BitcoinVN – Sàn Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam có ưu điểm gì

Khi mà thị trường tiền ảo vẫn còn là một khái niệm mới với nhiều người thì ở Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện các sàn giao dịch tiền điện tử. Số lượng có thể không nhiều, nhưng nó vẫn tạo ra được sân chơi cho các nhà đầu tư. Một trong số đó là BitcoinVN – Bitcoin Việt Nam. Tiên phong trong lĩnh vực này, chắc chắn BitcoinVN sẽ có nhiều ưu điểm, xong nó có thực sự uy tín không?

1. BitcoinVN là gì?

BitcoinVN là một sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một sàn giao dịch mới nhưng đã tạo ra nhất nhiều sự đột phá, tạo bước đà thuận lợi để phát triển và cho ra đời các sàn tiền ảo tiếp theo. 

Để làm được điều này, các nhà sáng lập đã trải qua nhiều khó khăn và thách thức, không ngừng nâng cao các chức năng, biến nó trở thành sàn tiền ảo uy tín, với số lượng giao dịch khổng lồ mỗi năm. 

bitcoinvn
Hình 1: BitcoinVN là sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên tại Việt Nam

2. Thông tin cơ bản về sàn BitcoinVN

Sàn BitcoinVN được nhen nhóm thành lập vào khoảng năm 2013, tuy nhiên phải đến tháng 4 năm 2014 nó mới được chính thức ra mắt trên thị trường tiền điện tử Việt Nam. 

Ở thời điểm mà các sàn Việt Nam chưa có, nhà đầu tư vẫn còn non trẻ, đang phải loay hoay tìm nơi hoạt động, tiếp cận với thị trường qua các sàn nước ngoài thì BitcoinVN ra đời. Tạo môi trường, sân chơi cho các nhà đầu tư trẻ của Việt Nam

Sàn BitcoinVN được thành lập bởi một nhóm cộng tác từ Việt Nam và Châu Âu. Sau đó phát triển thành Công ty Bitcoin Việt Nam. Mặc dù ở thời điểm đó, sàn BitcoinVN gặp phải nhiều vấn đề về việc Ngân hàng Trung Ương Việt Nam phát đi các thông báo về mức độ rủi ro của tiền ảo. Xong, cho đến thời điểm hiện tại, số người tham gia và đầu tư vào thị trường này vẫn rất khả quan.

bitcoinvn
Hình 2 : BitcoinVN được thành lập vào năm 2014

2.1 Quyền lợi khi tham gia giao dịch tại sàn BitcoinVN

Khi tham gia giao dịch trên sàn BitcoinVN, nhà đầu tư đã chơi và nhà đầu tư mới lần đầu tham gia đều nhận được rất nhiều quyền lợi khác nhau. 

-Đầu tiên là hoa hồng giới thiệu: Nếu giới thiệu được người chơi mới tham gia vào sàn, bạn sẽ nhận được 50% tổng phí giao dịch cho giao dịch mà nhà đầu tư đã tham gia. Với những giao dịch lớn thì con số này là không nhỏ chút nào. 

Chưa dừng lại ở đó, nếu người được giới thiệu có thể giới thiệu thêm một người nữa vào thì bạn vẫn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Hiểu một cách đơn giản thì đây tương đối giống với mô hình đa cấp, những người ở trên sẽ xây dựng hệ thống cho riêng mình và phát triển nó. Hệ thống càng lớn, càng mạnh thì những người ở trên càng được nhiều tiền hoa hồng. 

Tiền hoa hồng được trả bằng tiền Việt Nam đồng và gửi thẳng vào tài khoản của người chơi. Không giới hạn thời gian rút tiền.

3. Ưu điểm của sàn BitcoinVN

Khi tham gia vào thị trường tiền ảo, bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng có mong muốn tìm được cho mình một sàn giao dịch uy tín, có trách nhiệm và hỗ trợ được tối đa cho người tham gia. 

Sàn BitcoinVN tuy được thành lập từ năm 2014 nhưng so với nhiều quốc gia khác trên Thế giới thì đây vẫn là một sàn non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm và còn nhiều thiếu sót cần phải khắc phục. 

Xong, không thể phủ nhận một điều rằng BitcoinVN vẫn có những điểm sáng từ sàn giao dịch đầu tiên tại Việt Nam này.

3.1 BitcoinVN có mức chi phí hợp lý

Hiện tại BitcoinVN đang chia ra khá nhiều mức phí khác nhau với từng loại tài khoản. Tùy thuộc vào cấp độ giao dịch mà phí rút tiền là khác nhau. Tuy nhiên, với mức trung bình là 0,2% thì BitcoinVN hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các thị trường khác. 

