Bảng xếp hạng tiền tệ thế giới – 10 đồng tiền giá trị nhất

Có bao giờ bạn tò mò về tiền tệ thế giới và muốn biết đồng tiền của quốc gia nào có giá trị cao nhất thế giới? Trên bảng xếp hạng tiền tệ thế giới thì top 10 đồng tiền có giá trị thuộc về nước nào? Các mệnh giá tiền đô và tiền việt nam đứng thứ mấy trên thế giới? Nếu chưa rõ vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về tiền thế giới.

Nguồn gốc, vai trò của tiền tệ

Trước đây khi chưa có sự xuất hiện của tiền tệ, con người thường thực hiện trao đổi hàng hóa, dịch vụ với nhau. Sự phát triển của nền văn minh và nhu cầu buôn bán, trao đổi ngày càng đa dạng đòi hỏi phải có công cụ hỗ trợ nên tiền tệ ra đời. Theo thời gian chúng có sự thay đổi, ban đầu chỉ là quy ước thô sơ nhưng đến hiện tại đã có đơn vị ước tính.

Hệ thống tiền tệ ra đời có thể coi là bước ngoặt sáng tạo đánh dấu sự phát triển của con người. Bên cạnh tiền tệ, các loại đá, kim loại quý trên nhiều quốc gia cũng được dùng phổ biến và được quy định như một loại tiền tệ.

Sự ra đời của tiền tệ có ý nghĩa rất lớn, nhờ có chúng mà việc trao đổi trở nên dễ dàng hơn. Đây là phương tiện đa năng có thể trao đổi hết mọi giá trị vật chất đang có. Mỗi quốc gia sẽ phát hành đồng tiền riêng nhưng có những loại tiền được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. Vậy trên bảng xếp hạng tiền tệ thế giới hiện nay thì đồng tiền của quốc gia nào có giá trị cao nhất?

các mệnh giá tiền đô
H1: Tiền tệ giúp trao đổi, mua bán hàng hóa và dịch vụ

Giá trị tiền tệ có ý nghĩa gì?

Mỗi quốc gia có những điểm riêng biệt về ngôn ngữ, thể chế chính trị, pháp luật, đồng tiền tệ. Tuy nhiên một số loại tiền như USD, Euro hay đồng bảng anh,… là những loại tiền được sử dụng ở nhiều nước. 

Thông thường ở những quốc gia có nền kinh tế không phát triển mạnh thì đồng tiền thường có xu hướng giảm giá trị. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là khi kinh tế phát triển giá trị tiền tệ tăng lên. Điều này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là chính sách của mỗi quốc gia. Thế nhưng đồng tiền có giá trị cao cho thế tình trạng lạm phát tại đó đã được kiểm soát.

Trên thực tế có thể thấy rằng giá trị của một loại đồng tiền không tăng lên liên tục. Tiền thế giới có nhiều loại như có giá trị cao không có nghĩa là kinh tế mạnh. Việc nắm bắt các thông tin về các loại tiền có giá trị cao không giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn mà phải xem xét loại tiền nào mang tính ổn định.

các mệnh giá tiền đô
H2: Ý nghĩa của tiền tệ trong nền kinh tế 

Top 10 loại tiền có giá trị cao nhất trên bảng xếp hạng tiền tệ thế giới

Chắc hẳn nhiều người muốn biết đồng tiền có mệnh giá cao nhất là gì? Các mệnh giá tiền đô và tiền việt nam đứng thứ mấy trên thế giới? Những thông tin dưới đây về 10 loại tiền có giá trị cao nhất sẽ được cập nhật ngay.

1. Dinar Kuwaiti

Đứng đầu trong danh sách đó chính là đồng Dinar thuộc Kuwait (người Việt gọi là Cô Oét) thuộc Tây Á. Tên viết tắt của loại tiền này là KWD và người ta thường gọi chúng KD. So với Đô la Mỹ đồng Dinar có giá trị gấp 3,5 lần. Tỷ giá giữa đồng tiền này so với tiền Việt Nam (VND) là 1 đồng Dinar = 76,266.98 VND.

2. Dinar Bahrain

Trong danh sách tiền thế giới, vị trí thứ 2 là đồng Dinar Bahrain ký hiện là BHD hoặc BD. Tuy rằng Bahrain chỉ là một hòn đảo nhỏ với dân số hơn 1 triệu người. Nguồn thu nhập lớn nhất của Bahrain chính là xuất khẩu vàng đen.

Mệnh giá đồng tiền của quốc gia này rất cao và vẫn giữ ổn định từ năm 2005 cho đến nay. 1 BHD gấp 2,65 lần USD và tính ra 1 BHD = 60,881.91 VND.

