Bitcoin Private là gì? Tổng hợp các điều cần biết về chúng

Bitcoin Private hay được viết tắt là BTCP coin, một đồng tiền số tiên phong được tạo ra từ nền tảng Bitcoin. Những thành viên tại thị trường tiền số cho rằng đồng tiền này có sự độc lập nhất định về tài chính bởi nhà sáng lập Satoshi Nakamoto phát triển. Hãy cùng chúng tôi xem giao thức này có gì đặc biệt nhé!

Bitcoin Private là gì?

Bitcoin Private token dùng công nghệ đảm bảo sự bảo mật giống như Zk-snarks, tức là những khoản thanh toán được tạo ra từ công nghệ blockchain công khai nhưng các thông tin người nhận, người gửi và dữ liệu giao dịch sẽ được thể hiện dưới trình ẩn danh.

Tương tự như BTC, BTCP hỗ trợ mọi giao dịch ngang hàng mà không đòi hỏi phải có bên trung gian. Những giao dịch này sẽ được tiến hành xác minh do những dạng nút mạng dùng một loại mật mã và sẽ được ghi chép cẩn thận tại sổ cái công khai. Đặc biệt, giao thức này hỗ trợ quá trình mở rộng kích thước cũng như thời gian của khối, giúp cho các giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng với mức chi phí thấp đáng kể. 

Bitcoin Private
Bitcoin Private token dùng công nghệ đảm bảo sự bảo mật

Ngoài ra, những giao dịch được diễn ra dưới trình ẩn danh, những địa chỉ cá nhân tới các địa chỉ khác. Bitcoin Private token giống như là một fork của đồng BTC cùng với Zclassic được tạo ra nhằm nâng cao khả năng riêng tư và chức năng dùng của hệ sinh thái Bitcoin.

Nguồn gốc của Bitcoin Private 

Bitcoin Private được công bố vào thời điểm ngày 28/2/2018 dưới hình thức đợt fork bởi Bitcoin chứ không phải quá trình ICO. Lễ công bố này được diễn ra vào thời điểm ngày 3 tháng 3 năm 2018. Thời điểm những đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng toàn cầu thu hút đông đảo sự quan tâm thì đồng tiền này lại được một phần nhỏ chú ý tới. 

Tuy nhiên giá trị chúng mang lại không giống với những sản phẩm tại thị trường phái sinh BTC khác. Thay cho quá trình tạo ra những tiêu chuẩn trực tiếp tại chuỗi BTC, Bitcoin Private đã tạo ra như là một bản sao của một token có tên là Zclassic. Trong khoảng 30 ngày ra đời đầu tiên, chúng đã thu hút được hơn 200 thành viên tham gia, trong đó có 20 kỹ sư cùng với những chuyên gia khác, đây đều là những người có công đóng góp to lớn cho sự hình thành và phát triển của Bitcoin. Chi tiết như là:

 • Jacob Brutsman: ông là chuyên gia vận hành của giao thức (chức danh Tiến sĩ)
 • Giuseppe Stuto: đây là chuyên gia trong quá trình xây dựng chiến lược phát triển
 • Dan Farina: nhà phát triển của Bitcoin Private
 • Chris Sulmon: người tạo nên ví Bitcoin Private
 • Jamie Owens: đây là kỹ sư đám mây của dự án
 • Tam Tran: thành viên phát triển web

Lộ trình phát triển của Bitcoin Private

Thời điểm năm 2018

Vào quý III năm này, Bitcoin Private đã chính thức khởi động lại, giữ một bản soft fork nhằm hỗ trợ Segwit chi tiết. Các mục tiêu như là phát triển cộng đồng, công bố phiên bản Electrum Wallet, tiến hành triển khai Tor mặc định, phát hành ra ví Tor. Ngoài ra còn tiến hành triển khai các giai đoạn hai và ba của giao thức, tích hợp nhiều phiên bản đa dạng hơn.

Vào quý IV, dự án thực hiện sự bảo mật cao, dùng những kỹ thuật xáo trộn nhằm đảm bảo độ riêng tư cho mọi giao dịch được minh bạch. Chúng được kích hoạt tính năng bảo vệ mọi giao dịch một cách mặc định tại mọi ví. Thời điểm này còn triển khai các giai đoạn thứ ba cũng như thứ tư của dự án với việc tích hợp mọi cổng thanh toán và cập nhật thêm ví UI UX.

Thời điểm năm 2019

Bitcoin Private
Giai đoạn này dự án triển khai ra thuật toán thay thế PoW

Giai đoạn này dự án triển khai ra thuật toán thay thế PoW, tạo ra ví iOS cùng với những giao dịch thoát. Ngoài ra còn công bố hệ sinh thái của giao dịch với những giao dịch được sàng lọc kỹ càng. Tại đây còn cho phép mọi giao dịch mặc định được thoát ra, bảo vệ mọi giao dịch bắt buộc.

