Cách đầu tư cổ phiếu Vingroup và đánh giá tình hình

Vingroup là một trong số những tập đoàn có quy mô lớn nhất nước ta với việc mở quy mô hoạt động của mình ở đa lĩnh vực. Cổ phiếu của tập đoàn này được xếp trong top những cổ phiếu nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về tình hình cổ phiếu Vingroup và cách đầu tư cổ phiếu Vingroup.

1. Tình hình cổ phiếu Vingroup hôm nay

Ở trước tình hình giao dịch cổ phiếu khá sôi nổi ở thị trường.

Hiện nay thì cổ phiếu của tập đoàn này đang có sự gia tăng nhanh chóng trong đa lĩnh vực.. Kéo VN-Index gia tăng đến 20 điểm, ngang với 2%. Ba phiên đầu tiên của năm 2022, mã cổ phiếu VIC đã có sự lên giá khoảng 10%, bứt phá sau năm 2021 đang đứng yên. Đây là một con số khá ấn tượng và nhắc lại vị thế của tập đoàn ở thị trường.

TÌnh hình và cách đầu tư cổ phiếu Vingroup
TÌnh hình và cách đầu tư cổ phiếu Vingroup

2. Cách mua cổ phiếu VIC online như thế nào?

Khi bạn là nhà đầu tư nhỏ và chọn các giao dịch như gửi tiết kiệm ngân hàng.Từng tháng sẽ cần chi một số tiền nhằm giao dịch cổ phiếu. Việc nắm được cách đầu tư cổ phiếu Vingroup cũng tương tự với việc bỏ tiền vào đầu tư đất đai, tài sản đó sẽ lên giá theo thời gian. 

Để có thể giao dịch cổ phiếu VIC ở bất cứ nơi nào thì từ bước tạo tài khoản cho đến bước chọn cổ phiếu thì cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: tạo tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến ở Techcom Securities. Việc tạo tài khoản 100% trực tuyến ở bất cứ đâu ở máy tính hay trên điện thoại có gắn kết nối mạng. Cần nhớ là sử dụng bằng trình duyệt.

4 bước tạo tài khoản sẽ gồm có:

Đăng ký trực tuyến ở website

Điền đầy đủ thông tin: thẻ CMND/CCCD

Xác minh qua video

Ký hợp đồng

Đợi khoảng 1 ngày sau để tài khoản được kích hoạt ở trung tâm lưu ký chứng khoán.

Bước 2: đóng tiền vào tài khoản nhằm mua bán chứng khoán TCBs

Sau khi nhà đầu tư với tài khoản của mình được xác thực thì có thể giao dịch cổ phiếu sau khi đã bỏ tiền vào trong tài khoản. Nhà đầu tư chỉ cần nạp tiền ở tài khoản tại TCBs. Có khá nhiều phương thức nạp cho nhà đầu tư lựa chọn ở bước này.

Bước 3: tiến hành giao dịch cổ phiếu trực tuyến ở ứng dụng TCinvest hay qua website của TCBs. Sau khi đã đăng nhập vào màn hình ở website thì cần tiến hành vào mục cài đặt lệnh

Sau đó là thực hiện chọn hình thức lệnh, ngưỡng giá, số lượng mua vào, cần lưu ý là chỉ được đặt toàn bộ giá trị cao nhất qua số tiền có được và tiếp theo chọn vào đặt mua.

Sau đó là bước xác minh và điền mã OTP (OTP ở thiết bị di động hay SMS OTP). Nếu người dùng đăng ký iOPT thì sẽ lấy ở thiết bị di động trong phần tài khoản gốc ở dưới cùng.

Cách đầu tư cổ phiếu Vingroup
Cách đầu tư cổ phiếu Vingroup

3. Cổ phiếu Vingroup có đáng để giao dịch?

Cổ phiếu của tập đoàn này được xem là một trong số những mã cổ phiếu không hề đơn giản với người dùng cá nhân. Do tập đoàn sở hữu hệ sinh thái khá rộng, cùng với nhiều lĩnh vực vận hành kinh tế.

Vinhome, Vinfast, Vinpearl, Vincom retail đều nằm dưới sự quản lý chung của tập đoàn và được nhiều người biết đến.Ngoài ra thì còn có nhiều doanh nghiệp thành viên khác nữa cũng khá nổi trội cùng ngưỡng vốn đầu tư lên đến 1000 đến 2500 tỷ như Vinsmart, Triển lãm Việt Nam, Vinacademy, Sài Đồng, Xavinco, Vin One Mount,… Đặc biệt là trong đó còn có nhiều doanh nghiệp con là các doanh nghiệp không công bố ở những báo cáo tài chính.

Do đó mà việc nhận định rằng có nên đầu tư vào cổ phiếu của Vingroup không là một câu hỏi khó trả lời. Để có thể nắm được cơ bản về tập đoàn này thì cần phải nắm được cơ bản toàn bộ những hoạt động kinh doanh, nắm được tình hình kinh doanh của tập đoàn cùng những doanh nghiệp có mức góp vốn từ 1000 tỷ Đồng trở lên.

Google search engine