Beam coin là gì? Đánh giá các tính năng và cách sở hữu

Beam coin là tên của dự án tiền ảo được sử dụng nhằm tiến hành những giao thức ở Mimble Wimble. Chúng hỗ trợ cải thiện được đặc tính ẩn danh với người dùng và qua đây bảo đảm độ bảo mật, an toàn. Đây là lý do mà dự án này đang hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Beam coin là gì và đánh giá dự án này chi tiết để xem có nên đầu tư hay không.

1. Beam Coin là gì?

Beam coin là tên của một dự án được hình thành dựa vào hệ thống phi tập trung. Trong số này chú trọng vào tính riêng tư và sự bảo đảm về mặt pháp lý cho nhà đầu tư. Qua đó mà chúng có tính mở rộng hệ thống đang ngày càng phổ biến toàn cầu.

Chuỗi khối của dự án Beam coin này có thể giảm thiểu kích thước khối qua việc tiến hành những giao dịch trong chế độ riêng tư. Đây là yếu tố hỗ trợ cho đồng tiền ảo này có khả năng thay đổi tính năng mở rộng của mình.

Bên cạnh đó thì đồng Beam coin còn đồng ý việc hỗ trợ cho nhà đầu tư đa dạng những giao dịch của người dùng giả sử như giao dịch khóa thời gian, chuyển đổi nguyên tử, ký quỹ.

Giao thức mà hệ thống này đang sử dụng là Equihash 150/5. Tiến hành việc viết qua C++. Hỗ trợ cho ASICS có mặt ở một vài điểm. Đồng Beam coin là đồng tiền ảo kết hợp giữ lại phiên bản của Mimblewimble cùng các giao thức còn lại. Qua đây đem lại các đặc điểm nổi trội cho dự án này.

Giới thiệu về đồng Beam coin là gì?
Giới thiệu về đồng Beam coin là gì?

2. Trường hợp sử dụng Beam coin

Đồng Beam coin có nhiệm vụ chủ yếu ở hệ thống chuỗi khối Beam. Đồng Beam này được tạo ra nhằm được dùng với một vài mục tiêu sau

Khoản thưởng khối: dự án này được dùng làm các khoản thưởng với những thợ đào nhằm có thể xác minh giao dịch và gia tăng mức độ bảo mật ở hệ thống:

Khoản thưởng khối ở năm thứ nhất của dự án này ở mức 80 Beam coin cho 1 khối. Kể từ năm 2 đến năm 5 thì khoản thưởng này suy giảm một nửa đi còn 40 coin.

Từ năm tiếp theo cho đến hết thì khoản thưởng khối suy giảm còn 25 beam cho 1 khối, cho đến năm 133 thì sẽ được khai thác hết.

Mức phí Gas: đồng coin này được dùng nhằm chi trả khoản phí đầu tư, tạo và tiến hành hợp đồng thông minh ở hệ thống chuỗi khối cho Beam coin

Cách thức thanh toán ẩn danh

Tạo, giao dịch những Confidential Assets ở hệ thống chuỗi khối của dự án

3. Cách kiếm và giao dịch BEAM Coin

Ví lưu trữ

Nhà đầu tư có thể cất giữ đồng Beam này ở ví chính thức và được phát hành bởi dự án

Ngày nay ví Beam đã có sẵn ở thiết bị di động và máy tính

Bên cạnh đó nhà đầu tư còn có thể cất giữ đồng Beam coin ở những sàn đầu tư đã hỗ trợ giao dịch Beam. Nhưng nếu giao dịch ở dài hạn thì không nên dùng cách này để phòng khi sàn bị hack.

Sàn giao dịch

Sau khoảng 5 tháng tồn tại ở thị trường thì dự án này được đầu tư ở một vài sản nhỏ như là Bitforex, Gate.io,…

Cùng khối lượng đầu tư tính trong 1 ngày cao hơn ngưỡng 6 triệu Đô, phản ảnh độ thanh khoản của đồng Beam ở ngưỡng tốt

Trong số này thì Beam được mua bán khá rôm rõ ở sàn Hobbit chiếm đến hơn 64% toàn bộ khối lượng đầu tư.

Cách kiếm và giao dịch Beam coin
Cách kiếm và giao dịch Beam coin

4. Thiết kế của BEAM coin

Giao thức của Beam được tiến hành mã hoá qua hệ thống C++. Đây được xem là cửa hàng bí mật của tiền ảo, tiền điện tử sở hữu lịch phát hành cố định. Với những giao dịch ngoại tuyến không có được sự tương tác qua các nền tảng BBS bảo đảm.