Các chức năng chính của Bitcoin Private

Đồng tiền kỹ thuật số có đa dạng tính năng, Bitcoin Private cũng không ngoại lệ. Chúng được tích hợp thuật toán EquiHash làm cho mọi giao dịch được minh bạch cũng như bảo vệ. Ngoài ra còn có những chương trình quyên góp từ thiện hay tự nguyện dành cho những người quản lý quỹ kho bạc và những thợ đào.

Một số chức năng chính như là:

 • Chức năng ẩn danh: Bitcoin Private dùng công nghệ bảo mật giống như Zclassic. Việc này tức là mọi khoản thanh toán được tạo ra tại blockchain một cách công khai. Trong đó các thông tin người nhận, người gửi cùng với các dữ liệu của giao dịch sẽ chưa được xác định cụ thể.
 • Chức năng mã nguồn mở: Mọi cơ sở của mã này đều được xem giống như là sự xác minh công khai bởi bất kỳ đối tượng nào. Giao thức Bitcoin theo hình thức mã nguồn mở và được tạo ra do một cộng đồng ngày càng vững mạnh. 
 • Sự phi tập trung: Tương tự như là đồng BTC, Bitcoin cho phép mọi giao dịch ngang hàng mà không cần có bất kỳ bên trung gian nào.
 • Giao dịch được xảy ra tức thì: Khác biệt BTC, Bitcoin Private làm cho khối tăng kích thước lên nhưng được ẩn danh cùng với sự an toàn so với những loại tiền số khác mà tốc độ giao dịch không bị ảnh hưởng.
 • Sự hướng tới cộng đồng: Bitcoin Private được xây dựng cho mọi người dùng trên toàn cầu. Mỗi thành viên đều có vai trò nhất định và có sự đóng góp to lớn tùy vào kỹ năng của mình.
 • Sự khởi đầu mang tính trung thực: giao thức không có tiền khởi tạo ban đầu, không có bất kỳ giải thưởng dành cho những người phát triển. Các đồng tiền kỹ thuật số này sẽ được phân bổ theo tỷ lệ là 1:1 dựa trên ZCL và chủ sở hữu BTC.

Lưu trữ Bitcoin Private ở đâu?

Nhà đầu tư có thể lựa chọn lưu trữ đồng tiền số Bitcoin Private này ngay tại ví lạnh một cách chính thức trên mọi hệ điều hành cơ bản hiện nay như là Linux, Mac, Windows,…

Ngoài ra người chơi hoàn toàn có thể tải các ví lưu trữ này xuống ngay tại trang web chính thức. Một cách khác là lưu trữ đồng tiền số tại ví Ethereum đối với những hệ điều hành trên. Hoặc là dùng các ví đa tiền tệ: Ledger nanos, Coinomi, ZelCore,… Lưu trữ ngay trên sàn giao dịch thực hiện liên quan đến Bitcoin cũng là một lựa chọn có thể cân nhắc.

Nếu như nhà đầu tư thường xuyên giao dịch thì có thể lưu giữ Bitcoin trực tiếp tại ví điện tử của sàn giao dịch. Ngược lại nếu như bạn là những nhà đầu tư lâu dài và không có sự giao dịch một cách thường xuyên thì lời khuyên là nên lựa chọn các loại ví riêng đã chia sẻ ở phía trên.

Tiềm năng khi đầu tư vào Bitcoin Private

Bitcoin Private
Bitcoin Private được đánh giá là mang lại tiềm năng tốt

Bitcoin Private được đánh giá là mang lại tiềm năng tốt đối với cả mạng thương mại cũng như mạng cá nhân, chúng có quy mô toàn thế giới. Ngoài những công nghệ về tiền kỹ thuật số an toàn, chúng đã được chứng minh và thu hút cộng đồng bởi sự ẩn danh và tích hợp quyền riêng tư. 

Thời gian tạo khối của Bitcoin Private khá nhanh, tỷ lệ băm tương đối thấp cùng với việc chống khai thác được cập nhật bởi ASIC và Equihash làm cho giao thức này đã tạo nên một công cụ khai thác token có lợi nhuận lớn nhất hiện nay. Việc này sẽ làm cho những người đang có ý định khai thác chúng có thể thu về lợi nhuận cao trong thời gian tới.

Vừa rồi là mọi thông tin, kiến thức cần biết về Bitcoin Private – một đồng tiền mã hóa tiềm năng. Chúc bạn đọc đầu tư thành công với những thông tin hữu ích này nhé!

Google search engine