Thậm chí với các tài khoản VIP thì mức phí rút tiền này chỉ là 0,1%, quá ưu đãi mà không phải sàn nào cũng có thể đáp ứng được mức này. 

bitcoinvn
Hình 3: Bitcoin Việt Nam có tính thanh khoản rất cao

3.2 BitcoinVN miễn phí nạp tiền

Tại BitcoinVN, nhà đầu tư sẽ được miễn phí khi nạp tiền vào tài khoản. Cùng với đó, mức phí cho mỗi giao dịch là 0,2%. Hiện tại, sàn chưa hỗ trợ các chức năng khác như phí đòn bẩy, phí qua đêm, v.v. Trên thực tế, các nhà đầu tư Việt Nam chưa hoặc không sử dụng nhiều đến các loại công cụ hỗ trợ này nên đó là điều dễ hiểu khi vì sao BitcoinVN không có chức năng này. 

3.3 BitcoinVN có giao diện thân thiện

Được thiết kế bởi người Việt Nam, phục vụ cho các nhà đầu tư tại Việt Nam nên không khó hiểu khi vì sao nó có giao diện thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt là những người lần đầu tìm hiểu và tham gia vào thị trường tiền ảo sẽ không gặp nhiều khó khăn khi giao dịch trên BitcoinVN.

3.4 BitcoinVN cho phép giao dịch trực tiếp

Điều này có nghĩa là BitcoinVN cho phép các nhà đầu tư, người mua và người bán có thể trực tiếp giao dịch với nhau ngay tại sàn mà không cần chịu sự kiểm soát hay đồng ý khớp của BitcoinVN. Chính xác thì đây gọi là giao dịch OTC. Khi thực hiện các loại giao dịch OTC, người mua và người bán sẽ đều tìm được cho mình những đối tác thực sự phù hợp với mong muốn. Lúc này BitcoinVN sẽ chỉ đứng ra như một bên thứ 3, đóng vai trò làm nơi diễn ra giao dịch và thu phí cho thuê địa điểm.

3.4 BitcoinVN hỗ trợ nhiều loại coin phổ biến

Hiện nay, trên sàn BitcoinVN có rất nhiều loại coin khác nhau mà nhà đầu tư có thể lựa chọn. Tất cả đều có những đồng coin phổ biến trên thị trường như BTC, ETH, v.v.

3.5 Có đội ngũ hỗ trợ tại BitcoinVN

Giao dịch ở BitcoinVN, nhà đầu tư sẽ cảm thấy an tâm hơn khi có đội ngũ hỗ trợ người Việt Nam. Mọi vấn đề, phát sinh trong quá trình giao dịch sẽ được hỗ trợ một cách kịp thời và nhanh chóng. 

3.6 BitcoinVN có tính thanh khoản cao

Tất nhiên, với từng đó ưu điểm, sàn BitcoinVN sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn. Càng có nhiều người tham gia, số lượng giao dịch ngày càng lớn thì đồng nghĩa là tính thanh khoản các loại tiền cũng cao hơn so với các sàn khác. 

Như vậy, nhà đầu tư khi muốn giao dịch ở đây sẽ không lo sẽ không bán hay mua được các loại tiền mình cần. Tính thanh khoản cao chính là một trong những yếu tố đầu tiên để chọn sàn giao dịch tiền ảo hiện nay. 

4. Nhược điểm của BitcoinVN

Có nhiều ưu điểm, xong hiện tại, BitcoinVN vẫn còn một số hạn chế sau:

4.1 BitcoinVN chưa có nhiều coin mới

Hiện nay, BitcoinVN vẫn đang duy trì các đồng coin mang tính an toàn như BTC, ETH, Bitcoin Cash, Lite Coin hay Dash. Những đồng coin này đều rất phổ biến, nhiều người dùng.

Tuy nhiên, có rất nhiều đồng coin khác có tính khả thi cao nhưng không được BitcoinVN cập nhật và đưa lên sàn để giao dịch. Đây là một thiệt thòi lớn với những ai muốn tìm đồng coin mới để đầu tư.

4.2 Chi phí mua bán trên BitcoinVN khá cao

Mặc dù mức phí giao dịch là thấp, chỉ khoảng 0,2%, nhưng chi phí chênh lệch mua bán với sàn lại khá cao. 

Người mua sẽ mua của sàn BitcoinVN và bán lại cho người khác và hưởng chênh lệch (không còn là hình thức giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán). Mức phí chênh lệch giữa việc mua và việc bán đó thực sự mà một trở ngại ngăn cản BitcoinVN đến với nhiều người hơn. 

4.3 Tính năng bảo mật chưa cao trên BitcoinVN

Tiếp đến vẫn là tính năng bảo mật như các sàn giao dịch khác. Bởi trên thực tế, hệ thống bảo mật chung của các sàn tại Việt Nam là chưa cao. Nhà đầu tư tham gia trên sàn BitcoinVN vẫn có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân, bảo mật ra bên ngoài. 

Tổng kết

Mỗi một sàn giao dịch tiền ảo đều có ưu và nhược điểm của riêng nó. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà các nhà đầu tư mong muốn là tìm được một nơi uy tín để đầu tư. Vậy thì tại sao không cân nhắc đến BitcoinVN.

Google search engine