Bot Auto trade Binance là gì? Hoạt động thế nào và cách dùng

Đầu tư tự động hay là Bot auto trade là công cụ được khá nhiều nhà đầu tư dùng ở thị trường ngoại hối. Sau này khi mà thị trường tiền ảo phát triển thì có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ dùng các Bot trade coin này hơn. Binance là một trong những sàn đầu tư tiền ảo hỗ trợ dùng dụng cụ này. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Bot auto trade Binance là gì và cách sử dụng công cụ này.

1. Binance Trading Bot là gì?

Bot auto trade là một dụng cụ hay có thể nói là một phần mềm được tạo ra nhằm có thể thay cho nhà đầu tư tiền hành việc giao dịch tự động ở các sàn đầu tư, dựa vào một chiến thuật được cài từ trước. Dùng các bot này sẽ hỗ trợ cho những giao dịch được tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm, tiện lợi hơn.

Bot auto trade Binance là tên gọi của công cụ dùng bot giao dịch được hình thành qua một máy móc lập trình và được thiết lập ở tài khoản Binance từ những khóa API hay giao diện chương trình ứng dụng. Đặc điểm này thì nhà đầu tư sẽ phải có các kỹ năng dùng trình mở mã Python hay dùng bot được tạo từ bên thứ 3.

Ngoài ra thì Binance còn sở hữu đặc tính Spot Gid cũng có hỗ trợ đầu tư tự động một cách đơn giản. Spot Gid là dụng cụ có hỗ trợ cách thức giao dịch tự động dựa vào thời gian được định sẵn và xác định ngưỡng giá từ đầu. Đặc điểm Spot Gird hỗ trợ cho nhà đầu tư sinh lời qua sự thay đổi giá khi mà thị trường đi ngang hay biến động.

Khái niệm Bot auto trade Binance là gì?
Khái niệm Bot auto trade Binance là gì?

2. Bot auto Binance trading hoạt động như thế nào?

Bot giao dịch có liên kết cùng với sàn đầu tư tiền ảo và đặt các lệnh giao dịch tự động dựa vào những cài đặt từ ban đầu. Nhà đầu tư khi dùng ở sàn Binance phải có giấy phép vào tài khoản từ khóa API. Những bot giao dịch có cách vận hành chia ra 3 chu kỳ là mở tín hiệu, phân bổ rủi ro, tiến hành đầu tư.

Mở tín hiệu: sau thời điểm mà Bot auto trade Binance kết nối thì bộ tạo tín hiệu có được những kỳ vọng và tìm ra được điểm đặt lệnh tối ưu dựa vào thông tin ở thị trường, phân tích kỹ thuật cùng những chỉ số cần bot giao dịch.

Phân bổ rủi ro: đây được xem là đặc điểm bot giao dịch phân chia dựa vào những nguyên tắc định sẵn, những nguyên tắc này sẽ có như chia vốn giao dịch, tìm ra phần trăm tài sản bot đầu tư có khả năng tiến hành giao dịch.

Tiến hành đầu tư: sau khi mà mở và xác định được những cơ hội giao dịch, tìm ra tỷ lệ chia rủi ro thì bot sẽ tiến hành lệnh giao dịch đầu tư. Bot đầu tư qua việc gửi về yêu cầu từ khóa API kết nối với tài khoản Binance và tiến hành các bước giao dịch.

Cách Bot Auto trade Binance hoạt động
Cách Bot Auto trading Binance hoạt động

3. Cách sử dụng Spot Gird trên Binance

Để có thể tiến hành việc giao dịch tự động từ công cụ Bot auto trade Binance Spot Gird, phải đăng nhập trong tài khoản Binance, nếu chưa mở tài khoản hãy đến trang chủ của Binance để tạo.

Ở thanh công cụ, chọn vào mục Trade, chọn và click vào Strategy Trading.

Chọn vào Next để xem qua các bước hướng dẫn chào mừng khi xem các đặc điểm của Bot Gird lần đầu và click vào Start Trading.

Sau đó xác định loại tài sản cần dùng công cụ Bot Gird: Future Gird hay là Spot Gird.

Lựa chọn chế độ Auto hay là Manual. Ở cơ chế Auto trading Binance thì nhà đầu tư chỉ việc điền vào khối lượng và click vào Create. Giao dịch sẽ được tiến hành dựa vào các chỉ số được thiết lập về suất sinh lời, sự thay đổi giá nhỏ nhất và lớn nhất.

Ở cơ chế manual, có 2 cơ cấu là Geometric mode và Arithmetic

Trong cơ chế Arithmetic, từng lưới (gird) sở hữu sự chênh lệch giá ngang nhau

Trong cơ chế Geometric, từng lưới (gird) sở hữu tỷ lệ chênh lệch giá ngang nhau.

Nhập vào các thông tin giao dịch và click Create là đã hoàn tất.

Google search engine