1 cây vàng bao nhiêu tiền? Cập nhật giá vàng chính xác

Từ ngày xưa cho đến tận bây giờ, vàng vẫn luôn là một loại tài sản lưu trữ giá trị được nhiều người quy đổi. Tuy việc đầu tư vào vàng xét về mặt lợi nhuận thì không hấp dẫn như bất động sản, chứng khoán nhưng độ ổn định của vàng luôn ở mức tốt. Chính vì thế 1 cây vàng bao nhiêu tiền là điều luôn được cập nhật và nhận được sự tìm kiếm liên tục mỗi ngày.

1. Cập nhật giá vàng ngày hôm nay

Những sản phẩm về vàng thường có đơn vị tính sẽ là cây vàng hoặc nhỏ hơn là chỉ vàng. Đối với chỉ vàng thì đơn vị tính này thông thường sẽ được áp dụng đối với những khối lượng nhỏ như các loại trang sức  như dây chuyền, bông tai, vòng tay, nhẫn… Lượng vàng hay cây vàng sẽ được áp dụng để tính cho những đơn vị dạng thỏi. Đồng thời ta cũng quy định chung về đơn vị quy đổi 1 cây vàng bao nhiêu chỉ như sau:

1 Lượng vàng = 10 chỉ vàng = 37.429 gram

1 cây vàng bằng bao nhiêu tiền
Vàng trang sức

Đối với thị trường giao dịch, mua bán vàng hiện nay, đơn vị lượng vàng cũng là thước đo chính cho việc định giá của vàng theo từng thời điểm. 1 cây vàng bao nhiêu tiền là thông tin luôn được làm mới liên tục bởi giá trị của chúng cũng thay đổi theo thời gian nhờ vào sự ảnh hưởng và tác động của thị trường kinh tế chung. Ngoài ra, những tác động của thương hiệu hay những loại vàng cũng sẽ có những loại giá riêng. Cụ thể, hay xem qua bảng giá vàng của ngày 12/1 bên dưới đây:

Loại vàngMua vàoBán ra
SJC Sài Gòn60.850.000 VNĐ/ lượng61.550.000 VNĐ/ lượng
SJC Hà Nội61.000.000 VNĐ/ lượng61.600.000 VNĐ/ lượng
Vàng miếng Doji61.000.000 VNĐ/ lượng61.650.000 VNĐ/ lượng
Vàng miếng PNJ Hà Nội61.060.000 VNĐ/ lượng61.650.000 VNĐ/ lượng
Vàng miếng PNJ Sài Gòn61.100.000 VNĐ/ lượng61.650.000 VNĐ/ lượng
Vàng 9999 (vàng 24K)52.200.000 VNĐ/ lượng53.000.000 VNĐ/ lượng
Vàng 18K52.200.000 VNĐ/ lượng53.000.000 VNĐ/ lượng
Vàng 14K 60.650.000 VNĐ/ lượng61.950.000 VNĐ/ lượng

2. Những loại vàng trên thị trường có gì khác nhau?

1 cây vàng bằng bao nhiêu tiền
1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền?

1 cây vàng bao nhiêu tiền còn phải căn cứ vào từng loại vàng của sản phẩm đó là gì. Dựa vào chất lượng mà giá trị của vàng cũng sẽ thay đổi.

Vàng 24k: Hay còn có tên gọi khác là vàng 999 hay vàng 10 bởi hàm lượng vàng đối với sản phẩm này vô cùng tinh khiết và chỉ có khoảng 0,01% các loại tạp chất. Ngoài ra, loại sản phẩm này còn được khai thác rất hạn chế bởi sản lượng trên toàn cầu là không nhiều.

Vàng 18K: là loại vàng có độ tinh khiết không cao với hàm lượng những chất khác có trong vàng chiếm từ 25 đến 30%. Loại vàng này này còn có tên gọi là vàng 7 tuổi vì nó có chứa khá nhiều những kim loại khác.

Vàng 14K: Độ tinh khiết của loại vàng này cũng ở mức thấp khi chỉ có giao động khoảng 50% là vàng phần còn lại là những kim loại hoặc tạp chất khác.

Ở nước ta phần đông những người dùng phường phân biệt vàng theo hai loại với tên gọi rất quen thuộc đó là vàng ta và vàng tây. Dựa trên điểm khác biệt cũng tương tự như trên đó là độ tinh khiết mà vàng sở hữu. Đối với vàng ta, độ tinh khiết của nó cũng sẽ ở một mức cao đến 99,99% là loại vàng nguyên chất và giá trị của nó cũng ở mức cao.

