Các mệnh giá tiền Singapore – Thông tin cập nhất mới nhất

Các mệnh giá tiền Singapore rất đa dạng. Điều này khiến nhiều bạn có ý định du lịch hoặc đầu tư tiền ngoại hối bối rối khi chuyển đổi tiền. Để biết đồng đô la Singapore có những mệnh giá nào? Cách quy đổi đồng tiền này sang các đồng tiền phổ biến khác ra sao? Hãy cùng Top Trading Forex tham khảo ngay bài viết sau đây!

1. Một số thông tin thú vị về đồng đô la Singapore

Tiền Singapore hay đồng đô la Singapore là đơn vị tiền tệ của quốc gia Singapore. Ký hiệu của đồng tiền này là S$ nhằm phân biệt với các đồng đô la của những quốc gia khá. Mã số của tiền Sing là SGD. Và giá trị quy đổi của đồng tiền này tương đương: 1 đô la Sing = 100 cents.

Tính đến thời điểm hiện nay, Singapore vẫn giữ nguyên quy chế về việc lưu hành 2 loại tiền song song, là tiền giấy và tiền xu. Đặc biệt, quốc gia này có sự giao thương rất đô hội. Do đó, việc chấp nhận các đồng tiền “ngoại lai” ngoài đồng đô la Singapore rất đa dạng. Cụ thể là: đồng đô la Mỹ, đồng Úc, bảng Anh, đồng Yên của Nhật Bản, v.v.

Có thể bạn chưa biết, đất nước Singapore là một đất nước tôn sùng yếu tố phong thủy. Điều này cũng lý giải cho việc hình thành các mệnh giá tiền Singapore mang nhiều biểu tượng độc đáo, giàu tín ngưỡng. Tiêu biểu là câu chuyện lưu truyền “trứ danh” về đồng tiền trấn yểm, đồng tiền bát quái hay đồng tiền may mắn.

các mệnh giá tiền singapore
Đồng tiền Singapore mang nhiều đặc điểm nhận dạng thú vị

2. Có các mệnh giá tiền Singapore nào?

Cũng như các quốc gia khác, “Đảo quốc Sư Tử” cũng có các mệnh giá tiền Singapore khác nhau. Cụ thể:

  • Tiền giấy Singapore là loại tiền phổ biến hơn cả. Nó được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày và thanh toán của người dân quốc gia này. Một số mệnh giá tương ứng là: Đồng S$1, đồng S$2, đồng S$5, đồng S$10, đồng S$20, đồng S$25, đồng S$50, đồng S$100, đồng S$500, đồng S$1,000.
  • Tiền xu Singapore: Đây là loại tiền ít được sử dụng để thanh toán hơn do dễ bị thất lạc và bất tiện trong quá trình thanh toán. Tuy nhiên, một số mệnh giá đồng xu Singapore lại là “bùa may mắn” của người dân quốc gia này. Các đồng xu hiện hành của Singapore là: đồng 1 cent, đồng 5 cent, đồng 10 cent, đồng 20 cent, đồng 50 cent.

Trước đây, mệnh giá tiền lớn nhất của đô la Singapore là $ 10.000. Nhưng từ ngày 01/10/2014, quốc gia này đã ngừng phát hành đồng đô la này với lý do hạn chế tối đa tình trạng rửa tiền bất hợp pháp. Ngoài ra, có một điều đặc biệt trên tờ $1000 của Singapore rằng: Mệnh giá đồng đô la Sing này in toàn bộ bài hát quốc ca của đất nước.

Đối với “Châu Á thu nhỏ” – Singapore, đồng $1 rất quan trọng với họ. Nếu đồng 2 USD mang lại may mắn cho người Mỹ thì đồng $1 tượng trưng cho may mắn, năng lượng. Họ tin rằng những ai sở hữu được đồng tiền này sẽ làm ăn thịnh vượng, phát tài.

các mệnh giá tiền singapore
Có rất nhiều mệnh giá tiền Singapore khác nhau

3. Tham khảo tỷ giá tiền Singapore so với những đồng tiền khác

Trong thị trường ngoại hối, các mệnh giá tiền Singapore được tự do lưu chuyển và thả nổi theo quy luật cung, cầu. Do đó, việc quy đổi đồng tiền quốc gia này khá linh hoạt và phổ biến.

Hiện tại, đồng đô la Singapore được chia thành 100 cents. Tương ứng với đồng Việt Nam hiện tại thì 1 đô la Sing có giá bằng 16.797,9 VND và tương đương với 0.74 USD.

các mệnh giá tiền singapore
Tỷ giá hối đoái giữa đồng đô la Singapore và đồng Việt Nam

4. Địa chỉ đổi tiền Singapore uy tín, an toàn

Nhu cầu đổi tiền Singapore ngày càng phát triển. Khách hàng không chỉ đổi tiền nhằm mục đích du lịch, mua sắm, vui chơi giải trí tại Singapore. Mà một số nhà đầu tư ngoại hối còn quan tâm về dịch vụ đổi tiền để đầu tư kiếm lợi nhuận. Vậy tại Việt Nam, địa chỉ nào đổi tiền Singapore uy tín, an toàn?

