời gian nhằm hình thành nên sự đồng thuận khi xác minh giao dịch thích hợp.

Những chuỗi khối mới nỗ lực xử lý vấn đề này qua các sự tiến bộ công nghệ cùng Avalanche đã xử lý khá tốt khía cạnh này.

Fee

Vấn đề này khá thường thấy với những chuỗi khối quy mô lớn là ETH thì đây là phí gas

Lưu lượng truy cập lớn và sự tăng lên số lượng người dùng và đẩy giá lên cao. Điều này gây ra khá nhiều trở ngại với những nhà đầu tư. Giả sử như độ phổ biến của ETH và việc thiếu những sự chọn lựa thay thế làm cho lượng truy cập và phí khá cao, khó giảm. Những tương tác của hợp đồng thông minh còn có phí cao hơn.

Khả năng tương tác

Những dự án riêng biệt có các nhu cầu khác nhau khi dùng chuỗi khối. Ngày trước thì dự án luôn làm việc ở ETH. Do đó mà một chuỗi khối cá nhân hay chuỗi khối riêng tư không thích hợp cho nhu cầu này.

3. Cách giải quyết của Avalanche là gì?

Avalanche có một sự thay đổi nhằm xử lý được những rắc rối này đó là việc kết nối thêm 3 chuỗi khối có thể tương tác thay vf là 1 chuỗi khối bình thường. Do là nền tảng Avalanche rộng lớn, từng chuỗi khối tiến hành một nhiệm vụ khác nhau thay vì chỉ một chuỗi khối cần thực hiện đa dạng yêu cầu.

Phân chia, chia sẻ các nhiệm vụ hỗ trợ chuỗi khối này có thể nhanh nhẹn và xử lý nhiều vấn đề về tính mở rộng, tương tác.

Exchange Chain (X-Chain)

X-chain ở Avalanche là gì? Đây là chuỗi khối có nhiệm vụ hình thành giao dịch tài sản. đồng token của đồng Avax là tiền ảo dùng phổ biến nhất ngày nay ở dự án này, những token giao dịch phi tập trung JOE hay PNG tương tự.

Những giao dịch có ở X-chain hình thành nên phí thanh toán ở Avax. Điều này giống như phương thức chi trả phí gas ở ETH. Do đó mà ngay khi đang đầu tư JOE token thì phí sẽ luôn được chi trả ở Avax.

Platform Chain (P-Chain)

Nếu hỏi tính năng chính của Avalanche là gì thì đó là smart contract. Đặc điểm này hỗ trợ nhà phát triển hình thành những ứng dụng phi tập trung ở dự án khi khai thác được giá trị về tính bảo mật và độ mở rộng ở hệ thống.

Việc thực hiện những hợp đồng thông minh ở ETH trên đây hỗ trợ cho nhà phát triển có thể truy cập đến những đặc điểm chính của nó qua việc dùng những dụng cụ cho nhà phát triển đồng ETH như mọi lần.

Contract Chain (C-Chain)

P-chain của dự án này hỗ trợ cho bất cứ ai hình thành nên chuỗi khối L1, L2. Nhà đầu tư có thể phát triển xa hơn như hình thành một nhóm trong số này. Dựa vào Avalanche, những chuỗi khối này được xem là những được xem là mạng con với P-chain là mạng coin mặc định với toàn bộ.

Cách giải quyết vấn đề của Avalanche là gì?
Cách giải quyết vấn đề của Avalanche là gì?

4. Điểm nổi bật của Avalanche là gì?

Khi nhắc đến đồng Avax coin có thể nhắc đến đa dạng điểm nổi trội như:

Tốc độ: có tốc độ nhanh, thời gian nhằm giải quyết những giao dịch tính qua giây.

Tính năng mở rộng: ở mỗi giây thì Avax coin có khả năng giải quyết được nhiều giao dịch, bên cạnh đó còn có khả năng thích ứng với hàng nghìn validator mà duy trì được hiệu năng.

Bảo mật: tính năng bảo mật của Avalanche chắc chắn về độ an toàn.

Hỗ trợ: những hợp đồng thông minh được hình thành và dùng bởi tính thanh khoản được hỗ trợ bởi Avax coin. Ngoài ra còn có hỗ trợ với những dụng cụ ở ETH như Metamask, Trifle,…

Đáp ứng thị trường tài chính: mục tiêu chính của dự án Avalanche coin được hình thành là nhằm đáp ứng cho thị trường đầu tư do nó có khả năng hỗ trợ cho việc hình thành hoặc đầu tư tài sản số thuận tiện hơn, đơn giản. Những tài sản đó có khả năng là vốn, nợ, cổ phiếu, bất động sản,…

Linh động: hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể hình thành nên các chuỗi khối chung hay riêng.

5. Avalanche là gì? Liệu có phải là một khoản đầu tư tốt?

Nếu như người dùng bảo đảm an tâm vào sự cải tiến của hệ thống phi tập trung và đang nỗ lực đầu tư vào những hệ thống chuỗi khối layer-1 thì Avalanche có khả năng là khoản đầu tư hợp lý mà nên cân nhắc.

Nếu đang muốn có được lợi nhuận nhanh chóng cùng với tỷ lệ lớn thì dự án Avalanche không được coi là một khoản đầu tư hợp lý. Cần phải nhớ đánh giá kỹ càng một dự án bất kỳ khi muốn đầu tư vào tiền ảo. Do chúng là một dạng tài sản có khả năng bay màu nhanh.

6. Tiềm năng tương lai của Avalanche là gì?

Có thể khẳng định được rằng dự án Avalanche đang có khả năng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó đây được xem là xu thế có khả năng là một dạng tiền ảo được yêu thích nhất. Điều này đa phần là cho token gốc của noslaf Avax. Nó chắc chắn được độ bảo mật khi đầu tư với tốc độ hàng nghìn tỷ từng giây.

Tiềm năng phát triển của Avalanche là gì?
Tiềm năng phát triển của Avalanche là gì?

Được biết đến phổ biến là một dự án đầu tư có sự sôi nổi và năng động, dự án này sẽ là sự chọn lựa thích hợp cho những nhà đầu tư. Một yếu tố đặc biệt là do nó đối mặt với vấn đề về thời gian và nhà giao dịch. Cũng có một vài yếu tố uy tín ở trong dự án đó là token Avax vận hành như là hệ thống khoản thưởng và thanh toán cho các nhà đầu tư.

7. Cách để lưu trữ an toàn với Avalanche là gì?

Nếu như muốn cất giữ đồng coin này bảo đảm thì có thể chọn một trong số các hướng là ví phần cứng và phần mềm

Ví phần mềm được xem là ứng dụng ở máy tính hay các thiết bị di động.

Ví cứng được xem là dạng ví đặc biệt cất giữ khóa riêng của nhà đầu tư ở một thiết bị phần cứng bảo đảm an toàn. Nó hỗ trợ lưu trữ dữ liệu khóa cá nhân ở ngoài máy tính và ở những thiết bị ngoài.

Lời kết

Và đó là các thông tin tổng quan về dự án Avalanche là gì cũng như đánh giá các đặc điểm và tiềm năng phát triển của dự án mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số top những dự án được xem là có tiềm năng và đáng để cân nhắc tìm hiểu, đầu tư.

Google search engine