Vàng tây là loại vàng được biết đến với công dụng đó là làm những món đồ trang sức khi những tạp chất bên trong đó có được với một phần trăm cao hay thấp tùy thuộc vào từng loại. Bởi vì sở hữu một lượng tạp chất nhất định nên loại vàng này sẽ có màu sắc khá đa dạng như những màu hồng, trắng… điều này làm nổi bật sản phẩm vàng tây theo hướng trang sức.

3. Làm thế nào để bảo quản được vàng?

Sau khi đã tìm hiểu 1 cây vàng bao nhiêu tiền thì việc bảo quản vàng như thế nào cũng là một điều cũng nên được chú ý đến. Bởi biết cách bảo vệ vàng sẽ giúp giá trị của sản phẩm được giữ nguyên, tránh tình trạng bị biến dạng, cong, vẹo làm mất đi giá trị của sản phẩm.

1 cây vàng bằng bao nhiêu tiền
Bảo quản vàng một cách hiệu quả.

Sau đây sẽ là một số cách giúp vàng của bạn được bảo quản một cách tối ưu nhất để làm giá trị của vàng không bị giảm đi.

Thường xuyên lau chùi vàng, bảo quản vàng ở những nơi sạch sẽ và hạn chế những chất bẩn có thể bám vào vàng trong quá trình cất giữ.

Không nên lau chùi bằng những có nồng độ tẩy rửa mạnh, không nên để vàng ở những nơi có nhiệt độ cao.

Không nên đeo vàng vào thời điểm chơi thể thao vì mồ hôi hay động tác mạnh có thể làm hỏng và giảm đi màu sắc của vàng làm giảm giá trị vàng theo thời gian.

Không nên mua những loại sản phẩm vàng dưới dạng trang sức có kích thước không vừa, vì quá trình đeo có thể làm biến dạng sản phẩm.

Trong quá trình sử dụng nhưng tại một số thời điểm phải tháo ra thì nên để tại những vị trí tránh ánh nắng hoặc những nơi ẩm ướt. Nên đặt các sản phẩm từ vàng vào một loại dụng cụ có đệm mút, vải lót để vàng có sự bảo quản tốt hơn về mặt giá trị.

4. Nên đầu tư loại vàng nào trên thị trường?

1 cây vàng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào từng loại vàng mà người đầu tư muốn mua. Vì vậy, chúng ta cần phải cân nhắc cụ thể một sản phẩm vàng nào mang lại lợi nhuận tốt nhất. Trong đó các loại vàng đáng để quan tâm đến như:

4.1 Vàng thỏi, vàng miếng

Giá vàng thỏi vàng miếng sẽ tương tương với vàng nguyên chất bạn có thể tham khảo 1 cây vàng giá bao nhiêu tiền ở bảng phía trên. Loại vàng này có sự tinh khiết cao, vì thế mà giá trị của chúng sẽ không thay đổi nếu bạn biết cách bảo quản. Đây là loại vàng mà bạn nên đầu tư vào so với đa số những loại hình vàng trên thị trường.

Một điểm tốt của loại vàng này đó chính là tính dễ bảo quản, giá trị của chúng không bị mất đi khi lưu trữ qua thời gian. Ngoài ra, hình thức đầu tư vàng CFD cũng là một loại mà bạn có thể tham khảo thử. Bởi tính thanh khoản và đòn bẩy của nó luôn ở mức khá tốt.

4.2 Chứng chỉ vàng

Ngân hàng sẽ là đối tượng cung cấp loại chứng chỉ này. Theo đó bạn không nhất thiết phải ôm lấy vàng mà đó sẽ là chứng nhận rằng khối lượng vàng nào đó sẽ thuộc quyền sở hữu của người đứng ra mua chứng chỉ. Giá trị của chứng chỉ này sẽ có sự tác động của 1 lượng vàng bao nhiêu tiền.

4.3 Giao dịch vàng online

Hình thức giao dịch này người dùng sẽ không thấy được những loại tài sản thực. Đây còn được gọi là các phương thức CFD vàng. Lợi nhuận mà nhà đầu tư có được sẽ xuất phát từ việc thay đổi của giá vàng trong hợp đồng. Việc này cũng gần giống với đầu tư chứng khoán vì nó là những loại tài sản chỉ tồn tại trên sàn.

5. Tổng kết

1 cây vàng bao nhiêu tiền luôn được chúng tôi liên tục làm mới theo từng thời gian. Đây là một yếu tố được tất cả nhà đầu tư vàng theo dõi. Những biến động trên thị trường dù nhỏ nhất cũng làm ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư. Ngoài những cách đầu tư vàng 9999 truyền thống thì ngày nay đã xuất hiện những cách thức đầu tư mới mà bạn có thể tham khảo ở trên.

Google search engine