Ngày nay, đội ngũ phát triển của Beam coin đang thực hiện việc đánh giá những phiên bản cải tiến ở giao thức. Ở tương lai thì nhóm phát triển sẽ cài đặt những giao dịch chuyển đổi nguyên tử cùng đồng BTC, ví phần cứng, di động, kết hợp PoC và BTCPay Server.

Giao thức của đồng token này được cài đặt từ một cực âm khá rõ ràng liên kết cùng với thuật toán khai thác được gọi là hard fork. Ngày nay ví web di động có hỗ trợ thêm multisig.

5. Các tính năng nổi bật của BEAM coin

Khi tiến hành giao thức Mimblewimble qua dự án này có thể nhận ra được các đặc điểm nổi trội chính của dự án này là:

Ví kiểm toán

Ví tiền của Beam coin có thể tiến hành việc quản lý. Qua đây mà chúng có thể đáp ứng những yêu cầu bắt gặp từ phía các tổ chức và những địa điểm riêng biệt.

Ví kiểm toán của dự án này có thể hình thành nên khoá công khai cũng như khoá riêng. Vậy thì người nắm giữ có thể quản lý chúng ở bất cứ khi nào.

Khoá công khai được dùng bởi những cơ quan chức năng nhằm thực hiện việc kiểm toán. Toàn bộ giao dịch sẽ được gắn thẻ. Từ đây mà chắc chắn được độ rõ ràng ở quá trình mà tổ chức thực hiện thanh toán.

Blockchain nhỏ gọn

Những chuỗi khối của Beam coin sẽ luôn nhỏ gọn, đơn giản. Hệ thống công nghệ mà dự án này đang dùng là một yếu tố đầu tư hỗ trợ cho họ có khả năng xác minh tài khoản thanh toán.

ĐIểm chủ chốt của những giao dịch ở đây là Mimble wimble. Nó luôn có mặt ở nền tảng. Nguyên nhân là do những giao dịch từ trung gian không có mặt ở Beam. Những hạt nhân còn lại được dùng nhằm không làm chuyển đổi những quy tắc để làm đảo ngược giao dịch.

Hệ thống bảng tin (BBS)

Khi những nhà đầu tư tiến hành việc cài đặt thanh toán xác minh ở Mimble wimble thì cần phải có sự phối hợp của các nhà đầu tư khác. Đây được xem là yêu cần nhằm hỗ trợ việc cân bằng thị trường. Quy trình tiến hành những khoản thanh toán cần tiến hành những bước riêng biệt.

Hệ thống thông tin BBS của Beam coin vận hành dựa vào những nút đầy đủ và qua đây nhà đầu tư có thể đàm phán chi trả không đồng bộ. Bên cạnh đó dùng đa dạng cơ cấu ở dạng Merkle.

Doanh nghiệp với tính năng kiểm toán

Nhằm có thể tiến hành việc tối ưu với những tổ chức thì dự án này đã phân chia việc cải tiến hệ thống ra 2 dạng là:

Đội ngũ phát triển tiến hành phát triển kỹ thuật thiết kế

Beam Compliance đáp ứng trực tiếp với tổ chức từ việc thực hiện khai thác những khía cạnh đáp ứng và kiểm toán ở hệ thống.

Những tính năng nổi trội của Beam coin
Những tính năng nổi trội của Beam coin

6. Hệ thống quản trị của BEAM coin

Phương thức quản lý của Beam tương tự với dự án Zcash. Giao thức này sẽ gồm có những nhà phát triển doanh nghiệp, tổ chức cùng cộng tác viên làm việc ở môi trường doanh nghiệp thông thường.

Ngày nay các nhà phát triển Beam đang quản lý dự án với các thành viên là nhà cải tiến chính. Bên cạnh đó, dự án này cũng chú trọng vào việc quản lý và ứng dụng thực tiễn. Nhất là những tổ chức cần phải phản ánh những dữ liệu tài chính khi kiểm toán viên cần.

Dự án này dùng những nguồn lực chủ yếu ở việc tiến hành cài đặt ví GUI cùng ví di động. Cả 2 dạng ví này hỗ trợ cải tiến việc dùng hàng loạt. Qua đây số lượng đầu tư cũng gia tăng. Điều này hỗ trợ cho nhà đầu tư chắc chắn được yếu tố riêng tư tối ưu ở chuỗi khối Mimble Wimble.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Beam coin này là gì cũng như đánh giá về cách giao dịch cũng như những tính năng nổi trội của đồng coin này mà nhà đầu tư cần quan tâm.

Google search engine