Các loại nến marubozu và những thông tin cơ bản liên quan

Một mô hình nến marubozu hoàn chỉnh nhất của nến này đó chính là thân nến có kích thước lớn vượt trội, hơn nữa sẽ không xuất hiện bóng nến đối với việc hình thành mô hình này trong 2 chiều cả trên và dưới. Khi đó, mô hình sẽ phẳng hơn so với các dạng thành thái khác của những mô hình nến tương tự trên thị trường. Trong việc phân tích tính hiệu quả của thị trường giao dịch mang lại cho nhà đầu tư, nến marubozu sẽ đáp ứng được tiêu chí cho việc đưa ra quyết định đầu tư thành công của những nhà đầu tư trong trường hợp hình thành trong xu hướng dịch chuyển. Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về các loại nến marubozu trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về nến marubozu

Mô hình nến marubozu sẽ được biểu hiện nhằm cung cấp thông tin dành cho những nhà đầu tư về giá cả. Bạn đã biết về các loại nến marubozu chưa?

Marubozu là tên một loại nến chỉ báo trong việc phân tích những giao dịch đầu tư. Hình dạng nến sẽ bao gồm chiều dài thân dài hơn đối với những mô hình nến khác trong các chỉ báo. Trong khi đó, chiều dài của bóng nến sẽ tương đối hạn chế hoặc không có.

các loại nến marubozu
Marubozu là tên một loại nến chỉ báo 

Mô hình nến này sẽ được biểu hiện nhằm cung cấp thông tin dành cho những nhà đầu tư rằng giá cả của tài sản đang được chọn trong giao dịch đầu tư đạt mức cao nhất đối với giá của nó dao động trong ngày hôm đó khi phiên giao dịch mở cửa. Hoặc trong trường hợp ngược lại, giá cả của tài sản đang được chọn trong giao dịch đầu tư đạt mức thấp nhất đối với giá của nó dao động trong ngày hôm đó khi phiên giao dịch đóng cửa.

Một mô hình hoàn chỉnh nhất của nến này đó chính là thân nến có kích thước lớn vượt trội, hơn nữa sẽ không xuất hiện bóng nến đối với việc hình thành mô hình này trong 2 chiều cả trên và dưới. Khi đó, mô hình sẽ phẳng hơn so với các dạng thành thái khác của những mô hình nến tương tự trên thị trường. Màu sắc của mô hình nến này sẽ phụ thuộc vào tính biến động tăng giảm về giá cả trên thị trường giao dịch.

Trong việc phân tích tính hiệu quả của thị trường giao dịch mang lại cho nhà đầu tư, nến marubozu sẽ đáp ứng được tiêu chí cho việc đưa ra quyết định đầu tư thành công của những nhà đầu tư trong trường hợp hình thành trong xu hướng dịch chuyển. Tuy nhiên, trường hợp xuất hiện mô hình nến này sẽ không phổ biến và thường rất hiếm gặp. Do đó những nhà đầu tư muốn nắm bắt được cơ hội này phải tiến hành theo dõi biến động của thị trường thường xuyên.

Áp dụng nến marubozu trong giao dịch

Các hình dạng mô hình nến này được biểu thị dựa vào biến động giá cả tăng giảm trên thị trường, do đó mà những nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đầu tư theo chiều hướng ngược lại của biểu hiện mô hình trên thị trường. 

các loại nến marubozu
Mô hình nến được biểu thị dựa vào biến động giá cả tăng giảm trên thị trường

Trong hoạt động đầu tư kết hợp với việc phân tích dựa vào mô hình nến marubozu thì những nhà đầu tư sẽ kích hoạt lệnh bán đối với xu hướng tăng ở cấp độ mạnh và ngược lại, những nhà đầu tư sẽ kích hoạt lệnh mua đối với xu hướng giảm ở cấp độ mạnh.

Sự hình thành nến marubozu trong hoạt động biến động giá cả với xu hướng giảm sẽ đồng nghĩa với việc thị trường sẽ có sự đảo chiều mạnh trong thời gian ngắn sắp tới. Trong trường hợp mô hình nến này được hình thành với việc tăng giá thì những người tham gia trong hoạt động đầu tư sẽ kỳ vọng rằng thời gian ngắn sắp tới, giá cả sẽ được giảm xuống để có thể bắt đáy giao dịch kịp thời.

Những thông tin liên quan về các loại nến marubozu đã được đề cập trong bài viết trên. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho những nhà đầu tư đưa ra quyết định hiệu quả hơn trong tương lai.

Google search engine