CHR là gì? Dự án CHR có gì đặt biệt và có nên đầu tư không?

Dựa vào dữ liệu ghi nhận từ Coinmarketcap thì chỉ tính trong 1 năm từ 2020 đến 2021 thì mức giá trị của mã thông báo CHR đã gia tăng lên đến 900%. Ngưỡng tăng này còn nhiều hơn cả các đồng tiền lớn như BTC hay ETH. Chuỗi khối CHR tuy là vừa vận hành chưa lâu tuy nhiên lại khá hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Chromium là gì, đánh giá và có nên đầu tư không?

1. Chromia là gì?

Chromia hay CHR được hình thành như là chuỗi khối có vai trò quan trọng ở việc hỗ trợ cho smart contract. Sự hình thành của CHR hỗ trợ cho bất cứ ai cũng có khả năng gia nhập hình thành ứng dụng phi tập trung và tiếp cận công nghệ chuỗi khối tối ưu hơn. 

Ứng dụng cơ cấu có liên hệ chặt chẽ với nhau, dự án CHE có đặc điểm của chuỗi khối công khai tuy nhiên cũng có yếu tố riêng tư. Ngoài ra thì hệ thống chuỗi khối còn có thể sử dụng như là một phương pháp mở rộng ETH 2.0. Qua đây tạo ra được một thị trường đầu tư tài chính có quy mô tập trung và đưa ra đa dạng sự chọn lựa cho người dùng.

Nếu nhìn nhận dựa vào phương diện nhà đầu tư thì chuỗi khối của CHR hỗ trợ tiến hành đầu tư ở ngưỡng phí nhỏ, thời gian giao dịch được xử lý nhanh và ngoài ra còn hỗ trợ triển khai nhanh những ứng dụng, giảm thiểu thời gian với nhà phát triển.

Chuỗi khối CHR có thể hình thành nên một môi trường phát triển với toàn bộ lĩnh vực từ tài chính, trò chơi cho đến những ứng dụng chuỗi khối với các tổ chức.

Giới thiệu về dự án CHR là gì?
Giới thiệu về dự án CHR là gì?

2. Điều khiến CHR trở nên đặc biệt 

Dự án CHR khá đặc biệt so với các hệ thống khác ở chỗ là hỗ trợ trò chơi điện tử online liên kết cùng với nhiều đối tượng tham gia. Điều này sẽ khá cần thiết cùng với xu thế phát triển trò chơi online ở chuỗi khối ngày nay.

Một chuỗi khối bình thường chỉ có thể tiến hành những tính năng cơ bản là cất giữ thông tin đầu tư. Tuy nhiên dự án này có thể cất giữ tất cả những trò chơi.

Một vài chuỗi khối khác như là Gochain chỉ có khả năng update được 1300 ô/giây còn ở CHD thì đã lên đến mức là 100.000 ô/giây. Đặc điểm này thích hợp nhằm hỗ trợ cho những hệ thống game phát triển.

3. CHR coin là gì? 

CHR coin được xem là mã thông báo gốc, hoạt động thuộc nền tảng của dự án Chromia. CHR có một ví trí quan trọng như là đồng tiền chính thức của dự án này, thúc đẩy hình thành động lực cho các yếu tố tham gia hệ thống này gồm có những nhà đầu tư và cải tiến cộng đồng nhà đầu tư của CHR.

CHR vận hành giống như mức phí gas ở hệ thống chuỗi khối ETH. Vậy thì nó sẽ được dùng nhằm chi trả khoản phí gas ở chính hệ thống Chromia thưởng cho những người gia nhập xác minh giao dịch, duy trì sự hoạt động chung có ở hệ thống.

Mức cung cao nhất của mã thông báo đó là 1 tỷ CHR, trong số này thì số lượng xuất hiện ở thị trường hiện tại ở mức 400 triệu.

CHR coin là gì?
CHR coin là gì?

4. Cơ chế đặt cược của mã thông báo CHR 

CHR đã cho ra mắt một vài những chương trình đặt cược nhằm nắm được người sở hữu mã này gia nhập. Quy trình này được tiến hành từ những hợp đồng thông minh Two Weeks Notice.

Hay có thể nói là hợp đồng đặt cược dự án này tiến hành tính năng chính ở mã thông báo Chromie. Trước khi được thanh toán thì nhà đầu tư cần thông báo việc rút đồng CHR trước khoảng 2 tuần. Sau đó hợp đồng được giải ngân tự động, thanh khoản khoản tiền cọc về địa chỉ ví nhà đầu tư.

