Vàng miếng Doji là gì, phân loại và nên giao dịch ở đâu?

Việc đầu tư để dự trữ vàng từ xa xưa đã được đại đa số người dân Việt Nam sử dụng, một phần là để lại cho con cháu và một phần là chờ đợi khi nào được giá thì bán ra. Trong đó có khá nhiều thương hiệu kinh doanh vàng khác nhau để bạn lựa chọn trên thị trường. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về loại vàng miếng Doji, doanh nghiệp Doji kinh doanh những gì, phân loại vàng này và nên giao dịch chúng ở đâu.

1. Giới thiệu về vàng miếng DOJI

Vàng miếng DOJI được định nghĩa là một dạng kim loại nguyên chất, từng miếng vàng này có tỷ lệ vàng cao và hay được tác chế thành những khối vuông dài phụ thuộc vào trọng lượng của miếng vàng đó và hay được những người tiêu dùng mua vào để tích trữ, đầu tư.

Doanh nghiệp bán vàng Doji đã được ra đời từ khá lâu, cho đến gần 30 năm ra đời thì doanh nghiệp này tạo được dấu ấn tốt với nhiều khách hàng và đây cũng là công ty đã làm lực đẩy cho thị trường vàng phát triển và sự ra đời cho nhiều doanh nghiệp vàng bạc khác.

Doanh nghiệp có các cơ sở đi khắp cả nước và mỗi khi doanh nghiệp này được nhắc đến người ta hay nhắc đến những món nữ trang quý phái và sang trọng. Nhưng bên cạnh kinh doanh nữ trang thì vàng Doji còn sở hữu những loại vàng để những người tiêu dùng có thể đầu tư.

Đây được coi là nơi đáng tin để người tiêu dùng tìm đến nhằm giao dịch những loại vàng Doji để lưu trữ hay nhằm đầu tư. Những mặt hàng có sự đa dạng mẫu mã riêng biệt và thích hợp cùng với đa dạng những thương hiệu vàng đi cùng chất lượng sản phẩm tốt, mang giá trị cao. Người tiêu dùng có thể tìm đến doanh nghiệp này để mua vàng tích trữ hay sử dụng theo nhu cầu.

Đây còn là nơi được nhiều người tin tưởng tìm đến ở ngày vía thần hay hay ở các ngày lễ tết hay ở những ngày cưới hỏi ở Việt Nam. Doji cũng là nơi mà mọi người tìm đến giao dịch vàng để tặng cho người thân những ngày này.

Bên cạnh việc đem đến một vẻ đẹp đặc biệt cho người mang trên mình nữ trang vàng Doji, các mặt hàng vàng miếng có kết cấu tinh tế và đem đến nhiều giá trị riêng biệt về phong thủy ở người Việt Nam, nét phong thủy Á Đông nhằm mang đến nhiều sự khởi sắc và khí chất với khách hàng.

Đi qua một khoảng thời gian dài ra đời và ngày một đổi mới thì tập đoàn vàng Doji đã nhận nhiều giải thưởng, bằng khen ở lĩnh vực bán lẻ và tình hình hoạt động kinh doanh một ngày một mở rộng với quy mô tính trên toàn quốc.

vàng miếng doji
Vàng miếng Doji là gì?

2. Vàng miếng PNJ là gì?

PNJ là một trong số những doanh nghiệp vàng có vị thế lớn ở Việt Nam. Những loại vàng 14K, 18K hay 24K,… khi mang trên mình thương hiệu PNJ đều có được giá trị cao. Bên cạnh đó với số vàng PNJ, khi bán ra khách hàng được hưởng khoảng 70% cho đến 100% giá trị lúc bạn mua vào. Bên cạnh đó, những loại nữ trang ở PNJ sang trọng, tinh tế. Do đó mà loại vàng này luôn được ưa chuộng trên thị trường.

Có đa dạng những phương thức phân loại vàng riêng biệt. Dựa vào mức độ tỷ lệ vàng nguyên chất hay dựa vào độ tuổi của vàng như vàng non, vàng 8 năm,… hoặc có thể dựa trên kara thì có vàng 18K, vàng 24K. Những cách chia loại được sử dụng thường là chia theo Kara, trong đó loại vàng 24K là loại nguyên chất với tỉ lệ khoảng 99,99% là vàng với 10 năm tuổi.

3. Lĩnh vực hoạt động của tập đoàn DOJI 

Doanh nghiệp kinh doanh đá quý Doji đã hoạt động kinh doanh ở đa dạng những mảng riêng biệt, nhận lại sự tín nhiệm từ nhiều người tiêu dùng và nhà đầu tư, có sự uy tín đặc biệt ở mảng vàng miếng Doji.

Bên cạnh việc buôn bán vàng miếng thì doanh nghiệp Doji còn sản xuất, giao dịch đa dạng các món hàng về kim cương, nữ trang hấp dẫn nhiều người tiêu dùng tại đa dạng tầng lớp và mức tiêu dùng khác nhau trong xã hội.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn buôn bán và đưa ra thị trường mặt hàng nhằm làm quà tặng, người tiêu dùng khi có nhu cầu tặng những món quà giá trị cao thì hoàn toàn có thể tìm đến công ty kinh doanh vàng Doji với sản phẩm theo bản sắc Việt cùng phong thủy Đông phương,… hấp dẫn được phần đông người tiêu dùng.