4.1 Đổi tiền tại ngân hàng 

Ngân hàng là địa chỉ đổi tiền quen thuộc của tất cả mọi người. Tại đây, bạn được giao dịch tiền ngoại tệ trên phạm vi toàn cầu. Do đó, nếu muốn sở hữu các mệnh giá tiền Singapore một cách nhanh chóng và an toàn, bạn nên tìm đến ngân hàng.

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều “phổ cập” dịch vụ đổi tiền Singapore, trong đó có một số ngân hàng lớn như: Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, ACB, v.v. Tuy nhiên, nếu chấp nhận đổi tiền tại ngân hàng, bạn phải thực hiện nghiêm túc các thủ tục có phần rườm rà của hệ thống. Ngoài ra, bạn phải chứng minh mục đích đổi tiền trước khi thực hiện giao dịch.

4.2 Đổi tiền tại các tiệm vàng

Có thể bạn chưa biết, rất nhiều tiệm vàng đã chấp nhận việc đổi tiền đô la Singapore. Ưu điểm của hình thức này là nhanh chóng, tiện lợi, thủ tục tối giản, tiền về nhanh và đôi khi chi phí rẻ. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất khi đổi các mệnh giá tiền Singapore tại tiệm vàng chính là nguy cơ lừa đảo, tiền giả rất cao.

Để tránh gặp những rủi ro không đáng có ở trên, bạn nên tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm đổi đồng đô la Singapore hoặc tìm đến các nhà đầu tư ngoại hối “gạo cội” để được tư vấn.

4.3 Một số dịch vụ đổi tiền khác

Ngoài hai hình thức đổi tiền trên thì nhiều khách du lịch lại yêu thích cách đổi tiền Singapore tại các dịch vụ như: People’s Park Complex, Lucky Plaza, The Arcade hay Mustafa Centre, v.v. Đây là những điểm đổi ngoại tệ công cộng có trụ sở tại Singapore. Bảng tỷ giá ngoại hối được cập nhật thường xuyên, khách hàng có thể tham khảo và đổi tiền một cách nhanh chóng, thuận lợi.

các mệnh giá tiền singapore
Cân nhắc với các dịch vụ đổi tiền đô la Singapore ở tiệm vàng, trung tâm thương mại

5. “Bỏ túi” những lưu ý khi thực hiện đổi tiền Singapore

Để việc đổi tiền Singapore diễn ra một cách suôn sẻ và hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tất cả các tờ tiền đang lưu hành tại đất nước Singapore đều có đặc điểm nhận dạng đặc biệt là dấu ba chấm được in nổi. Đặc điểm này giúp người khiếm thị phân biệt các mệnh giá tiền. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết tiền thật – tiền giả.
  • Chân dung thủ tướng nước Singapore trên tờ tiền thật có các nếp nhăn rất tinh tế. Một tờ tiền giả khó mà nhái được những hình ảnh sống động như thế này.
  • Một đặc điểm nhận dạng thú vị khác ở tiền Singapore là khi đưa tờ tiền đến vùng ánh sáng, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh 3 chiều của tổng thống Yusof Bin Ishak hiện lên rất sống động.
  • Nếu muốn quá trình đổi tiền diễn ra một cách an toàn, bạn nên lựa chọn các ngân hàng lớn trong nước để sử dụng dịch vụ.
  • Nên tìm hiểu trước bảng tỷ giá hối đoái trước khi đổi tiền. Nếu chọn các địa chỉ đổi tiền theo yêu cầu, bạn nên cân nhắc về uy tín và giá thành.
các mệnh giá tiền singapore
Cần biết cách phân biệt tiền thật – tiền giả khi đi đổi tiền

6. Lời kết

Việc đổi tiền Singapore dần phổ biến và cần thiết cho mọi người trong cuộc sống ngày nay. Nó không chỉ giúp bạn dễ dàng mua bán, du lịch, vui chơi tại đất nước xinh đẹp Singapore mà còn hỗ trợ các nhà đầu tư ngoại hối đầu tư, chuyển đổi giá trị giữa các đồng tiền ngoại tệ khác nhau. Bên cạnh những địa chỉ đổi các mệnh giá tiền Singapore uy tín, thị trường cũng tồn tại nhiều địa chỉ kém chất lượng, lừa đảo. Các bạn phải hết sức cảnh giác. 

Google search engine