CHF là gì và quy đổi CHF sang tiền Việt cần lưu ý gì?

CHF là đồng tiền pháp định được sử dụng và lưu thông ở Thuỵ Sĩ. Ngày nay du lịch đang ngày càng phát triển và Thuỵ Sĩ cũng là một điểm đến thú vị. Vậy nên đổi tiền CHF ở đâu và tỷ giá như thế nào? Bài viết sẽ cung cấp thông tin để người đọc tham khảo và cần biết các yếu tố để phân biệt tiền giả.

1. Các mệnh giá tiền Franc Thụy Sĩ

CHF là tên gọi của đồng Franc Thuỵ Sĩ, đây là đồng tiền được dùng ở vài quốc gia Châu Âu như Thuỵ Sĩ, Italia, Campione, Liechtenstein. Bên cạnh đó thì ở Đức mặc dù đồng tiền này không được xem là cách thức chi trả hợp pháp tuy nhiên vẫn được dùng khá phổ biến ở các giao dịch bình thường của cuộc sống. Đồng CHF gồm có 7 giá trị tiền xu là 5Rp, 10Rp, 20Rp, 50Rp, Fr1, Fr2, Fr5 và 6 giá trị về tiền giấy là Fr10, Fr20, Fr50, Fr100, Fr200 và Fr1000).

2. 1 CHF bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Việc quy đổi CHF sang tièn Việt được bao nhiêu là vấn đề được quan tâm. Để có thể chuyển đổi được thì người ta cần sử dụng tỷ giá hối đoái để so sánh và quy đổi giá trị tiền tệ của một quốc gia. Tỷ giá chuyển đổi CHF sang đồng VNĐ được cập nhật như sau:

1 CHF – 1 Franc Thụy Sĩ = 25.523,18đ

2 CHF – 2 Franc Thụy Sĩ = 51.046,36đ

Quy đổi CHF sang tiền Việt
Quy đổi CHF sang tiền Việt

3. Nên đổi tiền Thụy Sĩ sang tiền Việt ở đâu?

Là một trong số các đồng tiền có mức giá trị khá cao ở thị trường và được dùng nhiều ở những quốc gia Châu Âu do đó có khá nhiều nơi hỗ trợ quy đổi CHF sang tiền Việt. Nhưng để chắc chắn và không bị thiệt thòi về mặt tài chính thì nên chọn đổi tiền ở những ngân hàng như Vietcombank, VPBank, BIDV, Agribank,…

Bên cạnh đó còn có khá nhiều tiệm vàng hỗ trợ cho khách hàng chuyển đổi tiền CHF thnahf tiền Việt. Nên chọn ra những tiệm vàng có giấy phép và chắc chắn để giảm thiểu rủi ro về tài chính.

Quy đổi CHF sang tiền Việt ở đâu?
Quy đổi CHF sang tiền Việt ở đâu?

4. Hình ảnh tiền Thụy Sĩ đang lưu thông

Ngày nay, đồng tiền CHF của Thụy Sĩ đang được mua bán ở 2 thị trường là ở ngoại hối và Châu Âu cùng thị trường kỳ hạn. Đồng CHD là đồng tiền được giao dịch mạnh mẽ đi kèm với những đồng tiền khác như là Euro của Châu Âu, đồng Đô la của Hoa Kỳ, đồng Bảng Anh hay Yên Nhật,…

5. Đồng CHF bị tác động bởi các yếu tố nào:

Tỷ lệ lạm phát

Đây là một lý do chính là tác động trực tiếp đến giá trị của đồng tiền Thụy Sĩ, nếu lạm phát giảm xuống thì đồng tiền có giá trị tăng lên và trái lại.

Lãi suất

Đây là một khía cạnh những nhà đầu tư cân nhắc xem có nên bỏ tiền vào đầu tư cho một quốc gia không. Nó cũng có tác động đến giá trị đồng tiền.

Nợ công

Đây là một khía cạnh ảnh hưởng đến tỷ giá, nếu phần nợ càng lớn thì tỷ giá đồng tiền CHF giảm và trái lại nếu nợ nhỏ thì tỷ giá cao.

Trao đổi thương mại

Thực trạng phát triển cùng với cán cân thương mại là khía cạnh tác động đến tỷ giá của các đồng tiền.

6. Cách nhận ra đồng CHF thật và giả:

Ai cũng phải nắm được các thông tin cơ bản này để có thể nhận ra đồng CHF thật và giả, dưới đây là một vài thông tin và kinh nghiệm được thu thập để phân biệt được đâu là đồng tiền thật và giả:

Đồng CHF thật sẽ sở hữu màu sắc sắc nét và đẹp hơn là đồng CHF Thụy Sĩ bị làm giả, màu đậm không nhạt, không mất chữ và phai màu.

Nếu đem tiền soi về phía ánh sáng thì tiền thật sẽ có các họa tiết rõ hơn.

Dùng dụng cụ tia UV: nếu chiếu đồng tiền CHF bằng tia UV thì tiền thật sẽ nổi lên những họa tiết hình ô vuông ở phía sau những tờ tiền, tiền giả không có hoa văn này.

Google search engine