Cách đăng ký VietinBank iPay vô cùng nhanh chóng và hiệu quả

Dịch vụ internet Banking đang được đa số ngân hàng áp dụng bởi sự tiện lợi nhanh gọn và hiệu quả mà nó mang lại. Và người dùng cũng đánh giá cao các lợi ích từ dịch vụ này. Đối với những người đang sử dụng ngân hàng Vietinbank thì sẽ thắc mắc cách để đăng ký tài khoản VietinBank iPay. Vậy đăng ký ra làm sao? Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu những lợi ích cũng như cách đăng ký VietinBank iPay thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Hiểu như thế nào tài khoản VietinBank iPay?

đăng ký vietinbank ipay
Đăng ký tài khoản VietinBank iPay

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã cho ra mắt dịch vụ internet Banking còn được gọi là VietinBank iPay. Với dịch vụ này khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietinbank thông qua các thiết bị điện tử thông minh đã có kết nối với Internet.

Sử dụng Vietinbank iPay thì có những lợi ích như thế nào?

Nêu những dịch vụ internet Banking khác thì VietinBank iPay cũng cung cấp cho khách hàng các chứng năng để có thể sử dụng các dịch vụ trong ngân hàng một cách hiệu quả và tiện lợi nhất như:

Với tài khoản VietinBank iPay thì khách hàng có thể chủ động quản lý mọi thông tin trên tài khoản của mình một cách cụ thể chi tiết và tổng quát nhất như: lịch sử giao dịch chi tiết từng khoản thu chi trong thẻ hoặc là truy vấn số dư,…

Tài khoản Internet Banking có thể thực hiện gần như là mọi giao dịch mà chúng ta có thể thực hiện khi đến trực tiếp ngân hàng bao gồm các dịch vụ như chuyển tiền An mua bảo hiểm em tạo tài khoản tiết kiệm trả nợ vay,… 

Một điểm đặc biệt chỉ ở ở tài khoản VietinBank iPay là khách hàng không cần phải đi đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch VietinBank để thực hiện các giao dịch mà có thể thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop đã có kết nối internet. Như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc đi lại.

Hình thức bảo mật của tài khoản VietinBank iPay gần như tuyệt đối khi nó có yêu cầu xác thực trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Nên sẽ đảm bảo độ an toàn của quá trình diễn ra giao dịch cũng như tiết kiệm được các chi phí ý khác như là chi phí chuyển tiền chi phí rút tiền,…

Nhiều người lo ngại rằng việc sử dụng tài khoản Internet Banking sẽ bị hạn chế về hạn mức giao dịch như mức có thể chuyển tiền, mức mua bảo hiểm,… Tuy nhiên với tài khoản VietinBank iPay thì nó sẽ cung cấp hạn mức giao dịch với nhiều hạn mức đa dạng để có thể phù hợp với từng phân khúc khách hàng, đáp ứng được những nhu cầu mà khách hàng cần khi sử dụng tài khoản này.

Khi nào được phép mở tài khoản VietinBank iPay?

đăng ký vietinbank ipay
Một số điều kiện khi muốn đăng ký VietinBank iPay

Để mở được tài khoản VietinBank iPay khi khách hàng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của ngân hàng Vietinbank như sau:

Nếu bạn là người Việt Nam thì cần phải có quốc tịch Việt Nam, nếu bạn là công dân nước ngoài thì để đăng ký VietinBank iPay phải có đủ điều kiện là tạm trú tại Việt Nam tối thiểu 12 tháng.

Đáp ứng được độ tuổi tối thiểu để mở VietinBank iPay là từ 18 tuổi trở lên và người này không bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đối với giấy tờ pháp lý khi làm thủ tục đăng ký như chứng minh nhân dân, công cước công dân, hộ chiếu thì không bị rách nát và vẫn nhìn được rõ số.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện trên thì bạn có thể mở tài khoản Vietinbank ở bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên có một số ngân hàng sẽ có yêu cầu riêng về nhu cầu mở Internet Banking, để biết thêm bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng của từng ngân hàng.