3. Rial của Oman

Oman là quốc gia sở hữu vị trí đắc địa thuộc Bán đảo Ả Rập. Đồng tiền chính thức của Oman có tên là Rial với mã tiền tệ OMR là một trong 3 đồng tiền có giá trị nhất thế giới.. Theo đó 1 OMR tương đương 2,6 USD và bằng 59,606.87 VNĐ.

4. Dinar Jordan

Tuy rằng Jordan là đất nước không mạnh về kinh tế so với các quốc gia khác nhưng đồng tiền của họ lại có giá trị cao. Có thể thấy rằng 1 Dinar Jordan bằng 1,41 USD Mỹ, tương đương 32,366.06 VNĐ.

5. Đồng bảng Anh

Đồng Bảng Anh hay còn gọi là GBP là một loại tiền tệ lâu đời nhất. Có những thời điểm Bảng Anh đứng vị trí top 1 trong danh sách các loại tiền có mệnh giá cao nhất thế giới. Mức độ phổ biến của chúng chỉ sau Đô la Mỹ và Euro. Theo tỷ giá 1GBP = 1,64 USD và tương đương với 32,317.99 VNĐ.

6. Euro

Đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng tiền tệ thế giới phải kể đến Euro (EUR). Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của nhiều nước có nền kinh tế phát triển ở Châu Âu. Euro là loại tiền tệ dự trữ thứ 2 của thế giới sau USD, trong những năm gần đây đồng Euro đang có xu hướng mạnh lên. Theo đó 1 Euro = 1,37 USD, tương đương 27,807.71 VNĐ

các mệnh giá tiền đô
H3: Đồng Euro xếp vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng

7. Đô la quần đảo Cayman

Mã tiền tệ của loại tiền này là KYD và quốc gia này được mệnh danh là thiên đường thuế số 1 thế giới vì họ không đánh thuế trực tiếp. Quần đảo Cayman cấp giấy phép cho rất nhiều ngân hàng, công ty bảo hiểm cũng như quỹ bảo hộ. Do vậy  Đô la của Cayman bằng 1,21 USD, tương đương 27,548.20 VND.

8. Franc Thụy Sĩ

Đồng tiền của Thụy Sĩ có mã là CHF thuộc top 10 những loại tiền tệ có giá trị nhất thế giới. 1 CHF = 1,12 USD, 1 CHF = 25,523.22 VND. Có thể thấy rằng Thụy Sĩ tuy chỉ là một nước nhỏ nhưng nền kinh tế và chính trị của họ vô cùng ổn định. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của đồng Franc Thụy Sĩ.

9. Đô la Mỹ

Là một trong những quốc gia dẫn đầu về kinh tế, đồng Đô la Mỹ trở thành loại tề được dùng phổ biến khắp thế giới. Mọi người có thể thanh toán bằng Đô la Mỹ ở bất cứ đâu trên toàn thế giới. Đồng tiền này mang danh hiệu “tiền dự trữ của thế giới”,  1 USD bằng 22,947.25 VND.

10. Đô la Canada

Cái tên cuối cùng trong top 10 những loại tiền có giá trị cao nhất thế giới trên bảng xếp hạng tiền tệ thế giới là đồng Đô la Canada ký hiệu CAD. Đây là đồng tiền dự trữ lớn thứ 5 toàn cầu. Theo tỷ giá 1 CAD = 0,82 USD tương đương 18.845.77 VND.

Tỷ giá giữa các loại tiền tệ khi đổi sang USD hay VND có thể thay đổi tùy theo thời điểm thống kê.

các mệnh giá tiền đô
H4: Đô la Canada đứng vị trí thứ 10 của tiền tệ thế giới

Tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới

Các mệnh giá tiền đô và tiền việt nam đứng thứ mấy trên thế giới? Những thông tin nêu trên đã cho mọi người thấy được những loại tiền có mệnh giá cao nhất thế giới. Tiền Việt Nam có thể đánh giá là một trong những đồng tiền có mệnh giá thấp nhất trên thế giới. 

Tính từ dưới lên tiền Việt đứng vị trí thứ 3, 1 USD = 23,053.35 VND. Giá trị nhỏ nên tiền tệ của Việt Nam được xem là đồng tiền bị mất giá, nguyên nhân do lạm phát trong nước. 

Theo một số nguồn tin, việc giữ giá trị đồng Việt Nam thấp như vậy là do chủ trương của nhà nước. Góp phần thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu và đầu tư vào Việt Nam bởi tại đây có nguồn lao động giá rẻ.

Bài viết này hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác về tiền thế giới. Cùng tham khảo để biết thêm kiến thức về kinh tế toàn cầu. Bảng xếp hạng tiền tệ thế giới với top 10 những loại tiền có giá trị cao nhất mong rằng sẽ đem lại mọi người cái nhìn tổng quan.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine