Chi tiết về giá ATO trong chứng khoán mà bạn cần phải biết

Sáng nào cũng vậy khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Không những bạn phải có kiến thức cơ bản mà bạn cần phải có những kinh nghiệm trong việc đánh giá xu hướng tìm ra được mục tiêu cho mình. Để mọi việc diễn ra được suôn sẻ, bạn phải luôn là người chủ Động, tích cực trong mọi công việc. Việc tham khảo giá cả của các sản sẽ luôn được ưu tiên hàng đầu. Hiện nay giá ATO trong chứng khoán thay đổi như thế nào bạn đã biết rồi chứ. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này đi có cái nhìn rộng hơn về thị trường chứng khoán nhé.

ATO là gì? 

Lệnh ATO hay At the Opening Order là lệnh giao dịch tại thời điểm mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa, Có nghĩa là tại mức giá mở cửa thì giá mua giá bán sẽ có hiệu lực khi đặt lệnh tại mức giá mở cửa này. Lệnh này được rất nhiều người sử dụng. Nhất là các nhà đầu tư và các nhà môi giới. Vì lần này chủ yếu do nhà môi giới và nhà đầu tư thực hiện định mua khi mở cửa thị trường hoặc có thể sẽ bị hủy bỏ.

Lệnh ATO lúc mở cửa Thì mức giá sẽ không cố định. Trong lúc mở cửa thì giá định giá được xác định trong vòng khoảng mười lăm phút. Đây là lệnh được ưu tiên trong những trường hợp bị hủy bỏ. Nếu không khớp lệnh thì phiên đấu sẽ bị bỏ giao dịch.

giá ato trong chứng khoán
Lệnh ATO là gì ?

Phiên ATO

Người ta quy định rằng thời gian thực hiện lệnh ATO chính là phiên ATO. Tùy vào mỗi sàn, đặc điểm và tính chất mà Mỗi sàn sẽ có những phiên ATO khác nhau

Ở thị trường Việt Nam thì phổ biến với ba sàn giao dịch chính. Đó là các sàn:

  • HOSE : là sàn giao dịch thuộc sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.
  • HNX: Đây là sàn chứng khoán thuộc sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.
  • UPCOM: Là sàn giao dịch chứng khoán chưa được niêm yết tổ chức tại sở giao dịch chứng khoán Hà Nội

Bạn nên nhớ rằng lệnh ATO chỉ có sàn HOSE mới sử dụng được trong vòng đúng 15 phút từ 9h đến 9h15 phút trừ thứ 7 và chủ nhật

Cách sử dụng lệnh ATO hiệu quả 

Nhằm thu lại được khoản lợi nhuận cao trong giao dịch  Bạn phải biết cách áp dụng các lệnh sao cho phù hợp nhất. 

Đầu tiên phải dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ trước khi xác định lựa chọn xu hướng để đưa ra giá thích hợp

Bạn phải nắm chắc được số lượng cổ phiếu mà bạn muốn mua. Tính toán được rằng số tiền đó có đúng với số cổ phiếu bạn có mua không.

Khi đã lựa chọn được rồi thì bạn hãy thực hiện một cách nhanh nhất để không bị mất khả năng khớp lệnh. 

Khi đặt xong lên rồi thì lúc bán mà mua mặt về suy nghĩ coi cho thật kỹ để thực hiện thao tác.

Ngoài ra bạn còn phải biết thêm các thông tin và thời gian khớp lệnh định kỳ để được ưu tiên. Nếu không muốn bị thiệt về giá thì bạn phải kiểm soát được mức giá anh sẽ giao dịch mà bạn cần biết.

giá ato trong chứng khoán
Các lệnh ATO trong cổ phiếu

Một vài lưu ý

Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp rủi ro nếu lệnh thực hiện trong thời gian quá dài. Nhất là trong quá trình biến động giá cả lúc mở cửa với mức giá so với dự kiến.

Sự khó kiểm soát được mức giá khớp lệnh

Khi đã thực hiện luật đôi thì bán không được sửa hoặc bỏ lệnh này nữa. 

Qua quá trình tìm hiểu và đánh giá về mức giá ATO trong chứng khoán. Hiểu được các lần và những đặc điểm riêng của nó thì bạn có thể an tâm để thực hiện giao dịch. Bạn cũng cần lưu ý các trường hợp rủi ro không đáng có. Thị trường chứng khoán tiềm năng đang chờ bạn khám phá. Bạn sẽ không phải bỏ lỡ cơ hội để kinh doanh. Mọi kiến thức là trong tay bạn quyền thực hiện là do bạn. Chúc bạn gặt hái được thành công trong các phiên giao dịch sắp tới. 

Google search engine