Audio sách chứng khoán – Người bạn đồng hành của nhà đầu tư

Khi nói đến đầu tư chứng khoán, chắc hẳn bạn sẽ muốn tìm nguồn tài liệu tham khảo, học hỏi kiến thức đúng không ? Vậy thì việc nghe audio là một trong những lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Bởi đọc sách nhiều sẽ bị mỏi mắt và dễ chán nản, trong khi đó audio sách chứng khoán bạn sẽ được nghe thông qua những đoạn video. Vậy audio sách chứng khoán là gì, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khái niệm audio sách chứng khoán

Audio sách chứng khoán là sách nói về việc đầu tư thị trường chứng khoán, cụ thể gồm có: khái niệm cơ bản chứng khoán, đặc điểm, cơ chế của chứng khoán, các loại chứng khoán trên thị trường, nhà đầu tư, nhà môi giới, những thông tin về thị trường chứng khoán, cách thức hoạt động, vận hành của chứng khoán, mua bán, trao đổi chứng khoán và các kiến thức liên quan.

Với audio sách chứng khoán được hiểu là dạng người nghe qua các audio book và nắm các kiến thức để ứng dụng vào đầu tư chứng khoán.

Việc nghiên cứu chứng khoán và vận dụng kiến thức để trở thành nhà đầu tư giỏi, bạn cần học những kiến thức về chứng khoán. Công cụ giúp bạn học một cách dễ dàng đó chính là audio sách chứng khoán. Bạn chỉ cần bỏ ra thời gian ngắn để nghe những người có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường chứng khoán chia sẻ, dạy về chứng khoán. Nội dung xoay quanh những chủ đề cổ phiếu, cách giao dịch cũng như những thông tin nóng hổi từ thị trường.

Audio sách chứng khoán
Audio sách chứng khoán

Một số mục lục audio sách chứng khoán

 • Trái phiếu là gì? Cổ phiếu là gì?
 • Kiến thức cơ bản về chứng khoán cho người mới bắt đầu
 • Các vấn đề liên quan phát hành cổ phiếu của công ty
 • Cách thức mua/bán, trao đổi chứng khoán
 • Công cụ phái sinh trong thị trường ngoại hối
 • Định giá cổ phiếu theo ngành
 • Phân tích cổ phiếu và dự đoán về giá 
 • Cách tìm hiểu và phân tích thông tin tài chính các công ty

Giá của phần mềm audio sách chứng khoán

So với việc mua sách chứng khoán, giá của những audio sách chứng khoán sẽ rẻ hơn rất nhiều. Chỉ bằng 1/3 giá mua sách in hoặc là không mất phí 100%, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn nhiều. Bạn chỉ cần có thiết bị kết nối Internet là sẽ nghe và học được ở bất cứ đâu. 

Những ưu và nhược điểm của audio sách chứng khoán

Ưu điểm

 • Là dạng audio nghe hiểu, truyền đạt và dễ nghe giúp người dùng tiếp thu được kiến thức nhanh hơn so với đọc sách.
 • Chi phí bỏ ra thấp hơn mua sách in bên ngoài, thậm chí có nhiều audio nghe miễn phí.
 • Tiện lợi, dễ sử dụng, thích nghi với mọi hoàn cảnh. Audio sách chứng khoán như là người bạn đồng hành cùng bạn để đi đến mọi nơi.
 • Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần 1 bước tài khoản đăng ký dịch vụ nghe audio.

Nhược điểm

 • Vì là đặc thù nghe audio nên cần có thiết bị loa âm thanh tốt, tập trung và tránh nơi đông người. Như vậy việc audio sách chứng khoán truyền tải kiến thức sẽ hiệu quả hơn.
 • Có một số sách bị giới hạn bản quyền nên hiện tại audio audio sách chứng khoán vẫn chưa có bán.

Cách tìm tài liệu audio sách chứng khoán

Giàu Từ Chứng Khoán
Giàu Từ Chứng Khoán

Việc tìm nguồn tài liệu audio sách chứng khoán rất dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập trên website google.vn, gõ từ khóa audio sách chứng khoán là sẽ hiện lên rất nhiều cho bạn thoải mái lựa chọn. Những audio theo từng chủ đề riêng biệt, các nội dung của bài audio sẽ có phần Preview để bạn nghe thử và quyết định mua hay không. Bạn cần xem kỹ phần preview này để chắc chắn tài liệu bạn nghe là phù hợp với nhu cầu bạn cần.

Trên đây là những thông tin về audio sách chứng khoán mà bạn cần biết trước khi quyết định mua dùng. Phần mềm này sẽ giúp bạn nạp thêm kiến thức kể cả những kiến thức cơ bản nhất về đầu tư chứng khoán. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trên chặng đường đầu tư!

Google search engine