Bên cạnh các mảng kinh doanh buôn bán lẻ thì doanh nghiệp còn kinh doanh ở mảng bất động sản, tên là Dojiland. Có thể thấy rằng mặc dù hoạt động ở đa dạng mảng khác nhau nhưng vẫn đi chính yếu vàng mảng vàng bạc đá quý hơn.

Ở mảng tài chính ngân hàng cũng được doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh của họ. Bên cạnh đó thì doanh nghiệp còn sở hữu mảng F&B là nhà hàng JadeMoon. Ngoài ra thì còn hoạt động ở mảng nhà máy sản xuất, khai thác, trang sức, vàng bạc, đá quý.

Xuất khẩu, giao dịch vàng bạc còn được doanh nghiệp Doji cải tiến, do đó đây được xem là nơi người tiêu dùng có thể check loại vàng và chất lượng họ giao dịch.

Doji là doanh nghiệp đi đến giá trị về cái đẹp truyền tải với người tiêu dùng, những mặt hàng từ Doji được tạo khắc tinh xảo, có tính độc đáo cho từng mặt hàng, phục vụ được nhiều nhu cầu riêng biệt với những người tiêu dùng.

Nhờ vào thời gian hoạt động lâu dài mà giờ đây nhà đầu tư coi vàng Doji như 1 loại vàng cao cấp hơn vàng ta.

4. Các loại vàng miếng DOJI

Ngày nay trên thị trường giao dịch vàng có đa dạng những loại vàng miếng từ đa dạng thương hiệu riêng biệt. Thế nên sự khác nhau giữa giá vàng miếng Doji, PNJ, SJC… là không quá cao. Riêng ở mặt hàng của Doji thì được chia ra thành các loại gồm vàng 1 chữ hay 2 chữ. Các ký hiệu này người tiêu dùng có thể nhìn ra ở bên cạnh miếng vàng.

Ngày nay có các loại vàng miếng Doji được phân chia dựa vào trọng lượng mỗi miếng vào, có thể chia ra 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ cho đến 10 cây và đến 1 ký vàng. Với loại vàng miếng PNJ cung tương tự, cũng được phân ra từ khoảng 1 chỉ đến 1 ký vàng. Từng chỉ vàng được chuyển đổi dựa vào trọng lượng mà khách hàng chọn. Và giá vàng miếng Doji cũng thay đổi tuỳ theo trọng lượng và loại vàng bạn mua.

vàng miếng doji
Những loại vàng miếng PNJ

Một chỉ vàng miếng Doji có trọng lượng khoảng 3,75g, trọng lượng khác cũng được chuyển đổi dựa vào phương thức quy đổi được thỏa thuận cùng các loại vàng còn lại.

5. Nên mua vàng miếng DOJI ở đâu thì an toàn

Người tiêu dùng nên chọn ra được những cửa hàng chính thống của doanh nghiệp kinh doanh vàng Doji nhằm mua bán vàng mang lại được giá trị tốt nhất. Ngày nay ở toàn quốc thì doanh nghiệp Doji thì đã có nhiều chi nhánh riêng biệt do đó việc giao dịch tiến hành nhanh chóng với những người tiêu dùng khắp Việt Nam. Nếu mua tại các chi nhánh chính hãng thì bạn sẽ có mức giá vàng miếng Doji hợp lý nhất.

Bên cạnh đó thì người tiêu dùng còn có thể xác nhận được nơi kinh doanh vàng bạc ở địa phương ở nơi được cơ quan uy tín cấp phép nhằm chắc chắn tính an toàn để tránh giao dịch ở nơi không sở hữu giấy phép hay giao dịch các loại vàng không có đủ xuất xứ.

vàng miếng doji
Nên giao dịch vàng miếng Doji ở đâu?

Sau 1 thời gian dài giá vàng miếng Doji trải qua nhiều đợt điều chỉnh giá liên tục và kèm theo đó là biến động mạnh của thị trường tài chính, thì hiện nay giá vàng miếng Doji đang giao động khoảng từ 51 đến 60 triệu 1 lượng phụ thuộc vào các mặt hàng riêng biệt.

Khi giao dịch vàng miếng Doji hoặc bất kỳ loại vàng nào cũng phải cất giữ ở một nơi bảo đảm an toàn, chắc chắn được tính an toàn và giữ chất lượng của vàng, giúp chúng không bị giảm chất lượng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về loại vàng miếng Doji mà bạn cần quan tâm. Trên thị trường ngày nay có nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng khác nhau, bên cạnh Doji còn có vàng miếng PNJ. Nhà đầu tư khi muốn đầu tư ở mảng này để sinh lời cần tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp kinh doanh cũng như loại vàng giao dịch.

Google search engine