Cách đăng ký VietinBank iPay như thế nào?

Bạn có thể đăng ký VietinBank iPay thông qua hai hình thức chính là: Đăng ký online trên các thiết bị điện tử thông minh và đăng ký tại bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng Vietinbank.

Đối với cách đăng ký VietinBank iPay trên các thiết bị điện tử thông minh 

Trước khi đăng ký bằng phương pháp này thì khách hàng phải đảm bảo đủ điều kiện là đã có số tài khoản Vietinbank. Thông thường khi khách hàng lần đầu mở thẻ tại ngân hàng Vietinbank hoặc ở các những ngân hàng khác thì nhân viên có tư vấn cho bạn về việc mở tài khoản Internet Banking. Lúc này bạn có thể cân nhắc để tiến hành đăng ký mở tài khoản như vậy sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Các bước để đăng ký VietinBank iPay trên thiết bị điện tử thông minh:

  • Bước 1: 

Sau khi tải ứng dụng Vietinbank iPay về điện thoại của bạn thì bạn mở ứng dụng và chọn vào ô đăng nhập sau đó chọn đăng ký iPay.

  • Bước 2: 

Sau khi bạn nhấn vào chọn đăng ký iPay thì ứng dụng sẽ tự động đưa bạn đến một trang web đó là trang web chính của VietinBank. Tại trang web này bạn cần điền các thông tin cá nhân cơ bản theo yêu cầu của hệ thống bao gồm:

Số chứng minh nhân dân thẻ căn cước công dân của bạn

Số in trên thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng của bạn bao gồm 8 số cuối cùng.

Đối với thẻ tín dụng thì sẽ sẽ cung cấp 3 số CVV Còn với thẻ ATM thì phải cung cấp mã pin.

  • Bước 3: 

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống thì bạn nhập vào chuỗi ký tự để xác nhận. Tiếp đó chọn vào “Tôi đồng ý”, cuối cùng là nhắn chọn “Tiếp tục”. 

  • Bước 4: 

Sau khi thực hiện các bước 3 bạn sẽ nhận được một thông báo với nội dung như sau:

đăng ký vietinbank ipay
Nội dung thông báo khi thực hiện bước đăng ký VietinBank iPay

Sau khi bạn thấy được nội dung hiển thị thì bạn vào tin nhắn trên điện thoại mà mình cung cấp số điện thoại và kiểm tra cũng như là sao chép mã OTP. Rồi quay lại vào trong ứng dụng ứng tiền mã OTP đó vào khung và nhắn chọn “Tiếp tục”.

  • Bước 5: 

Khi thực hiện bước 4 xong hệ thống sẽ gửi cho bạn tên và mật khẩu vào số điện thoại mà bạn đã cung cấp như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản VietinBank iPay.

Để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng thì ngay sau khi được cung cấp mật khẩu của tài khoản thì bạn nên vào tài khoản và thay đổi mật khẩu của mình.

Đối với đăng ký tại bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng Vietinbank.

Khi bạn chọn cách đăng ký trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng Vietinbank thì bạn cần mang theo các giấy tờ yêu cầu như: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, số điện thoại, thẻ ATM, thẻ tín dụng nếu bạn đăng ký bằng thẻ tín dụng.

Đối với cước phí đăng ký VietinBank iPay thì nó sẽ hoàn toàn miễn phí dù bạn đăng ký online trên thiết bị điện thoại di động, máy tính hay là đăng ký tại bất kỳ chi nhánh nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo về cước phí sử dụng các loại dịch vụ trên VietinBank iPay thông qua hệ thống website của VietinBank hoặc gọi điện nhờ sự hỗ trợ từ các nhân viên chăm sóc khách hàng của ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ trẻ về thông tin làm thế nào đăng ký VietinBank iPay trực tuyến trực tiếp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức thông tin bổ ích cho bạn giúp bạn có thể tìm được phương pháp đăng ký VietinBank iPay nói riêng và các loại Internet Banking khác nói chung phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Google search engine