Kể từ tháng 11 năm 2020 thì người sở hữu mã thông báo CHR có quyền gia nhập quản lý hệ thống Chromia. Quá trình đề xuất bỏ phiếu được hình thành để ngăn chặn sự thao túng của những nhà đầu tư cá voi. Nhà đầu tư có quyền hủy bỏ bất cứ lúc nào kể cả thời gian mở khóa 2 tuần.

Giao thức ủy quyền của bên cung ứng CHR thường đưa ra kết quả ở ngắn hạn. Người gia nhập có khả năng ủy quyền cổ phần của họ với những người dùng khác ở tình huống không đáp ứng được yêu cầu số mã thông báo CHE ít nhất phải góp vào.

Cơ cấu ủy quyền hỗ trợ nhà đầu tư dùng hỗ trợ dự án dựa vào cách gián tiếp. Họ không cần phải đóng góp quá nhiều đồng CHR mà không quan ngại rủi ro như là đầu tư trực tiếp. Ngoài ra thì những ứng dụng vận hành ở chuỗi khối Chromia cũng hỗ trợ việc đa dạng hóa với chính nền tảng này.

Cơ chế đặt cược trong mã thông báo CHR
Cơ chế đặt cược trong mã thông báo CHR

5. Ứng dụng của CHR trong các lĩnh vực 

CHR đang được sử dụng ở khá đa dạng mảng. Từ mảng game cho đến tài chính Defi, hệ thống này hỗ trợ đưa công nghệ chuỗi khối với gần thực tế hơn nữa.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp game

Lĩnh vực công nghệ game ở năm 2020 đã đem về 159 tỷ Đô. Chromua từ khi có mặt đã hình thành cơ hội phát triển với nhiều dự án game nổi bật. Chuỗi khối này là môi trường tốt với những dự án trò chơi phi tập trung dựa trên tính mở rộng, đáp ứng được nhu cầu triển khai ở quy mô rộng.

Ứng dụng ở mảng hình thành thị trường tài chính phi tập trung

Cơ cấu chuỗi khối CHR thích ứng với những ứng dụng tài chính phi tập trung. Với thị trường đầu tư tài chính phái sinh quyền chọn, tốc độ thanh toán chậm khó có thể thắng kịp tốc độ xử lý ở các chuỗi khối như CHR.

Từ việc dùng cơ sở hạ tầng chuỗi khối của Chromia thì Hedge hoàn toàn có khả năng ử lý được vấn đề gia tăng tốc độ xử lý. Ngày nay Hedge hỗ trợ khá nhiều dụng cụ tài chính, gồm có bảo hiểm phi tập trung. Trải nghiệm người dùng sẽ được liền mạch và công nghệ này được cải tiến mạnh mẽ hơn.

Ứng dụng trong các doanh nghiệp 

Với các tổ chức muốn dùng công nghệ chuỗi khối, họ có khả năng chọn Chromia, thực tiễn đã có khá nhiều tổ chức kết nối hợp tác cùng CHR.

6. Có nên đầu tư vào CHR hay không? 

Thị trường đầu tư tiền ảo có mức vốn hóa khó lường, chỉ ở khoảng 6 tháng đầu năm 2021, giới đầu tư đã cho thấy khá nhiều sự biến động lớn. Giả sử như việc BTC và nhiều đồng altcoin đã chạm ngưỡng giá tăng cao nhất lịch sử. Nhưng sau đó thị trường đã bị áp đảo.

Dĩ nhiên là chỉ cần việc thị trường không mắc phải viễn cảnh sụp đổ thì các đồng coin chủ chốt có nhiều cơ hội có thể có khả năng phục hồi. Dựa vào sự dự đoán của một vài trang thì CHR là một trong những đồng tiền ảo có thể có tiềm năng cải tiến ở tương lai.

Khi nhìn vào CHR có thể thấy được đây là dự án chuỗi khối khá đáng trông đợi. Nhưng cho đến nay thì nó chưa đến được bước phát triển nào quá nổi bật. Mã thông báo CHR ngày nay chưa thuộc top 200.

Nhưng nhà đầu tư cũng có thể coi đây là khả năng nhằm đầu tư cho mã thông báo của Chromie. Do nếu hệ thống phát triển dựa theo định hướng. CHR có thể trở thành hệ thống chuỗi khối cạnh tranh cùng với nhiều cái tên lớn ngày nay. Lúc này vị thế của mã CHR có thể sẽ được thay đổi.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án CHR là gì cũng như đánh giá có nên đầu tư vào hay không mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong những dự án tiềm năng và cung cấp đa dạng các tính năng hỗ trợ nhà đầu tư cùng với nhiều ứng dụng ở blockchain.

Google search engine